Alpha Finance Lab là gì? Tổng quan về ALPHA Token 2022 TOÀN TẬP

Vào năm 2020 vừa rồi Binance đã công bố sắp ra mắt Alpha Finance Lab (ALPHA). Điều đặc biệt chính là đây là một đợt ra mắt kép – vừa phát hành ALPHA trên Binance Launchpad vừa thiết lập một trang trại cho token trên Launchpool. Một điều mà chưa từng xảy ra trước đây.Vậy Alpha Finance Lab là gì và có những gì thú vị ở trong dự án này. Quan trọng nhất là, dự án này có đáng để ta đầu tư vào nó không, bài viết này sẽ giúp các cho các bạn đọc nắm được tổng quan nhất về dự án này.

Hình 1: Alpha Finance Lab là gì?

Alpha Finance Lab là gì?

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi đa chuỗi tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm có thể tương tác và chuyển ALPHA cho người dùng trên các blockchain khác nhau. Dự án được bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Token ALPHA là token tiện ích gốc của nền tảng này. Chủ sở hữu token có thể kiếm được một phần phí mạng bằng cách đặt cược ALPHA. Không những thế, người dùng còn có thể sử dụng ALPHA với mục đích khai thác các thanh khoản và lựa chọn bỏ phiếu quản trị.

Alpha Lending – Một trong những sản phẩm đầu tiên – được sản xuất như là một giao thức cho vay phi tập trung. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận bằng cách cung cấp các tài sản được hỗ trợ trên giao thức. Các tài sản do người cho vay ký gửi sẽ được chuyển sang một hợp đồng thông minh tổng hợp tính thanh khoản của từng tài sản vào một quỹ chung. Người vay có thể sử dụng quỹ này vì nó luôn có sẵn cho họ. Lãi suất mà người đi vay phải trả được phân bổ tương ứng với các nhà cung cấp khả năng thanh khoản cho khoản vay.

Thông tin cơ bản về token Alpha Finance Lab (Alpha)

Token của Alpha Finance Lab là gì. Đó chính là ALPHA:

 • Token Name: ALPHA Token.
 • Ticker: ALPHA.
 • Blockchain: Binance Smart Chain & Ethereum.
 • Contract: 0xa1faa113cbe53436df28ff0aee54275c13b40975
 • Token type: Governance + Utility.
 • Token Standard: BEP-20 & ERC-20.
 • Total Supply: 1,000,000,000 ALPHA.
 • Circulating Supply: 351,004,126 ALPHA.

Hình 2: Biểu đồ phân phối và cung cấp ALPHA

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Token ALPHA  có ba công dụng. Trường hợp sử dụng đầu tiên là trong quản lý của phòng thí nghiệm Alpha Finance. Mọi chủ sở hữu token sẽ có một số phiếu bầu tương ứng với số token ALPHA mà họ sở hữu. Họ có thể thực hiện các phiếu bầu của mình về các khía cạnh quan trọng liên quan đến các sản phẩm của Alpha Finance Lab.

Trường hợp sử dụng thứ hai là một Token tiện ích. Nó sẽ cho phép chủ sở hữu token nhận được phần thưởng đặt cược bằng cách đặt cược hoặc kiếm một phần phí mạng bằng cách cung cấp thanh khoản. Với token ALPHA, người dùng cũng có thể mở khóa các chức năng bổ sung trên các sản phẩm từ Alpha Finance Lab và đây là trường hợp sử dụng thứ ba của nó.

Alpha Finance Lab giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề cần được giải quyết từ Alpha Finance Lab là gì. Có 2 điều mà nền tảng này muốn khắc phục, đó là:

 • Phần lớn các sản phẩm DeFi được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Việc này đã dẫn đến sự hạn chế phát triển của các giao thức DeFi do khó khăn về khả năng mở rộng được biết đến rộng rãi của Ethereum. Nó cũng ngăn người dùng DeFi tiếp cận các lợi ích của các mạng blockchain phổ biến khác với mức phí thấp.
 • Một vấn đề nan giải khác cho DeFi là tính thanh khoản thấp trên các sàn giao dịch phi tập trung. Điều này dẫn đến biến động giá cao hơn trên DEX. Nó ngăn nhiều người dùng mới lựa chọn trao đổi phi tập trung thay vì trao đổi tập trung.

Alpha Finance Lab đặt mục tiêu giải quyết những vấn đề trên bằng cách rút ngắn khoảng cách giữa các sản phẩm và giải pháp mà người dùng DeFi muốn và những gì hiện có trên thị trường. Về cơ bản, họ đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi sẽ hoạt động đồng bộ để mang lại lợi nhuận tối đa cho người dùng của họ trong khi giảm thiểu tác động xấu. Các sản phẩm DeFi của họ cũng sẽ thu hút người dùng mới bằng cách loại bỏ các vấn đề phổ biến trong DeFi, điều này sẽ cải thiện tỷ lệ chấp nhận DeFi.

Ai là người sáng lập Alpha Finance Lab?

Alpha Finance Lab (ALPHA) ra mắt vào năm 2020, sau đợt bán token công khai trên Binance Launchpad.

Ông Tascha Punyaneramitdee chính là nhà sáng lập cũng là trưởng dự án của Alpha Finance Labs. Không chỉ được biết đến là nhà sáng lập, tại Band Protocol, ông còn là cựu trưởng bộ phận chiến lược. Với kinh nghiệm dày dặn làm việc tại các công ty tài chính toàn cầu – mới đây nhất đó là vị trí nhà phân tích ngân hàng đầu tư tại Jefferies từ năm 2017-2018. Sau thời gian đó ông làm giám đốc sản phẩm tại gã khổng lồ công nghệ Tencent từ năm 2018 đến năm 2020. Đến nay Punyaneramitdee đã tiến đến bước nhảy lớn đó là đảm nhận vị trí lãnh đạo tại Alpha Finance Lab.

Ngoài Punyaneramitdee, nhóm cốt lõi của Alpha Finance Labs còn bao gồm kỹ sư trưởng và nhà nghiên cứu blockchain Nipun Pitimanaaree, tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học Máy tính từ Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), người đã giành huy chương vàng tại Olympic Toán học Quốc tế (IMO) bốn. nhiều năm liên tiếp.

Tổng cộng, nhóm Alpha Finance Labs bao gồm ít nhất bảy thành viên, theo trang LinkedIn chính thức của nó.

Sản phẩm của Alpha Finance Lab

Các sản phẩm và dịch vụ của Alpha Finance Lab là gì:

Alpha Lending

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Alpha Lending là một giao thức cho vay phi tập trung dựa trên pool. Với Alpha Lending, bạn có thể trở thành người cho vay và cũng có thể vay từ quỹ chung của nó.

Để trở thành người cho vay trên Alpha Lending, bạn phải ký quỹ tài sản được hỗ trợ trên giao thức, sau đó tài sản này được gửi vào một hợp đồng thông minh hiển thị tổng số lượng thanh khoản có sẵn cho các tài sản trong quỹ được gộp chung. Sau khi gửi các tài sản được hỗ trợ, bạn sẽ nhận được token chịu lãi suất với số tiền tương đương với tiền điện tử được hỗ trợ mà bạn đã gửi vào giao thức Alpha Lending.

Hình 3: Alpha Lending

Nếu bạn muốn vay từ nhóm thanh khoản, bạn sẽ phải ký quỹ tài sản đảm bảo như BNB và các tài sản được hỗ trợ khác. Số tiền bạn có thể vay từ giao thức phụ thuộc vào tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV) của tài sản thế chấp. Tỷ lệ LTV thay đổi tùy theo loại tài sản thế chấp bạn chọn. Ví dụ, BNB có tỷ lệ LTV là 75%. Có nghĩa là nếu bạn gửi BNB làm tài sản thế chấp, bạn sẽ nhận được 75% giá trị hiện tại của quỹ BNB mà bạn đã gửi dưới dạng khoản vay.

Alpha Homora

Có hai phiên bản Alpha Homora. Chúng bao gồm Alpha Homora V1 và Alpha Homora V2. Alpha Homora V1 có sẵn trên cả chuỗi khối Ethereum và Chuỗi thông minh Binance. Alpha Homora là sản phẩm dựa trên Ethereum đầu tiên cung cấp cho người dùng DeFi để sử dụng các vị trí đòn bẩy trong việc canh tác năng suất.

Hình 4: Alpha Hamora V1

Alpha Homora là một sản phẩm sáng tạo từ Alpha Finance Lab. Nó mang lại cơ hội cho cả người cho vay Ethereum và BNB để kiếm lãi cao hơn. Nó cũng cho phép những người nông dân năng suất nhận được phần thưởng canh tác năng suất cao hơn bằng cách sử dụng các vị trí tận dụng trong canh tác năng suất.

Mở rộng tiện ích của Alpha Homora V1, phiên bản V2 được ra mắt vào ngày 1 tháng 2 năm 2021. Với Alpha Homora V2, người dùng có thể tận dụng các vị trí tận dụng để canh tác năng suất trên Uniswap, Balancer, Curve và SushiSwap. Nó cung cấp đòn bẩy lên đến 9X trên nhiều loại tài sản, bao gồm ETH và stablecoin.

Hình 5: Alpha Hamora V2

Tại thời điểm viết bài này tổng giá trị bị khóa trong Alpha Homora là hơn 1,139 tỷ đô la, với Alpha Homora V1 dựa trên Ethereum chiếm hơn 683 triệu đô la các quỹ bị khóa và Alpha Homora dựa trên BSC chiếm hơn 153 triệu đô la bị khóa. -trong quỹ. Mặt khác, Alpha Homora V2 nắm giữ quỹ khóa trị giá hơn 302 triệu đô la.

AlphaX

AlphaX của Alpha Finance Lab là gì? Đây là sản phẩm mới ra mắt trong năm 2021. Nó sẽ cho phép người dùng bảo vệ các vị trí canh tác năng suất của họ. AlphaX được lấy cảm hứng từ Uniswap và giúp người dùng DeFi dễ dàng tương tác vĩnh viễn thông qua giao diện người dùng thân thiện của nó. Người dùng DeFi có thể thực hiện cả các vị trí dài và ngắn bằng cách sử dụng AlphaX.

Đây là một nền tảng không giám sát và do đó, người dùng không phải trải qua quy trình KYC để bắt đầu sử dụng AlphaX. Khái niệm giao dịch vĩnh viễn hơi phức tạp đối với các nhà giao dịch mới làm quen, một nhóm người dùng lớn mà Alpha Finance Lab nhắm mục tiêu thông qua AlphaX.

Hình 6: Alpha X

Để đơn giản hóa các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, AlphaX kết hợp cả tỷ lệ tài trợ và giá cả. Bằng cách này, người dùng không phải nhớ tỷ giá. Tỷ giá được điều chỉnh tự động bằng cách bao thanh toán vào giá của tài sản cơ bản. Do đó, cả nhà giao dịch ngắn và dài không phải nạp tiền liên tục cho các vị thế của họ.

Sự kết hợp giữa AlphaX và Alpha Homora là ví dụ hoàn hảo về sức mạnh tổng hợp giữa các sản phẩm DeFi từ Alpha Finance Lab. Với Alpha Homora, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình. Trong khi với AlphaX, bạn có thể giảm thiểu rủi ro.

Mua Alpha Finance Lab (ALPHA) ở đâu?

 • Binance –  Một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng tại Việt Nam, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh và hầu hết các nước trên thế giới. Cư dân Hoa Kỳ bị cấm mua ALPHA. 
 • Gate.io – Đây là lựa chọn tốt nhất cho cư dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể mua đồng ALPHA trên sàn Binance bằng các cặp giao dịch ALPHA/BTC, ALPHA/ETH, ALPHA/BNB, ALPHA/USDT, ALPHA/BUSD

Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

Lưu trữ Alpha Finance Lab (ALPHA) ở đâu

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào ALPHA hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, thì sử dụng các loại ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể tiếp cận các khoản nắm giữ của bạn. Ledger Nano S hoặc Ledger Nano X cao cấp hơn đều hỗ trợ Alpha Finance Lab (ALPHA).

Tổng hợp và kết luận

Alpha Finance Lab là gì? Đây là một trong những dự án công bố xây dựng nền tảng DeFi thông cross chain giữa Binance Smart Chain và Ethereum. Hệ sinh thái trên Alpha Finance Lab phát triển từ việc cung cấp giao thức DeFi như Lending, Borrowing và Yield Farming, Swap trong thời gian sắp tới.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong tổng quan những thông tin về ALPHA vơi chủ đề “Alpha Finance Lab là gì?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trang bị được kiến thúc để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn còn thắc mắc và có câu hỏi đừng quên để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nhé!

Từ khóa tìm kiếm : Alpha Finance Lab là gì, cách sử dụng Alpha Finance Lab, đồng ALPHA là gì, cách mua đồng ALPHA


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x