Binance NFT là gì – Hướng dẫn sử dụng Binance NFT 2022

Binance NFT Marketplace là một nền tảng mới dành cho những người sáng tạo và người sưu tầm để đúc và giao dịch NFT. Giờ đây, mọi người dùng đều có thể tạo Token không thể thay thế và trải nghiệm những lợi ích của quyền sở hữu kỹ thuật số, duy nhất. Tất cả chỉ mất vài phút thời gian của bạn, một khoản phí nhỏ và thứ gì đó bạn cảm thấy đáng để đúc tiền. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về Binance NFT là gì nhé.

Lời mở đầu

Có thể chắc chắn một điều rằng, sự phổ biến của các token không thể thay thế (NFT) và việc áp dụng chúng đã tăng lên ồ ạt trong năm qua. Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ chính thống đã chọn chủ đề và công chúng nhận ra rằng họ cũng có thể tham gia hưởng ứng.

Binance đã ra mắt Thị trường NFT mới để giúp các nhà quảng cáo đúc kết và bán các tác phẩm nghệ thuật của họ. Người sưu tập cũng có thể nhập token từ các sàn giao dịch khác và bán lại chúng.

Trước khi có sự xuất hiện của NFTs, những người sáng tạo nội dung trước đây không có cách nào dễ dàng để chứng minh tính xác thực và quyền sở hữu kỹ thuật số. Giờ đây, cả người sưu tập và người quảng cáo đều có thể dễ dàng chứng minh tính xác thực của mã thông báo của họ. Cho dù đó là bản phát hành đầu tiên của một bài hát hay một thẻ giao dịch thể thao hiếm hoi, NFT sẽ phá vỡ cách mà chúng ta xử lý hàng hóa sưu tập.

Hình 1 Giới thiệu Binance NFT Marketplace

Thị trường Binance NFT là gì?

Thị trường Binance NFT là một nền tảng cho phép bạn giao dịch và tạo các token NFT. Bạn có thể đúc NFT của riêng mình trên cả Binance Smart Chain và Ethereum và thậm chí chuyển giao giữa hai blockchain. Đó không chỉ là về người sáng tạo, các nhà sưu tập cũng có thể mua NFT từ thị trường có sẵn của nó với một mức giá cố định hoặc thông qua các cuộc đấu giá.

Khi bạn bán bộ sưu tập trên thị trường, người sáng tạo sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền 1%. Binance xử lý các khoản tiền bản quyền này cho những người sáng tạo đã khai thác NFT của họ trên các nền tảng khác. Người gửi tiền cũng nhận được tiền bản quyền 1% bất cứ khi nào người dùng mua NFT đã gửi của họ.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Hình 2 Giao diện Binance NFT Marketplace là gì

Đăng ký tài khoản sàn Binance ngay để tham gia Binance NFT

Điều gì làm cho Binance NFT Marketplace trở nên khác biệt?

Đã có rất nhiều nền tảng thị trường cho phép người dùng tạo ra NFT của riêng mình. Tuy nhiên, không phải mọi thị trường đều có thể tham gia vào một cộng đồng đã tồn tại và phát triển lớn mạnh như Binance.  Binance NFT Marketplace thúc đẩy hệ sinh thái Binance. Marketplace sẽ không chỉ có những sáng tạo của người dùng mà còn có cả những nghệ sĩ tên tuổi.

Khi nói đến việc bán hoặc đấu giá NFT của bạn, thật đơn giản để khai thác cơ sở người dùng lớn của Binance và nhận được mức giá cũng như giá trị tốt nhất cho tác phẩm nghệ thuật của bạn. Cơ sở người dùng đã có từ trước này cũng rất tốt cho tính thanh khoản và khả năng hiển thị NFT của người dùng.

Tại sao lại tạo ra NFT?

Nếu bạn là nghệ sĩ, nhạc sĩ hoặc người sáng tạo nội dung, NFT cho phép bạn bán các tác phẩm của mình ở phiên bản giới hạn hoặc định dạng kỹ thuật số. NFT không thể sao chép và nó là duy nhất. Không giống như định dạng MP3 hoặc JPEG đơn giản. Mặc dù NFT của bạn sẽ có một tệp được liên kết mà mọi người có thể sao chép, nhưng NFT thiên về thể hiện quyền sở hữu. Sở hữu một bức tranh gốc có giá trị hơn nhiều so với một bức tranh được in giống hệt. NFT chỉ cho phép bạn sao chép khái niệm này ở định dạng kỹ thuật số.

Ngoài ra còn có một thị trường rộng lớn, đang phát triển dành cho NFT, làm cho nó trở thành một phương pháp tuyệt vời để bán ra các tác phẩm. Chức năng của chúng cũng đang ngày một tiếp tục phát triển, với tiền bản quyền, quyền chuyển nhượng chung và bộ sưu tập cùng với tất cả các tùy chọn có sẵn. Nhìn chung, NFT cung cấp khả năng tiếp cận trong việc tạo, mua và chia sẻ các bộ sưu tập. Sau khi trả một khoản phí đúc tiền nhỏ hợp lý, tài sản của bạn có sẵn để cả thế giới duyệt và mua.

Tại sao mọi người đều đang thu thập NFT?

Có không ít lý do tại sao có nhiều người quan tâm đến việc sở hữu NFT. Đầu tiên phải kể đến yếu tố sưu tầm. Giống như tem, thẻ giao dịch hoặc bản ghi vinyl, tính chất hạn chế của các NFT đã khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các nhà sưu tập. Các nhạc sĩ, nghệ sĩ, ngôi sao thể thao và các thương hiệu lớn đều đang khai thác NFT. Những token này hiện đã thêm một khía cạnh kỹ thuật số cho việc thu thập cho người hâm mộ.

Các nhà sưu tập cũng quan tâm đến giá trị khả thi của các NFT. Một số người mua đã chi hàng triệu đô la cho các NFT hiếm. Những mức giá này thu hút sự quan tâm của các nhà đầu cơ trên toàn thế giới, những người đang tìm cách tiếp theo để kiếm tiền từ khoản thu lớn nhất. Một số NFT cũng mang lại lợi ích cho người đang nắm giữ chúng. Ví dụ, một NFT từ BakerySwap có thể giúp cải thiện lợi nhuận bạn nhận được từ việc đặt cược. PancakeSwap có NFT có thể được giao dịch để lấy token CAKE và thậm chí được sử dụng làm vé số.

NFTs đang chi phối cả thế giới như thế nào?

Quyền lợi và sự sở hữu là những vấn đề khá nan giải khi nói đến chúng trong thế giới kỹ thuật số. Vậy phải làm thế nào để bạn có thể chứng minh một sản phẩm nào đó là bản gốc nếu tất cả mọi người đều có khả năng có thể dễ dàng sao chép và dán nội dung? Cho đến nay, vấn đề này nhiều người sáng tạo vẫn chưa tìm ra giải pháp.

Tuy nhiên, NFT cung cấp một cách thể hiện quyền sở hữu kỹ thuật số có thể xác minh được. Chúng ta có thể biết chính xác ai sở hữu NFT và lịch sử mua hàng trong quá khứ của người đó. Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ có thể bán tác phẩm của họ ở dạng kỹ thuật số thuần túy và có yếu tố sưu tầm. Sẽ không có nhiều doanh nghiệp mà bạn có thể bán tác phẩm nghệ thuật của mình trong cùng một không gian với nhiều người nổi tiếng như Aphex Twin hay Grimes.

Hình 3 Tại sao Binance NFT Marketplace trở nên nổi tiếng

Làm thế nào để tạo NFT cho riêng bạn?

Một trong những tính năng thú vị nhất dành cho người sáng tạo trên thị trường Binance NFT là đúc NFT. Lúc đầu, chỉ một số người sáng tạo nhất định mới có quyền truy cập vào tính năng này, nhưng nó sẽ sớm được mở rộng cho tất cả người dùng. Mặc dù trên các nền tảng khác cũng cho phép bạn tạo NFT, nhưng Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất cho phép bạn nhanh chóng thu được các NFT.

Chỉ trong vòng năm phút, bạn có thể có các bộ sưu tập của mình và sẵn sàng giao dịch. Bạn cũng có thể gửi và rút token vào một ví tương thích hoặc một sàn giao dịch khác.

Tạo tài khoản Binance và nhận một số tiền điện tử

Trước khi có thể bắt đầu tạo, mua hoặc bán NFT trên Binance NFT Marketplace, bạn cần mở tài khoản Binance. Nếu bạn đã có tài khoản để giao dịch tiền điện tử với Binance, bạn không cần phải mở tài khoản mới.

Đăng ký tài khoản sàn Binance ngay

Bạn cũng sẽ cần một số tiền điện tử (BNB hoặc BUSD) nếu bạn muốn tạo hoặc mua NFT. Để biết thêm chi tiết về cách thêm một số tiền điện tử vào ví giao ngay Binance của bạn, hãy xem Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Binance.

Đúc NFT

Bắt đầu bằng cách nhấp vào [Tạo] từ trang chủ Binance NFT Marketplace.

Hình 4 Hướng dẫn sử dụng NFT Marketplace

Sau khi tải lên hình ảnh, video, tệp âm thanh hoặc bất kỳ loại tệp bạn muốn chuyển thành NFT, bạn có thể bắt đầu điền thông tin chi tiết về NFT của mình. Thông tin này cũng bao gồm việc chọn để đúc một NFT đơn lẻ hoặc một bộ sưu tập. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ BNB để trả phí và nhấp vào [Create].

Hình 5 Hướng dẫn sử dụng NFT Marketplace 2

Cách mua NFT

Khi bạn đã tìm thấy một NFT bạn muốn mua, hãy nhấp vào tên của nó để đi đến trang cụ thể của nó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin chi tiết về NFT, bao gồm mô tả, hình thức bán hàng, giá cả và các thông tin quan trọng khác.

Nếu bạn đã chọn Bán đấu giá, bạn sẽ cần phải đặt giá thầu. Người dùng có giá thầu cao nhất khi kết thúc phiên đấu giá sẽ giành được NFT. Nhấp vào [Place a bid] [Đặt giá thầu] để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Hình 6 Hướng dẫn mua NFT

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập giá thầu của mình. Giá thầu của bạn phải cao hơn giá thầu trước đó ít nhất bằng mức đánh dấu tối thiểu. Khi bạn hài lòng với số tiền đã chọn, hãy nhấp vào [Đặt giá thầu] để xác nhận.

Hình 7 Hướng dẫn mua NFT 2

Để mua một mặt hàng với Giá cố định, hãy nhấp vào nút [Mua ngay] để mua NFT ngay lập tức hoặc cố gắng mua NFT với giá thấp hơn bằng nút [Đưa ra ưu đãi]. Người bán có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối đề nghị mà bạn đưa ra.

Cách bán NFT

Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ có sẵn cho các nghệ sĩ được chọn, nhưng nó sẽ sớm được kích hoạt cho tất cả người dùng.

Khi bạn đã tạo NFT, bạn có thể lưu trữ nó trong bộ sưu tập của mình hoặc bắt đầu quy trình niêm yết ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán NFT mà bạn đã gửi vào tài khoản của mình hoặc đã mua. Có hai tùy chọn khả thi để bán NFT của bạn: Đấu giá hoặc Giá cố định.

Để bán NFT, hãy truy cập [Bộ sưu tập] của bạn và nhấp vào NFT bạn muốn liệt kê. Nhấp vào nút [Danh sách NFT] để tùy chỉnh chương trình giảm giá của bạn.

Đối với Bán đấu giá, hãy chọn [Giá thầu cao nhất]. Trong trường [Giá thầu tối thiểu], bạn có thể nhập giá khởi điểm cho danh sách của mình. Nếu bạn muốn giảm giá tức thì mà không cần đấu thầu, hãy chọn [Đặt giá].

Sau đó, bạn sẽ thấy trường [Giá] nơi bạn có thể chọn số tiền bạn muốn bán NFT. Cả hai tùy chọn này cũng cho phép bạn chọn loại tiền điện tử bạn muốn nhận dưới dạng thanh toán.

Bạn cũng nên chọn ngày kết thúc cho đợt bán hàng của mình. Ngày này có thể tối đa là 30 ngày kể từ thời điểm niêm yết. Hãy đảm bảo bạn đã mô tả chính xác về NFT, bao gồm bất kỳ lợi ích, đặc điểm hoặc tiện ích nào khác mà nó có thể có. Hãy suy nghĩ kỹ về danh mục của nó, vì điều này sẽ giúp người mua tìm thấy danh sách của bạn dễ dàng hơn.

Khi bạn hài lòng với các điều khoản trong danh sách của mình, hãy nhấp vào [Gửi].

Hình 8 Bán NFT

Nhóm Binance sẽ xem qua NFT của bạn thêm một lần để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn của Binance trước khi niêm yết. Quá trình này mất khoảng 4-8 giờ và nhận được email hoặc SMS sau khi hoàn tất. Bạn có thể chọn một thời gian cụ thể để danh sách của mình xuất hiện trực tuyến (ít nhất 12 giờ sau khi bạn gửi yêu cầu niêm yết) hoặc cho phép Binance niêm yết NFT của bạn ngay sau khi được chấp thuận.

Nếu thời gian hoàn thành quá trình xem xét vượt quá thời gian niêm yết dự kiến của bạn, chúng tôi sẽ liệt kê NFT của bạn ngay sau khi chúng tôi kết thúc quá trình xem xét.

Hộp bí ẩn (Mystery Box) trong Binance NFT Marketplace là gì?

Hộp Bí ẩn mang đến cơ hội nhận NFT ngẫu nhiên từ một bộ sưu tập. Mỗi NFT có một mức độ hiếm khác nhau: bình thường (N), hiếm (R), siêu hiếm (SR) và siêu siêu hiếm (SSR). Sau khi mua Hộp bí ẩn, bạn không cần phải mở nó ngay lập tức. Bạn có thể mở nó bất cứ khi nào bạn muốn hoặc thậm chí giao dịch nó mà không cần mở.

Hình 9 Hộp bí ẩn là gì

Hộp Bí Ẩn được bán với giá mức cố định, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chọn số lượng để mua. Bên dưới mô tả của mặt hàng, bạn cũng sẽ tìm thấy xác suất của các NFT khác nhau mà bạn có thể nhận được.

Hình 10 Hộp bí ẩn 2

Một khi đã mua Hộp bí ẩn thì bạn không thể hoàn trả lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bán nó bằng cách niêm yết nó trên NFT Marketplace.

Sự kiện (Events) trong Binance NFT Marketplace là gì?

Danh mục Events trên Binance NFT Marketplace chứa các NFT độc quyền và cao cấp do những người sáng tạo và thương hiệu tên tuổi tạo ra. Những dịch vụ này là từ các nghệ sĩ kỹ thuật số, nhạc sĩ, và thậm chí cả các vận động viên và người nổi tiếng. Bạn có thể truy cập trang [Sự kiện] từ trang chủ, tại đây sự kiện sẽ được liệt kê trên biểu ngữ trang chủ.

Kết luận chung

Hiện có một cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến NFTs để bắt đầu tham gia  Trong một thời gian dài, việc chọn đúng nền tảng hoặc thị trường để sử dụng đã là một thách thức. Toàn bộ hệ sinh thái bị phân mảnh và có thể khó định hướng cho người mới bắt đầu. Bây giờ Binance cung cấp Thị trường NFT của riêng mình, việc các nhà quảng cáo và nhà sưu tập gắn bó với một người chơi đáng tin cậy và nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ đơn giản hơn nhiều. Đây là thời điểm tuyệt vời để các nghệ sĩ cuối cùng có thể phân phối các tác phẩm của họ ở dạng kỹ thuật số, có thể sưu tầm được.

Vậy bạn đã biết Thị trường của Binance NFT là gì và hiểu được cách sử dụng rồi chứ? Hãy để lại bình luận của mình cho Kiếm Tiền Nè biết nếu còn có câu hỏi và thắc mắc nhé.


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x