Aptos là gì? Cách mua đồng APT (Aptos) để kiếm lợi nhuận 2022

Thời gian gần đây Aptos nổi lên như một hiện tưởng mới trong thế giới blockchain. Đã có rất nhiều người kiếm được lợi nhuận khủng miễn phí từ quá trình tham gia vào sẵn retroactive trên Aptos.

Hiện nay, sau khi chạy mainnet chính thức, tốc độ phát triển các dự án chạy trên aptos khá nhanh và thu hút đông đảo người dùng tham gia.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất tần tật thông tin về về Aptos là gì cũng như cách mua đồng APT (Aptos) như thế nào nhé.

Aptos là gì?

Aptos còn được gọi là Aptos Labs là một công ty khởi nghiệp web3 tập trung vào việc xây dựng một blockchain lớp 1 có thể mở rộng. Các bạn cần lưu ý rằng Aptos không phải một lớp hợp đồng thông minh mới khác tuyên bố có khả năng mở rộng hơn các lớp Layer khác .

Aptos không phải là một thực thể mới của riêng nó, trên thực tế, công ty được thành lập bởi các nhà phát triển trước đây đã làm việc trên Diem, sáng kiến ​​blockchain của Meta (Facebook) đã bị bỏ rơi vào tháng giêng năm 2022 vừa rồi . Điều này có nghĩa là Aptos đã có một nền tảng vững chắc để xây dựng các sản phẩm của họ.

Aptos, một sáng kiến ​​blockchain thay thế lại dự án web3 bị bỏ rơi của Meta (trước đây là Facebook). Cộng đồng hiện rất hy vọng vào sự phát triển của Aptos, khi mà mạng lưới chính thức khởi chạy. Họ tin rằng cơ sở hạ tầng mang tính cách mạng của nó có thể vượt qua tất cả các giao thức lớp một khác.

Aptos là gì và tất cả những gì bạn cần biết về Aptos như APT là gì, cách mua đồng APT đều có trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đọc tiếp bên dưới.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Đội nhóm phát triển Aptos

Nhóm phát triển Aptos

Nhóm phát triển Aptos

Aptos được tạo ra bởi các nhà phát triển từ dự án blockchain Meta Diem và được gọi là “Sát thủ Solana”. Aptos đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ CEO của FTX là Sam Bankman Fried, Andreeson Horowitz và Multicoin Capital, trong số các nhà đầu tư khác. Blockchain Aptos được thiết kế cho cơ sở hạ tầng web3 an toàn, nhanh chóng, đáng tin cậy và có thể nâng cấp để áp dụng rộng rãi.

Thiết kế cho Aptos tạo điều kiện cho thông lượng cực cao với độ trễ thấp, khởi động nhanh hơn, bảo mật và khả năng chống lại các lỗi và các tác nhân đối nghịch, với sự tối ưu hóa cho các hạn chế về tài nguyên. Aptos là một blockchain hướng tới cộng đồng, đáp ứng nhu cầu tài nguyên của Web3 và một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Động lực đằng sau Aptos bao gồm một đội ngũ những người sáng tạo, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế và nhà xây dựng có thành tích cao. Aptos Labs cam kết cung cấp khả năng tiếp cận toàn cầu và công bằng vào phân quyền cho hàng tỷ người.

Nhóm Aptos được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Mo Shaikh, cựu nhân viên Meta và CTO và Người đồng sáng lập Avery Ching, cũng là một cựu nhân viên Meta. Bộ đôi này chịu trách nhiệm làm việc để tạo ra blockchain Meta của Diem và ví tiền điện tử Novi.

APT là gì?

Aptos là gì - giá đồng APT

Giá đồng APT tại thời điểm bài viết 23/10/2022

Mã thông báo Aptos (APT) là một mã thông báo tiện ích và quản trị dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo Aptos, có một số chức năng chính trong mạng lưới.

Đầu tiên, mã thông báo APT có thể tương tác; nó sử dụng một triển khai tiêu chuẩn để cải thiện khả năng tương tác và khả năng tương thích trong hệ sinh thái Aptos.

APT tập trung vào việc tạo điều kiện thanh khoản bằng cách xác định các mã thông báo có thể thay thế, bán thay thế và không thể thay thế (NFT) trong một hợp đồng thông minh duy nhất. Chất lượng này cho phép các mã thông báo dễ dàng được lưu trữ, chuyển giao và giao dịch và giúp thực hiện mục tiêu đầu tiên là khả năng tương tác tổng thể trong toàn bộ hệ sinh thái Aptos.

Mã thông báo APT cũng cho phép các thuộc tính phong phú trên chuỗi mà người dùng có thể sử dụng để tùy chỉnh và xác định các thuộc tính mã thông báo của riêng họ, có thể dễ dàng lưu trữ trên chuỗi. Điều này có thể loại bỏ nhu cầu bổ sung siêu dữ liệu được lưu trữ ngoài chuỗi.

Tiêu chuẩn mã thông báo Aptos cũng cho phép giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên và chi phí, dẫn đến chi phí tài nguyên rẻ hơn để tạo một lượng lớn NFT hoặc các mã thông báo khác bằng cách cho phép mã thông báo sử dụng lại siêu dữ liệu trên chuỗi cho một số mã thông báo có thể thay thế nhất định.

Tokenomics của APT

  • Nguồn cung : 1.000.000.000 APT
  • Khối lượng lưu thông : 130.000.000 APT
Loại % phân phối mã thông báo ban đầu Mã thông báo ban đầu
Cộng đồng 51,02% 510.217.359.767
Những người đóng góp cốt lõi 19,00% 190.000.000.000
Nhóm thành lập 16,50% 165.000.000.000
Các nhà đầu tư 13,48% 134.782.640.233

Cách mua đồng APT

Hiện tại, bạn có thể mua bán đồng APT trên sàn giao dịch Binance.

Bạn nào chưa có tài khoản thì hãy đăng ký một tài khoản sàn Binance bằng cách ấn vào nút bên dưới đây để nhân được ưu đãi

Đăng ký sàn Binance giảm 10% phí giao dịch

-> Xem hướng dẫn đăng ký và xác thực Binance 

Các bước mua đồng APT trên Binance như sau:

  • Đăng nhập vào sàn Binance
  • Mua một ít USDT hoặc BUSD từ Binance P2P

Xem cách mua USDT từ video dưới đây

  • Sau khi có đồng USDT, bạn sẽ tiến hành trade cặp APT/USDT trên sàn Binance
Trade cặp giao dịch APT/USDT

Trade cặp giao dịch APT/USDT

Xem video dưới đây để biết cách trade trên sàn Binance như thế nào nhé

Các tính năng chính của Aptos

Aptos sử dụng các yếu tố chính của blockchain Diem và ngôn ngữ lập trình Move trước đây , một ngôn ngữ lập trình dựa trên Rust do Meta phát triển độc lập. Công ty cũng tuyên bố mạng sẽ có thể xử lý hơn 130 nghìn giao dịch mỗi giây bằng cách sử dụng công cụ thực thi song song ( Block-STM ), dẫn đến chi phí giao dịch thấp cho người dùng.

Trong bối cảnh hiện nay, hầu hết các blockchain thực thi các hợp đồng thông minh một cách tuần tự hoặc yêu cầu một khối lượng công việc song song lớn để cải thiện hiệu suất, điều này đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Aptos khác với các blockchain khác vì một giao dịch thất bại duy nhất sẽ không giữ được toàn bộ chuỗi. Thay vào đó, tất cả các giao dịch được xử lý đồng thời và xác thực sau đó. Những lỗi không thành công sẽ được hủy bỏ và thực thi lại, nhờ vào thư viện STM (bộ nhớ giao dịch phần mềm) của chúng để phát hiện và quản lý các xung đột.

Kết quả là, sự kết hợp của các công nghệ này hợp lý hóa khả năng thông lượng của toàn bộ mạng, vốn đã là một điểm nghẽn lớn đối với các blockchains lớp 1 khác. Sức mạnh của Aptos được viết trong bản tóm tắt ngắn gọn về việc thực thi hợp đồng thông minh của Aptos theo sách trắng của họ được xuất bản vào tháng 8 năm 2022 . Mô hình của họ dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây như một nền tảng có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí để xây dựng các ứng dụng được sử dụng rộng rãi.

Cách hoạt động của Aptos

Như đã đề cập, tính năng chính của Aptos là thực thi song song . Hầu hết các blockchain sử dụng một phương thức sắp xếp giao dịch được gọi là thực hiện tuần tự hoặc nối tiếp, trong đó một trình tự thời gian giao dịch được cập nhật liên tục: mỗi khi bạn thực hiện giao dịch hoặc mua thứ gì đó, giao dịch đó sẽ được thêm vào một sổ cái dài duy nhất chứa mọi giao dịch từng được thực hiện trên mạng và được cập nhật qua hàng nghìn nút.

Bởi vì tất cả chúng đều được thêm một lần, nên cần phải đợi từng giao dịch mới được xác minh: Điều này mất nhiều thời gian và là lý do cho tốc độ giải quyết của hầu hết các blockchain.

Đến đây thì bạn đã hiểu rồi chứ?

Chính vì lẽ đó, thực thi song song chạy nhiều chuỗi đồng thời, song song, cho phép — về mặt lý thuyết — để xử lý nhiều chuỗi cùng một lúc. Thật vậy, Aptos tuyên bố các testnet của họ đã đạt 130.000 giao dịch mỗi giây; so sánh điều đó với Ethereum chỉ có tốc độ hơn 30 giao dịch trong một giây.

Aptos có tốt không?

Aptos đang là dự án hot trong thị trường crypto hiện nay. Đồng thời, Aptos đã lên sàn giao dịch lớn nhất thế giới là Binance.

Một phần của báo cáo chính thức, các mã thông báo APT mà các nhà đầu tư tư nhân nắm giữ sẽ phải chịu thời gian khóa 12 tháng.

Đối với những người mới bắt đầu, Aptos là một dự án blockchain mới đang tìm cách cạnh tranh với những cái tên như Solana, Cardano và Ethereum. Các nhà phát triển đã huy động tiền mặt với mức định giá 1,2 tỷ đô la từ những cái tên như a16z và FTX. Điều này đã khiến nó trở thành một trong những sự kiện ra mắt lớn nhất trong năm nay.

Aptos đặt mục tiêu trở thành một chuỗi tốt hơn các công ty cùng ngành nhớ có tốc độ mạnh mẽ. Trong testnet của nó, các nhà phát triển nhận thấy rằng nó có thể xử lý hơn 130 nghìn giao dịch mỗi giây. Đây là điều đáng chú ý vì Ethereum xử lý ít hơn 50.

Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin từ dự án, còn trải nghiệm thực tế như thế nào chúng ta sẽ cần phải có những trải nghiệm thật sự và cân nhắc trước các quyết định đầu tư các bạn nhé.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Aptos là gì, token APT là gì, cũng như cách mua đồng APT trên sàn Binance như thế nào.

Cá nhân mình đánh giá thì APT hiện nay đang là cái tên khá hot và kéo theo FOMO khá lớn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu đầu tư dài hạn, bạn cần kiểm tra thật kỹ về dự án, xem có thể đi đường dài được hay không?

Bạn cũng cân nhắc tiềm năng của dự án so với vốn hóa hiện thời, nếu vốn hóa quá lớn so với tiềm năng thì cũng hay cân nhắc.

Nếu bạn thấy bài viết Aptos là gì và cách mua đồng APT này hữu ích thì hãy share nó về tường cá nhân để giúp blog ngày càng phát triển.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, thì hãy để lại bình luận bên dưới, Hiếu sẽ giải đáp.

Thân ái!

Từ khóa tìm kiếm : Aptos là gì, APT là gì, cách mua đồng APT, cách mua đồng Aptos, hướng dẫn mua APT, hướng dẫn mua Aptos


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho mình một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x