Basic Attention Token là gì? Những điều bạn cần biết khi đầu tư vào BAT

Được thiết kế bởi một trong những bộ óc hàng đầu về Web, Brendan Eich – người tạo ra Javascript và đồng sáng lập Mozilla.org –  Basic Attention Token (BAT) dựa trên Ethereum giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của Web: quảng cáo.

BAT tìm cách thưởng cho người dùng Web và người sáng tạo nội dung dựa trên sự chú ý. Token được phân phối cho người dùng dựa trên hoạt động trực tuyến của họ và cho người sáng tạo tùy theo mức độ họ thu hút sự chú ý của người dùng. Không gian quảng cáo cũng có thể được mua bằng BAT. Vậy Basic Attention Token là gì? Loại tiền điện tử này hoạt động như thế nào và trình duyệt Brave phù hợp như thế nào trong hình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Hình 1: Basic Attention Token là gì?

Basic Attention Token là gì?

Basic Attention Token (BAT) là một loại token ERC-20 mà chúng tìm cách thưởng cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Người dùng xem quảng cáo và được trả tiền tương ứng, trong khi người sáng tạo được thưởng cho mức độ thu hút sự chú ý của người dùng. BAT là một cách để kiếm tiền từ sự chú ý trong cái mà đôi khi được gọi là “nền kinh tế chú ý” (the attention economy).

Tính năng trao phần thưởng của BAT chỉ khả dụng trên trình duyệt Web Brave tập trung vào quyền riêng tư. Brave chặn quảng cáo và trình theo dõi của bên thứ ba theo mặc định và cũng có tích hợp gốc với Tor. BAT cũng được sử dụng để mua không gian quảng cáo và thu hút người tạo nội dung trong Brave.

Mặc dù bạn không cần Brave để giao dịch BAT, nhưng sức mạnh của token sẽ được giải phóng nếu bạn đang sử dụng Brave. Mặc dù vậy, nếu bạn chỉ muốn giao dịch hoặc giữ nó, bạn có thể làm điều đó trên Binance.

Về đội ngũ sáng lập BAT và Brave

Đội ngũ sáng lập BAT và Brave Browser được thành lập và do người sáng lập Brendan Eich dẫn đầu. Eich được biết đến với việc đồng sáng lập dự án Mozilla, tạo ra ngôn ngữ lập trình JavaScript và hiện anh là Giám đốc điều hành của Brave Software.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Hình 2: Đội ngũ BAT và Brave Nhà sáng lập Brendan Eich

Eich đã thu hút được một nhóm các cá nhân có kinh nghiệm và chuyên môn tương tự. Trong số đó có người đồng sáng lập và kỹ sư chính của trình duyệt, Brian Bondy. Bondy cũng đã có một sự nghiệp đáng chú ý, trước đây từng làm việc tại Evernote, Khan Academy và Mozilla.

Tiếp nối sứ mệnh tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, Yan Zhu đã được thêm vào nhóm với tư cách là kỹ sư bảo mật và quyền riêng tư. Zhu được biết đến trong cộng đồng bảo mật từ công việc trước đây của cô tại HTTPS Everywhere, Privacy Badger và Tor Project.

Điều đáng chú ý là nhóm được tập hợp ở đây nổi tiếng hơn nhiều so với một nhóm tiền điện tử điển hình. Hầu hết mọi cá nhân trong số họ đều có một quá khứ đáng kể. Tôi không chắc điều gì đã thu hút tất cả tài năng này đến cùng một nơi, nhưng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy rất nhiều người được kính trọng đang kêu gọi làm việc ở đây.

Sứ mệnh mà đội ngũ muốn hoàn thành

Brave và BAT đang cố gắng cách mạng hóa cách kiếm tiền từ nội dung và phân phối quảng cáo. Họ muốn trình bày những điều này cho người dùng theo cách trực quan và tôn trọng quyền riêng tư.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, nhóm đã triển khai nhiều công cụ độc đáo giúp tạo ra một hệ sinh thái sống trong trình duyệt. Họ hy vọng rằng điều này sẽ giúp hàn gắn mối quan hệ một chiều tồn tại giữa người dùng và nhà quảng cáo, nơi người dùng bị tấn công bởi các quảng cáo và thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp và bán.

Cách hoạt động của BAT

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu được khái niệm về Basic Attention Token là gì thì bây giờ chúng ta hãy xem qua cách thức hoạt động của BAT.

Thông tin kỹ thuật

Có ba người tham gia vào hệ sinh thái BAT: nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng. Đây là những người chơi chính trong hầu hết các bối cảnh tiếp thị, nhưng ở đây BAT và Brave tin rằng họ đã tìm thấy điểm cân bằng trong sự cộng sinh của họ.

Hình 3: Cách thức hoạt động của BAT

Các nhà quảng cáo tự giải thích rằng; họ tạo quảng cáo và mua không gian trang web nổi bật hoặc thời gian của người tạo nội dung. Thông thường, người dùng sẽ khó chịu bởi các quảng cáo và ít chú ý, điều này gây lãng phí thu nhập cho các quảng cáo khi bị bỏ qua. Để tăng hiệu quả về mặt đó, Brave cung cấp cho các nhà quảng cáo một hệ thống đo lường sự chú ý và các công cụ để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Ngoài ra, các nhà quảng cáo có thể thưởng cho người dùng vì đã dành sự chú ý của họ vào quảng cáo bằng BAT. Với quảng cáo được nhắm mục tiêu, điều này thực sự có thể có lợi cho cả hai bên, vì người dùng có nhiều khả năng mua một mặt hàng mà họ đang được trả tiền để tìm hiểu.

Nhóm tiếp theo, các nhà xuất bản, là chủ sở hữu trang web và người tạo nội dung. Các trang web sẽ có biểu ngữ hoặc quảng cáo và người tạo nội dung có thể thực hiện việc sắp xếp sản phẩm thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Brave cũng hoạt động như một sàn giao dịch cho các nhà xuất bản và nhà quảng cáo sử dụng BAT làm đơn vị tiền tệ của nó. Theo trang web Brave, “Các nhà xuất bản nhận được BAT dựa trên sự chú ý của người dùng. Doanh thu tăng khi sự kém hiệu quả giảm xuống ”.

Hơn nữa, trình duyệt Brave bao gồm một bảng điều khiển phân tích cho mỗi người tham gia để điều chỉnh kỹ năng của họ. Điều này được thiết kế để cung cấp cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản giải thích trực quan về số liệu thống kê của họ để không chỉ hiểu những gì đã hoặc chưa hoạt động mà còn tự tin đưa ra các số liệu trong tương lai.

Thành viên cuối cùng của hệ sinh thái là người dùng, những người chỉ muốn duyệt web. Brave cố gắng cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web riêng tư hơn bằng cách chặn hầu hết các quảng cáo. Khi bạn dành thời gian trên Brave, một hồ sơ ẩn danh sẽ được xây dựng dựa trên bạn để cho phép các quảng cáo được nhắm vào mục tiêu. Điều này sẽ mang tính cá nhân và hữu ích cho người dùng hơn một trình duyệt thông thường đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của họ.

Người dùng có thể chọn không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào bằng cách sử dụng BAT để thanh toán cho Brave. Mặc dù bản thân trường hợp sử dụng đó không thú vị lắm, nhưng sẽ rất thú vị khi bạn nghĩ về việc người dùng được các nhà quảng cáo trả BAT vì thực sự chú ý đến nội dung của họ. Giờ đây, mọi người có động cơ để xem quảng cáo, những quảng cáo được nhắm mục tiêu là thú vị đối với bạn.

Mọi người càng nhận được nhiều BAT để tạo nội dung và xem quảng cáo, họ sẽ muốn sử dụng nó cho việc gì đó. Việc sử dụng BAT rõ ràng nhất là trao đổi nó trên thị trường, nhưng điều mà những người tạo ra cuối cùng hy vọng là tạo ra một nền kinh tế đóng. Họ hy vọng rằng, một khi đủ phổ biến, ngay cả các sản phẩm trong quảng cáo cũng sẽ được bán ở BAT. Điều này sẽ hạn chế đáng kể sự cần thiết của danh sách trao đổi và thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa của nền kinh tế trong chính trình duyệt.

Tình trạng phát triển và các kế hoạch tương lai

Như đã nêu trong lộ trình của họ, trong thời gian còn lại của năm 2018, đội ngũ BAT dự định tiếp tục cải thiện các thuật toán đo lường sự chú ý và độ chính xác của các quảng cáo được nhắm vào mục tiêu của họ. Một mục tiêu khác là làm cho BAT được tích hợp vào các nền tảng khác như các trình duyệt web khác, các ứng dụng truyền thông và mạng xã hội.

Việc giới thiệu người dùng mới là một trở ngại lớn đối với cả tiền điện tử và trình duyệt web, và đó chính là mục tiêu ưu tiên của các dự án này. Nhóm BAT dự định đạt được điều này thông qua việc họ tặng BAT cho người dùng mới từ “Nhóm tăng trưởng người dùng – User Growth Pool (UGP)” và tạo doanh thu cho các nhà cung cấp nội dung và nhà quảng cáo thông qua việc sử dụng các mã được tặng này.

Trong nỗ lực tăng cường quyền riêng tư cho người dùng hệ thống, zero knowledge proofs (ZKP) là một kế hoạch khác đang được thực hiện. ZKP sẽ cho phép chuyển mã thông báo ẩn người gửi, người nhận và số tiền khỏi blockchain.

Nguồn cung cấp ICO & Token

Hợp đồng BAT ERC20 được tạo vào ngày 30 tháng 5 năm 2017, sản xuất 1.500.000.000 BAT. Ngày hôm sau, nhóm đã tổ chức ICO của họ, trong đó, trong tổng số 1,5 tỷ nguồn cung cấp, 1 tỷ token được bán với tỷ giá 0,04 đô la / ea hoặc 6,400 BAT cho 1 ETH.

Họ đã huy động được tổng cộng 156.250 ETH, trị giá ước tính khoảng 35.000.000 đô la vào thời điểm đó. Các quỹ này được phân bổ cho các nhu cầu khác nhau của một công ty như nhà thầu, quản trị, thành viên nhóm và các chi phí không lường trước được.

Hình 4: Nguồn cung cấp ICO và Token

500 triệu mã thông báo BAT còn lại được chia thành UGP (300 triệu BAT) và nhóm phát triển (200 triệu BAT). Nhóm phát triển có thời gian 180 ngày khóa đối với 60% số token, trong khi 66 triệu đã có sẵn.

Làm thế nào để mua BAT

Token BAT có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch. Hơn 50 cặp giao dịch, có nghĩa là token có thể được trao đổi thành nhiều loại tiền điện tử, tiền tệ fiat hoặc các token khác.

Bạn có thể mua đồng BAT trên sàn Binance bằng các cặp giao dịch BAT/BTC, BAT/ETH, BAT/BNB, BAT/USDT, BAT/BUSD

Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

Ví Brave

Ví Brave của Basic Attention Token là gì? Đây là một token ERC20, bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum đều phải đủ để lưu trữ và giao dịch. Điều này cũng bao gồm các ví phần cứng như Trezor và Ledger.

Ngoài ra, trình duyệt Brave có một ví gốc có thể được sử dụng để thiết lập các khoản thanh toán dựa trên sự chú ý của nhiều bên hoặc dịch vụ trong khi duyệt web. Đây là nơi bạn có thể yêu cầu các token miễn phí của mình với tư cách là người dùng mới từ UGP.

Kết luận

BAT và Brave là một ý tưởng độc đáo đang cố gắng cách mạng hóa một ngành công nghiệp đang rất cần nó. Các phương pháp quảng cáo đã từng hoạt động không còn phù hợp nữa, và trong một số trường hợp, nó tạo ra tác dụng ngược lại với những hiệu quả dự kiến ​​của chúng.

Khi xã hội của chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian hơn để tương tác trực tuyến, chúng ta cũng đang trở nên hiệu quả hơn trong việc định tuyến tránh sự bất tiện và bảo vệ quyền riêng tư của mình. Để tạo sự chú ý, chúng ta phải thực sự thu hút sự chú ý của người trình bày hoặc sản phẩm. Đây là lý do tại sao việc nhắm mục tiêu đúng sản phẩm, theo cách tôn trọng quyền riêng tư, lại quan trọng như vậy.

Ở giai đoạn đầu này, không có cách nào để biết liệu BAT có phải là giải pháp phù hợp cho vấn đề hay không, nhưng ít nhất, đó là một bước đi đúng hướng và có thể là một cái nhìn thoáng qua về tương lai của hoạt động tiếp thị.

Qua bài viết này bạn đã biết Basic Attention Token là gì và cách thức hoạt động của BAT chưa? Hãy để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nếu bạn có câu hỏi gì nhé!


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x