1inch Network là gì? – Cần biết gì khi đầu tư vào 1INCH

Các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Thế nhưng, kéo theo đó là các vấn đề cũng đang xuất hiện khi chúng phát triển từ ít thành nhiều. Hầu hết chúng không cung cấp đủ thanh khoản, đặc biệt là đối với các token nhỏ hơn, gây khó khăn cho việc vào và thoát các vị trí lớn hơn mà không bị trượt giá đáng kể.

Để giải quyết những vấn đề thanh khoản này, sự đổi mới của các trình tổng hợp DEX đã tham gia vào thị trường DeFi. Các trình tổng hợp DEX là các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử truy cập vào một loạt các nhóm giao dịch thông qua một bảng điều khiển duy nhất. 1inch Protocol là một công cụ tổng hợp DEX.

Vào tháng 3 năm 2021, nhóm 1inch gần đây đã phát hành phiên bản thứ ba, 1inch V3. 1inch Protocol sau này đã được đổi tên thành 1inch Network. Vậy 1inch Network là gì? Tất cả thông tin sẽ được khai thác chi tiết qua bài viết này.

Hình 1: 1inch Network là gì?

1inch Network là gì?

1inch Network được ra mắt vào tháng 8 năm 2020, là một công ty tổng hợp trao đổi tiền điện tử phi tập trung (DEX) được sử dụng để mua hoặc bán tiền điện tử trên nhiều DEX. Dự án là sản phẩm trí tuệ của hai nhà phát triển người Nga Sergej Kunz và Anton Bukov. Họ đã xây dựng sản phẩm khả dụng tầm trung (MVP) đầu tiên cho giao thức tổng hợp DEX tại cuộc thi hackathon ETHGlobal New York vào tháng 5 năm 2019.

MVP này sau đó đã phát triển thành 1inch Network. Một hệ sinh thái các giao thức phi tập trung có sức mạnh tổng hợp cho phép các hoạt động sinh lợi, hiệu quả và an toàn nhất trong không gian DeFi. Có một bài đăng trên blog của 1inch Network mô tả hệ sinh thái 1 inch như sau:

“1inch Network là một tập hợp các công cụ DeFi mạnh mẽ và có thể kết hợp, cùng nhau cho phép cả người dùng DeFi kỳ cựu và mới tối đa hóa cơ hội tài chính của Web3 với UX rõ ràng và các hợp đồng an toàn.”

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Là một công ty tổng hợp DEX, nó loại bỏ một số sàn giao dịch phi tập trung để có giá rẻ nhất và định tuyến lại các giao dịch của khách hàng giữa chúng để cố gắng và đảm bảo rằng họ đang nhận được giá tốt nhất. Các đơn đặt hàng được chia thành nhiều DEX để tìm giá thị trường tốt nhất hiện có bằng cách sử dụng chương trình chênh lệch giá.

Người dùng có quyền truy cập vào giá trị thanh khoản cao nhất hiện có theo 1 cách đơn giản đó là hoán đổi token trên 1 inch. Theo DeFi Pulse, giao thức thanh khoản 1inch hiện đang xếp ở vị trí thứ 26 với 258,2 triệu đô la trong TVL.

Theo dữ liệu có sẵn, 1inch Network bao gồm 5 thành phần riêng biệt nhưng có thể tương thích: 1inch Aggregation Protocol, 1inch Liquidity Protocol, 1inch DAO, 1inch Labs, và 1inch Foundation.

Token 1INCH là gì?

Hội đồng độc lập của 1inch Foundation đã phát hành token 1INCH vào ngày 26 tháng 12 năm 2020. Token này đang được phân phối miễn phí cho cộng đồng người dùng nhân dịp kỷ niệm sự ra mắt của 1INCH.

1INCH vừa có chức năng quản trị, vừa là đơn vị token duy nhất. Là một token quản trị, 1INCH có chức năng sử dụng để quản lý giao thức mạng của nó và cho phép nó được quản lý theo mô hình Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Thông tin cơ bản của 1INCH:

 • Mã: 1INCH
 • Blockchain: Ethereum
 • Quản trị chuẩn token, tính thống nhất
 • Loại token: ERC-20
 • Tổng cung: 1.500.000.000 1INCH
 • Nguồn cung lưu hành: 77.084.211 1INCH

Phân bổ 1INCH
Với tổng nguồn cung = là 1.500.000.000, token 1INCH được phân bổ như sau:

 • Core Backers and Contributors: 53.3%
 • Community Incentives: 30%
 • Protocol Growth and Development: 14.4%
 • Advisors: 2.3%

Hình 3: Phân bổ 1INCH

1inch Network (1INCH) giải quyết được những vấn đề gì?

Vấn đề mà 1inch Network giải quyết được là gì. Đầu tiên, giao thức này giải bài toán thiếu thanh khoản trong lĩnh vực DeFi. Thị trường DeFi vẫn còn rất nhiều trở ngại. Cấu trúc này mang ý nghĩa là nhiều dự án sẽ không bao giờ có được khả năng thanh khoản sâu. Bằng cách kết hợp bộ tổng hợp đa chuỗi, 1inch Network sẽ là chia khóa giải quyết vấn đề đó cho thị trường.

Hình 2: giao diện chính của 1inch

Độ trượt

Độ trượt là một mối lo ngại lớn khác mà 1inch Network phải giải quyết trực tiếp. Độ trượt giá là chênh lệch giữa giá kỳ vọng của một giao dịch và giá mà giao dịch được thực hiện. Đó là một vấn đề lớn đối với hầu hết các DEX do cấu trúc của các nhóm thanh khoản. Người dùng 1inch Network được hưởng mức trượt tối thiểu vì giao thức rất nhạy. Nó có thể quét nhiều DEX và cung cấp độ trượt thấp cho người dùng.

Lợi ích của 1inch Network (1INCH)

Lợi ích ta có được từ 1inch Network là gì? Đó là bất kỳ ai cũng có thể tham gia lĩnh vực DeFi bằng cách sử dụng bảng điều khiển trực quan của 1inch Network. Giao diện trực tuyến này sẽ loại bỏ tất cả các rào cản kỹ thuật liên quan đến các chức năng của DeFi và cho phép người dùng theo dõi các khoản đầu tư của mình trong thời gian thực từ mọi nơi trên toàn cầu. Trang tổng quan hiện đang được xây dựng và dự kiến ​​ra mắt trong năm nay.

Tỷ giá thương mại tốt nhất

Giao thức tổng hợp 1inch có thể kiểm tra giá trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Giao thức hỗ trợ DEX trên chuỗi khối Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon. Bằng cách này, người dùng 1inch Network luôn nhận được mức phí hoán đổi tốt nhất.

Hình 4: tính năng của 1inch Network là gì?

Phí thấp

1inch đã giới thiệu một token được chốt phí Ethereum Gas Fee có tên là Chi để cung cấp cho người dùng mức phí thấp hơn. So với phí của Ethereum, người dùng 1inch Network trung bình trả ít hơn khoảng 40%.

Chắc chắn

Cấu trúc kỹ thuật của Giao thức 1inch cũng cung cấp mức độ bảo mật cao cho người dùng. Ví dụ: các nguồn thanh khoản không an toàn có thể kết nối với Giao thức tổng hợp 1 inch mà người dùng không có nguy cơ mất tiền, Giao thức tích hợp kiểm tra bảo mật trong mọi giao dịch để ngăn chặn bất kỳ tổn thất nào.

Các tính năng khác

1inch cung cấp nhiều tính năng hơn so với đối thủ. Hầu hết các DEX đều có chức năng cơ bản. Tuy nhiên, 1inch gần đây đã trải qua bản nâng cấp V2 đã chứng kiến ​​mạng bổ sung nhiều tính năng nâng cao như Lệnh giới hạn. Bản nâng cấp cũng tích hợp tính năng hoán đổi OTC cho các đơn hàng lớn.

1inch Network hoạt động như thế nào?

Giao thức tổng hợp DEX 1inch là dịch vụ chính do nền tảng này cung cấp. Thuật toán tìm ra cách tiết kiệm nhất để thực hiện các giao dịch bằng cách sử dụng tất cả các sàn giao dịch và giao thức thanh khoản khác nhau có thể tạo thuận lợi cho giao dịch. Giao thức có thể giảm thêm phí và tỷ lệ bằng cách chia nhỏ giao dịch. Mạng hỗ trợ tách một giao dịch duy nhất trên 21 sàn giao dịch để đạt được tỷ lệ tốt nhất có thể.

Giao thức thanh khoản

Giao thức thanh khoản là một tính năng DeFi quan trọng khác có sẵn cho người dùng. Hệ thống này cho phép hoán đổi token phi tập trung. Đáng chú ý, cách chính để kiếm token 1INCH là cung cấp tính thanh khoản cho giao thức thanh khoản của 1inch.

Quản trị

Chủ sở hữu token 1INCH có quyền đưa ra đề xuất cho một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng. Cơ chế quản lý của mạng xác định trọng lượng của phiếu bầu của bạn dựa trên số tiền 1INCH bạn giữ trong ví mạng hoặc đã đặt cọc. Hệ thống sử dụng giao thức tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để cung cấp khả năng quản lý thực sự phi tập trung cho mạng.

Farming Pools

Farming là một tính năng thú vị khác của DeFi mà người dùng 1inch Network có quyền truy cập. Nhiều nhà đầu tư thích canh tác hơn đặt cược vì không có thời gian khóa bắt buộc hoặc hình phạt rút tiền sớm. Bằng cách này, bạn có thể truy cập token của mình nếu bạn cần mà không sợ mất phần thưởng do bị phạt.

Hình 5: Thông số của 1INCH

Cổng thông tin nhà phát triển

1inch Network được xây dựng từ đầu để phục vụ như một công nghệ cơ bản cho các nhà phát triển Dapp. Các nhà phát triển có thể đề xuất các tích hợp hoặc giải pháp mới có thể được xây dựng trên API 1inch. Người sáng tạo Dapp có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi và thông tin hữu ích khác để đưa các khái niệm của họ vào cuộc sống trong Cổng thông tin dành cho nhà phát triển.

1INCH

1INCH là token quản trị chính cho mạng. Nó được đưa ra vào tháng 12 năm 2020. Ngày nay, token rất phổ biến. Nó có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Một số khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất xảy ra trên Binance, KuCoin, Huobi Global, FTX và OKEx.

Chi Gas

Chi Gas là một token mạng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch 1 inch. Nó được gắn với giá gas của mạng Ethereum. Tuy nhiên, nó chỉ được khai thác khi giá khí đốt thấp và bị cháy khi giá khí đốt cao. Chiến lược này tiết kiệm đáng kể cho tất cả người dùng.

Ví 1inch

Ví 1inch là một nền tảng đa chuỗi cung cấp giao diện dễ điều hướng và khả năng giao dịch an toàn. Chiếc ví đa năng này được xây dựng từ đầu để hợp lý hóa việc tương tác với các tính năng của 1 inch.

Mua 1INCH của 1inch Network ở đâu?

1inch Network (1INCH) có sẵn trên các sàn giao dịch sau:

 • Binance – lựa chọn hoàn hảo cho người dùng Việt,  Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh và hầu hết các nước trên thế giới. Cư dân Hoa Kỳ bị cấm mua 1INCH tại đây.
 • Kucoin – Đây là lựa chọn tốt nhất cho cư dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể mua đồng 1Inch trên sàn Binance bằng các cặp giao dịch 1Inch/BTC, 1Inch/ETH, 1Inch/BNB, 1Inch/USDT, 1Inch/BUSD

Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

Tổng hợp và Kết luận

1inch Network – Tiết kiệm người dùng DeFi khi trả phí và hơn thế nữa. Đúng như thế, 1inch đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực DeFi ngày nay. Nền tảng này cho phép người dùng thường xuyên đảm bảo thu nhập thụ động, tiết kiệm giao dịch và tìm tỷ giá tốt nhất có thể. Ngoài ra, các nhà phát triển liên tục nâng cấp mạng để kết hợp các tính năng và dịch vụ mới. Vì những lý do này, 1 inch được thiết lập để vẫn là một lựa chọn hàng đầu cho người dùng DeFi trong tương lai.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về 1inch Network với chủ đề “1inch Network là gì?” cũng như cách thức hoạt động của nền tảng này. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh em có cái nhìn tốt nhất về 1inch Network để qua đó anh em có thể có sự cân nhắc thật kỹ càng trước khi xuống tiền đầu tư nhé. Đừng quên để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nếu bạn còn câu hỏi hoặc thắc mắc nhé!

Từ khóa tìm kiếm : 1inch network là gì, hướng dẫn sử dụng 1inch network, cách mua đồng 1inch network, hướng dẫn mua 1inch network


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x