Binance Coin là gì? Những điều bạn cần biết về BNB trong 2023

Binance không chỉ là một sàn giao dịch – thay vào đó, nó đại diện cho một hệ sinh thái cung cấp một loạt các dịch vụ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, các nhà đầu tư và thương nhân. Các nền tảng này được cung cấp bởi Binance Coin, thường được gọi là token BNB. Binance Coin đã hoạt động rất hiệu quả trong thời gian gần đây và có cấu trúc tokenomic vững chắc để mở rộng tiện ích và tăng sự khan hiếm. Vậy Binance coin là gì? Cách người dùng sẽ sử dụng token BNB như thế nào?

Trong bài viết này, Kiếm Tiền Nè sẽ đề cập đến token BNB đa tiện ích và các trường hợp sử dụng của nó trong toàn bộ hệ sinh thái Binance. Ngoài ra, bài viết này sẽ giải thích thêm các cấu trúc tokenomic giúp Binance Coin tiếp tục tăng giá. Và hơn nữa, bài viết cũng sẽ nghiên cứu các cách để mua token BNB và các loại ví khác nhau một cách an toàn để lưu trữ chúng.

Hình 1: Binance Coin là gì?

Binance Coin là gì?

Binance Coin, ký hiệu là BNB, là một loại đồng tiền gốc của sàn giao dịch tiền điện tử Binance được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng tiêu chuẩn token ERC-20. Binance sẽ phát hành tối đa 200 triệu token BNB. Mục đích chính của nó là thúc đẩy hoạt động trao đổi, giao dịch đồng thời cung cấp sự tiện lợi và khả năng chi trả cho các nhà giao dịch và những người đam mê tiền điện tử.

Đồng tiền này đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2017, thông qua Initial Coin Offering (ICO), đưa 20 triệu token BNB lên để lấy cho các nhà đầu tư thiên thần, 80 triệu cho những người đóng góp dự án và 100 triệu còn lại cho một số người đã tham gia vào ICO. Số tiền huy động được bằng cách bán token BNB được sử dụng để phát triển trao đổi, xây dựng thương hiệu và tiếp thị. Một phần trăm khoản đầu tư cũng đã được chi vào việc bổ sung các nâng cấp cần thiết cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Tại sao lại có sự ra đời của Binance Coin?

Lí do của sự ra đời Binance Coin là gì? Nó đã được tạo ra để trao quyền cho nền tảng tiền điện tử và thúc đẩy hoạt động của nó để thiết lập một hệ sinh thái bền vững. Đồng tiền này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích bao gồm thanh toán phí niêm yết, phí trao đổi, phí giao dịch hoặc bất kỳ khoản phí nào khác mà người dùng có thể phải chịu trên sàn giao dịch. Trong năm đầu tiên, Binance cung cấp chiết khấu thương mại 50%, sẽ giảm một nửa vào mỗi năm tiếp theo với mức chiết khấu kết thúc từ năm thứ năm.

Đồng tiền này cũng có thể được sử dụng cho các khoản đầu tư IEO được liệt kê trong phần Launchpad của Binance. Sau đó, những loại tiền mới này sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cung cấp cho họ một thị trường đầy đủ tính năng để giao dịch. Có một loại tiền bản địa sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào tiền truyền thống, vốn có thể gây ra sự chậm trễ và các khoản phí bổ sung, gây thêm gánh nặng tài chính cho người dùng cuối. Token này cung cấp trải nghiệm liền mạch đồng thời cho phép người dùng tiết kiệm tiền khi giao dịch.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Các trường hợp sử dụng mã thông báo BNB

Công dụng của Binance Coin là gì? Các đồng BNB thường được sử dụng để trang trải phí giao dịch. Người dùng Binance nắm giữ mã thông báo BNB trong ví của họ được giảm 50% phí giao dịch trong năm đầu tiên. Trong năm thứ hai, khoản chiết khấu này được giảm xuống 25% phí giao dịch và 12,5% trong năm thứ ba. Mức chiết khấu lại giảm một nửa xuống còn 6,25% trong năm thứ tư kể từ khi bán hàng. Sau năm năm, chiết khấu không còn được áp dụng.

Các khoản chiết khấu phí được tính toán và điều chỉnh tự động khi người dùng giữ Binance Coin trên tài khoản Binance của họ. Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng này nếu bạn không muốn sử dụng mã thông báo BNB của mình để làm phí.

Hình 2: Công dụng của Binance Coin

Sử dụng mã thông báo BNB trên Binance Launchpad

Khi sử dụng Binance Launchpad, Binance Coin sẽ hoạt động cùng với nền tảng phát hành mã thông báo. Tương tự như cách các nhà đầu tư trả ETH để đầu tư vào các ICO mới trên Ethereum, người dùng có thể thanh toán bằng mã thông báo BNB để đầu tư vào các dự án sắp ra mắt trên Binance. Do nhu cầu phát hành mã thông báo thường xuyên cao, các cơ hội đầu tư trên Binance Launchpad hiện hoạt động theo kiểu xổ số để giữ cho sự cạnh tranh công bằng.

Sử dụng mã thông báo BNB trên Binance Launchpool

Hơn nữa, với Binance Launchpool, người dùng có thể đặt cược mã thông báo BNB của họ trong một khoảng thời gian nhất định để nhận mã thông báo mới. Khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào các dự án tham gia, cùng với số lượng mã thông báo BNB đặt cọc tối thiểu cần thiết để đủ điều kiện. Người dùng nhận được mã thông báo dự án mới được phát hành dưới dạng phần thưởng đặt cược, được tự động chuyển phát nhanh vào tài khoản Binance của họ.

Hình 3: Công dụng của BNB 2

Mã thông báo BNB trên Binance DEX

Binance Coin được sử dụng để thanh khoản trên Binance DEX, với hơn 130 cặp mã thông báo BNB được kết hợp trên các thị trường giao ngay, phái sinh và thị trường tương lai. Hơn nữa, đối với các nhà giao dịch hoạt động trong ngày, phí có thể sớm tăng lên. Đó là lý do tại sao Binance cung cấp chiết khấu cho các nhà giao dịch đối với phí giữ Binance Coin trong ví giao dịch của họ.

Các trường hợp sử dụng Binance Coin khác

Ngoài hệ sinh thái Binance, vẫn có rất nhiều tùy chọn có sẵn để sử dụng mã thông báo BNB. Nhiều nền tảng riêng lẻ chấp nhận mã thông báo BNB làm thanh toán, có thể được sử dụng cho nhiều việc khác nhau. Ví dụ: bạn có thể thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng Crypto.com của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn chi tiêu BNB của mình tại một trong hàng trăm nhà bán lẻ trực tuyến tham gia bao gồm thời trang, thể thao, dịch vụ kinh doanh và chơi game!

Cách mua Binance Coin (BNB Token)

Hiển nhiên có thể thấy rằng để mua Binance Coin thì nền tảng chính sẽ là thông qua chính Sàn giao dịch Binance. Binance có phí cạnh tranh và năm ngoái đã giới thiệu fiat-onramp cho sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là người dùng hiện có thể mua mã thông báo BNB thông qua Binance bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của họ.

Ngoài ra, Binance đã hợp tác với nhiều thương gia và nhà cung cấp khác nhau để cho phép Binance Coin tiếp xúc với thị trường rộng lớn hơn. Điều này bao gồm Trình duyệt Brave cung cấp Tiện ích giao dịch Binance. Điều này cho phép người dùng giao dịch mã thông báo BNB và các loại tiền điện tử khác trên trình duyệt web miễn phí và an toàn.

Hơn nữa, quan hệ đối tác của Binance với Genesis Block cho phép mọi người mua Binance Coin bằng tiền mặt bằng cách sử dụng các máy ATM của Genesis ở một số địa điểm nhất định. Binance Coin cũng có sẵn để mua tại hơn 150 máy ATM CoinFlip!

Hình 4: Mua BNB ở đâu

Tất cả các mã thông báo BNB và sự biến động của chúng là hoàn toàn minh bạch và có sẵn để xem trên Binance Chain Explorer. Tại đây, bạn có thể công khai xem địa chỉ mã thông báo và địa chỉ ví cũng như mọi giao dịch dựa trên Binance trong toàn bộ hệ sinh thái.

Lưu trữ Binance Coin

Trước khi Binance Coin thay đổi tiêu chuẩn về mã thông báo, người dùng có thể lưu trữ mã thông báo BNB trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào nhưng không phải kể từ khi có sự chuyển động mã thông báo vào năm 2019. Điều đáng nói rằng, hiện rất nhiều loại ví khác nhau hỗ trợ Binance Coin bao gồm: Ledger Nano X, Enjin Wallet, Atomic Wallet và Edge Wallet.

Hình 5: lưu trữ bnb ở đâu

Ngoài ra, người dùng có thể lưu trữ mã thông báo BNB của họ trong nền tảng ví bên ngoài của riêng Binance, đó là Trust Wallet. Ứng dụng có thể tải xuống có sẵn trên iOS và Android và hỗ trợ Binance Coin cùng với hàng trăm mã thông báo khác. Cần có Binance Coin với Trust Wallet để thanh toán phí giao dịch qua mạng Binance.

Hơn nữa, ứng dụng có tính năng trao đổi phi tập trung (DEX), nơi người dùng có thể trao đổi mã thông báo bao gồm cả mã thông báo BEP-2 cộng với một số mã thông báo ERC-20 không có trên Binance Exchange.

Hơn nữa, mã thông báo SFP của tiện ích SafePal đã hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance trong những ngày gần đây. SafePal là ví phần cứng đầu tiên mà Binance đầu tư, cung cấp một thiết bị quản lý tiền điện tử hoàn toàn ngoại tuyến, chống cháy, chống axit và hoàn toàn ngoại tuyến.

Ví phần cứng tuyên bố hỗ trợ hơn 10.000 mã thông báo trên 20 blockchain (bao gồm cả Binance Coin!). Thật ấn tượng phải không nào vì chúng ta có kho lưu trữ tiền tệ không giới hạn với khả năng thêm mã thông báo mới thông qua nâng cấp chương trình cơ sở.

Ví SafePal đã trở nên phổ biến đến nỗi cả mẫu S1 và Cypher Seed Board đều đã bán hết, dự kiến ​​sẽ có nhiều hàng trong kho từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 năm 2021.

Kết luận về Binance Coin (BNB Token)

Sự thành công của Binance Coin thường tương quan với sự thành công của hệ sinh thái Binance, vì mã thông báo mã thông báo BNB cho thấy rằng giá cả có thể tăng một cách tự nhiên khi tiếp tục áp dụng.

Binance đã phát triển không chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử. Giờ đây, với việc sử dụng Binance Coin và Binance Smart Chain (BSC), hệ sinh thái Binance đã phát triển một cảnh quan ấn tượng để xây dựng, giao dịch và tổng hợp lợi nhuận. Hơn nữa, Binance Launchpad có vẻ được định vị để tiếp tục áp dụng mã thông báo BNB cùng với nhiều tính năng bổ sung được giới thiệu cho nền tảng.

Binance không cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, nhưng nó cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các nhà phát triển và nhà giao dịch bằng cách tạo ra một nền tảng thúc đẩy khả năng tương tác. Hơn nữa, phí giao dịch được sử dụng trên hệ sinh thái Binance là các đơn đặt hàng thấp hơn nhiều so với phí gas Ethereum. Điều này làm giảm đáng kể rào cản gia nhập tài chính phi tập trung (DeFi) và khuyến khích khối lượng sử dụng cao hơn.

Binance Coin có rất nhiều tiện ích trên một hệ sinh thái rộng lớn, với mức độ sử dụng nhiều, tăng trưởng liên tục, đổi mới và áp dụng. Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong không gian tiền điện tử, rất có ý nghĩa khi Binance phát triển khi Bitcoin Bull Run năm 2021 diễn ra.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn đầu tư vào BNB hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, hãy làm một cách hết sức cân nhắc và thận trọng để đảm bảo vốn đầu tư của bạn vẫn an toàn. Bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc giảm thiểu rủi ro.

Qua bài viết này các bạn đã có thể đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà cần biết về Binance Coin là gì rồi chứ?  Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè đọc hoặc để lại bình luận nếu bạn còn câu hỏi để Kiếm Tiền Nè biết nhé!


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x