Kiến Thức

7 sàn giao dịch P2P tiền điện tử tốt nhất cho năm 2021

Bạn đang phân vân tìm kiếm 1 sàn giao dịch P2P tiền điện tử tốt nhất hiện nay cho mình? Vậy thì bài blog này sẽ giải đáp những khúc mắc cho bạn.

Xin chào, lại là mình đây. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 7 sàn giao dịch P2P hàng đầu dựa trên nghiên cứu của mình.

“Tại sao mình lại sử dụng cách thức giao dịch ngang hàng (P2P) thay vì sàn giao dịch tập trung như Binance hoặc CoinBase?”

Nếu bạn đã hỏi thì mình xin trả lời 2 lý do dưới đây:

An ninh và sự riêng tư (security and privacy).

Tùy thuộc vào sàn giao dịch, không có chính sách biết thông tin khách hàng của bạn (KYC) hoặc chống rửa tiền (AML). Nếu bạn cho rằng tiền điện tử cần bảo đảm tính riêng tư của mình, thì P2P là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn đã nghe nói về việc các sàn giao dịch bị tấn công và tin tặc chạy trốn với hàng triệu đô la (như cách Bitfinex bị tấn công lấy 119.756 BTC …) Khi bạn mua đứt một sàn giao dịch P2P, bạn giữ tiền điện tử trong ví riêng của mình.

Trao đổi ngang hàng, Giải thích

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Sự khác biệt lớn nhất giữa sàn giao dịch P2P và sàn giao dịch tập trung là gì?

Sự khác biệt: bạn không thể mua tiền điện tử trực tiếp từ chính sàn giao dịch, thay vào đó bạn mua trực tiếp từ một người khác đã đưa ra giá. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua sắm với giá tốt nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không phải trả phí khi mua hoặc bán trên nền tảng P2P

“Còn về vấn đề an toàn? Tôi sẽ không bị lừa chứ?”

Khi bạn giao dịch trên sàn giao dịch P2P, nền tảng hoạt động một vật ký quỹ để đảm bảo an toàn cho hai bên.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn mua bitcoin trên sàn giao dịch P2P?

Trong ví dụ này, bạn muốn mua bitcoin. Bạn gửi tiền và sàn giao dịch bitcoin của người bán trong một khoản ký quỹ. Sau đó, người bán xác nhận rằng bạn đã gửi tiền và sau đó sàn giao dịch sẽ giải phóng bitcoin. Nếu người đó không gửi bitcoin cho bạn, bạn luôn có thể kiến nghị.

Minh khuyên bạn nên luôn giao dịch với người có điểm phản hồi cao nhất và đã thực hiện nhiều giao dịch. Khi nói đến giao dịch trên nền tảng P2P, danh tiếng là tất cả.

Hoặc bạn luôn có thể gặp người đó trong quán cà phê để giao dịch.

“Chà, thật nhiều thông tin! Bạn có thể giới thiệu một số sàn giao dịch P2P tốt nhất không?! ”

Mình rất vui vì câu hỏi này!

Mình đã nghiên cứu và sử dụng 7 sàn giao dịch P2P mà mình cho là tốt nhất vào năm 2021. Bài viết tổng hợp thông tin gồm phí giao dịch, trải nghiệm người dùng và tính dễ giao dịch.

Nghe hay không nè? Hãy đi thẳng vào nó nhé…

1. Binance P2P

P2P
Giao diện của Binance

Binance, thương hiệu nổi tiếng nhất trong thị trường tiền điện tử và khi họ biết tầm quan trọng của P2P thì họ đã bắt đầu cho ra mắt chức năng giao dịch ngang hàng gọi là Binance P2P.

Giao diện P2P của Binance rất đơn giản và dễ sử dụng. Có rất nhiều lựa chọn đồng tiền đề bạn mua hoặc bán USDT / BTC / BUSD / BNB / ETH / EOS. Hơn nữa, bạn có thể hoàn tất giao dịch bằng Wechat, Alipay, Chuyển khoản ngân hàng hoặc QIWI.

Không quan trọng bạn đang sống ở Việt Nam, Thái Lan hay ở Úc vì Binance P2P có thể phực vụ bạn. Sàn giao dịch hộ trợ hơn 31 loại tiền tệ trong thế giới thực.

Hạn chế của Binance P2P là gì?

Nhóm người mua và người bán trên thị trường bị hạn chế. Nhưng không sao, mình nghĩ nó sẽ càng phất triển lớn hơn trong tương lai mà thôi.

Về phần phí trên Binance P2P thì nó là hoàn toàn miễn phí bạn nhé

Nếu bạn chưa biết gì về cách giao dịch Binance P2P thì hãy đọc bài hướng dẫn sử dụng Binance P2P toàn tập

2. Remitano

P2P
Giao diện của Remitano

Remitano có trụ sở tại Singapore và họ đã hoạt động kinh doanh từ năm 2015. Nếu bạn muốn tìm kiếm một sàn tiền điện tử là một doanh nghiệp được thành lập lâu đời và giúp giảm thiểu rủi ro cho bạn thì Remitano là một lựa chọn phù hợp

Cá nhân mình khá thích Remitano vì nó là một trong những sàn giao dịch gắn bó lâu đời ở Việt Nam, mình đã sử dụng nó từ năm 2018.

Giao diện Remitano rất trực quan để sử dụng, lựa chọn người bán/người mua rất nhiều.

Nhược điểm của Remitano là gì?

Phí cao. Remitano sẽ mất tổng cộng 1% giao dịch đã hoàn thành (so với các sàn giao dịch khác mất 0,25% hoặc miễn phí)  Ngoài ra, họ có một khoản phí khí bạn gửi hoặc rút tiền điện tử.

Vậy tại sao mình tiếp tục quay lại Remitano? Bới vì an ninh là hàng đầu và dịch vụ khách hàng tốt. Mình cảm thấy an toàn khi giao dịch trên Remitano.

Đăng ký tài khoản Remitano

3. Paxful (Giao dịch toàn cầu)

P2P
Giao diện của Paxful

Paxful được thành lập vào năm 2015 và đây là một thương hiệu được công nhận uy tín cho giao dịch P2P.

Mình thích giao diện người dùng của Paxful vì nó trực quan để sử dụng.

Trên Paxful, bạn có thể mua bitcoin bằng chuyển khoản ngân hàng, CashU, Paypal, Western Union và nhiều thẻ quà tặng khác nhau. Vì đó là P2P, bạn có thể mua sắm với tỷ giá tốt nhất.

Mua trên Paxful rất dễ dàng và hợp lý. Bạn gửi tiền và sau đó bạn đợi người bán gửi tiền điện tử cho bạn.

Phí cho Paxful là gì?

Đó là 1% cho người bán. Nếu bạn đang muốn mua tiền điện tử, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Nếu bạn hợp tác kinh doanh với ai đó trên Paxful, hãy đảm bảo người đó có nhiều phản hồi hài lòng và họ đã được xác minh ID.

4. Localbitcoins (Giao dịch toàn cầu)

Giao diện Localbitcoins - sàn giao dịch P2P tốt
Giao diện của Localbitcoins

Được thành lập vào năm 2012, công ty có trụ sở tại Phần Lan này là sàn giao dịch P2P phổ biến nhất trong suốt năm 2017.

Bạn có thể thanh toán bằng Paypal, đặt cọc tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng hoặc gặp gỡ người đó tại quán cà phê địa phương.

(Nhưng vào năm 2019, Localbitcoins đã cấm giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt. Nguyên nhân thì mình ko rõ lắm…)

Vì sự phổ biến của Localbitcoins, nó có nhiều người bán trên trang web, vì vậy tỷ giá cạnh tranh.

Phí cho Localbitcoins là gì?

Bạn có thể mua hoặc bán bitcoin miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn tạo một quảng cáo (để bán hoặc mua), thì bạn sẽ phải trả 1% cho giao dịch đã hoàn thành.

Vì lý do bảo mật, đừng giữ bitcoin của bạn trên ví Localbitcoin. Tại sao? Bởi vì trang web đã bị tấn công. Như một câu nói cũ đã nói, “nếu bitcoin không có trong ví của bạn, nó không phải là bitcoin của bạn.”

Ghé xem Localbitcoin nào!

5. HODL HODL

Giao diện HODL HODL
Giao diện của HODL HODL

HODL HODL là một trao đổi ngang hàng không thực hiện kiểm tra KYC. Hãy nghĩ về HODL HODL như một nền tảng giao dịch tiền điện tử cho giao dịch không giám sát.

Một số tính năng chính của nền tảng này là:

  • 0,3% phí giao dịch
  • Giao dịch P2P toàn cầu
  • Không có KYC
  • Trao đổi P2P không lưu ký
  • Thông báo Telegram cho các giao dịch

Sàn giao dịch P2P này không hoạt động đối với những người dùng muốn ẩn danh với các giao dịch tiền điện tử của họ và không cảm thấy thoải mái với KYC.

6. Wazirx (Ấn độ)

Giao diện Wazirx - sàn giao dịch P2P tốt
Giao diện của Wazirx

Wazirx được thành lập vào năm 2017, tự quảng cáo là “sàn giao dịch điện tử đáng tin cậy nhất của Ấn Độ “.

Giao diện của Wazirx rất dễ sử dụng và thao tác. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi bạn đang giao dịch tiền điện tử trên điện thoại thông minh của mình.

Nơi Wazirx sẽ tỏa sáng; đó là “công cụ P2P tự động kết hợp” đầu tiên trên thế giới. Vì vậy, thay vì chọn người bán, nền tảng sẽ tự động làm điều đó cho bạn. Được cho là điều này mang lại cho bạn tỷ giá đối hoài tốt nhất.

Phí khi bạn giao dịch trên Wazirx là bao nhiêu? $.0

Điều tốt nhất trong cuộc sống là miễn phí. Phải không nè?

Và mình càng cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng Wazirx vì đã được sàn Binance mua lại.

7. Localcoinswap – Trao đổi ngang hàng

Giao diện Localcoinswap - sàn giao dịch P2P tốt
Giao diện của Localcoinswap

Localcoinswap đã được đăng ký tại Hồng Kông và bắt đầu hoạt động từ năm 2017.

Điểm bản hàng chính của Localcoinswap là gì?

Nó không yêu cầu KYC (biết khách hàng của bạn). Về lý thuyết, bạn có thế ẩn danh hoàn toàn khi sử dụng sàn giao dịch này. Tuy nhiên, một số ngươi bán yêu cầu bạn xuất trình ID nếu bạn đang thực hiện chuyển khoản ngân hàng.

Minh thích cái cách mà Localcoinswap cung cấp hàng chục phương thức thanh toán như PayTM, M-Pesa, Wechat pay, Alipay, QIWI, IMPs, v.v.

Mình cũng thích nhóm người bán lớn. Bạn có thể tìm thấy các phiếu mua hàng cao hơn 2.5% so với tỷ giá thị trường(điều này hợp lý khi bạn mua).

Cơ cầu phí là gì? Nếu bạn đang mua hoặc bán, nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo một đề nghị mua hoặc bán, thì đó là khoản phí 1% của giao dịch đã hoàn thành.

Bạn đã sẵn sàng đề bắt đầu cuộc phiêu lưu P2P của mình?

Mình đã trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết đề bắt đầu giao dịch trên nên tảng P2P. Mình đã đưa ra lời giải thích và các phương pháp hay nhất để giao dịch diễn ra suôn sẻ.

Đây có phải là lần đầu tiền bạn giao dịch trên sàn giao dịch P2P? Không vấn đề gì. Hãy thử giao dịch với một số tiền nhỏ đề có cảm nhận được về sàn giao dịch. Sau đó, bạn hãy thử giao dịch với số lượng lớn. Ai biết được, có lẽ một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một “thương gia” bitcoin chuyên nghiệp trên các sàn giao dịch này?

Để tóm tắt tại lý do tại sao mình lại thích P2P: quyền riêng tư, bảo mật, phí rẻ. Đối với mình, P2P là hiện thân của tiền điện tử, tinh thần bình đẳng. Đó là lý do tại sao mình vẫn sử dụng P2P cho đến ngày nay.

Vì vậy, cái nào tốt nhất cho bạn? Tùy thuộc vào sở thích của bạn và cuối cùng, điều gì là thuận tiện cho bạn, Paxful và Localbitcoins nên là lựa chọn đầu tiên của bạn vì cả hai đều là người tiên phong trong việc trao đổi tiền điện tử P2P.

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn và chia sẻ cho bạn về 7 nền sàn giao dịch tiền điện tử P2P tốt nhất cho năm 2021. Mình hy vọng bạn sẽ tìm thấy một nền tảng tốt để có thể yên tâm khi giao dịch

Để cảm ơn mình thì bạn có thể share bài viết này lên facebook hoặc phương tiện truyền thông nào đó hoặc bạn bè của bạn để giúp họ hiểu hơn về 7 sàn giao dịch P2P tiện điên tử tốt nhất cho năm 2021 này nhé!!!

Thân ái và chúc bạn sẽ kiếm tiền nhiều hơn từ nền tảng mình đã giới thiệu nhé!

Thẻ bài viết: 7 nền tảng trao đổi P2P tốt nhất cho năm 2021? Bitcoin và các loại tiền?


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x