BitTorrent là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu BitTorrent (BTT) 2022

Là một dự án hợp tác giữa Tron và BitTorrent Foundation, mã thông báo BitTorrent đã được ra mắt vào đầu năm 2019 như một nỗ lực để mã hóa giao thức chia sẻ tệp phổ biến và cải thiện khả năng phân phối nội dung và băng thông với sự trợ giúp của blockchain. Bài viết này Kiếm Tiền Nè sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về BitTorrent là gì cũng như hiệu năng sử dụng về đồng tiền điện tử BTT này.

Hình 1: BitTorrent là gì?

BitTorrent là gì?

BitTorrent là một giao thức chia sẻ tập tin với cộng đồng có số lượng hơn 100 triệu người dùng. Do đó, nó đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với người dùng công nghệ torrent và cộng đồng chia sẻ tệp rộng lớn hơn. Nó đã được TRON mua lại vào năm 2019 (như một phần của giao dịch trị giá 140 triệu đô la), và sau đó gần đây đã ra mắt tiền điện tử BitTorrent và mã thông báo BTT của nó, để cung cấp ít nhất các mục tiêu sản phẩm và dịch sau đây:

 • BitTorrent (BTT) là cầu nối giữa người tạo nội dung và khán giả của họ. Đội ngũ sáng lập BTT tin tưởng vào tiềm năng của tiền điện tử, cho phép người sáng tạo và người dùng có được và sử dụng chúng mà không cần đến bên trung gian. Do đó, người dùng sẽ có thể sử dụng mã thông báo BTT để cung cấp giá trị mới cho tài nguyên máy tính mà họ đóng góp và quá trình giao dịch sẽ không liên quan đến việc sử dụng tiền tệ fiat.
 • Cộng đồng người dùng Torrent đã trở nên quen thuộc với công nghệ tiền điện tử và họ có lịch sử lâu dài trong việc thúc đẩy chia sẻ và cộng tác trong khi chống lại kiểm duyệt. Mã thông báo BitTorrent là cốt lõi của nền tảng phi tập trung trong tương lai và mục tiêu của nó là “thúc đẩy sự cởi mở, ngăn chặn kiểm duyệt và thưởng cho những người tham gia. Nhận thấy rằng người dùng torrent không còn xa lạ với những nguyên tắc này, TRON đã tham gia với tư cách là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ có thể kết nối tất cả những người dùng này trên quy mô toàn cầu.
 • Mã thông báo BTT sẽ đưa blockchain đến gần hơn để trở thành công nghệ chính thống. Làm cho mạng BitTorrent P2P và chuỗi khối TRON hoạt động giống như một hệ sinh thái thống nhất cuối cùng có nghĩa là mở rộng phạm vi bao phủ của chuỗi khối tới hàng triệu người dùng mới và giúp chuỗi khối được chấp nhận trên quy mô lớn.
 • Mô hình mã thông báo BTT nên nỗ lực thống nhất để giảm bớt các khiếm khuyết về cấu trúc của chính giao thức BitTorrent. Mục đích ban đầu của dự án BTT là cung cấp cho người dùng các ưu đãi theo định hướng thị trường và thúc đẩy sự hợp tác của họ. Mục tiêu chung của họ là làm việc cùng nhau để tối ưu hóa và kéo dài tuổi thọ của nhóm BitTorrent. Mã thông báo BitTorrent sẽ cung cấp năng lượng cho mô hình Tốc độ BitTorrent. Các mã thông báo BTT thu được có thể được cung cấp để đổi lấy việc tải xuống nhanh hơn. Chúng sẽ được lưu trữ trong một ví chuyên dụng và hỗ trợ trao đổi mã thông báo TRON (TRX) thông qua một sàn giao dịch phi tập trung.

Giao thức kết hợp giữa BitTorrent và TRON hoạt động như thế nào?

Từ góc nhìn về công nghệ, mã thông báo BTT nhằm mục đích kết hợp sức mạnh của hai giải pháp chính được tìm thấy ở cốt lõi của nó:

 • Giao thức BitTorrent (BT) và
 • TRON, lưu ý rằng bản thân mã thông báo dựa trên mã thông báo TRC-10.

Công nghệ ngang hàng (P2P) chính là điều kết nối hai công nghệ này lại với nhau 

P2P chính là cốt lõi cho hệ thống chia sẻ tệp của BitTorrent. Do đó, nó là một nền tảng phổ biến để phân phối dữ liệu và tài liệu điện tử qua Internet. Tùy thuộc vào vị trí, người ta nói rằng mạng P2P chiếm từ 43% đến 70% tổng lưu lượng truy cập Internet khi nhìn tổng thể.

Qua đó BitTorrent đã được minh chứng là nền tảng được lựa chọn để phân phối các tệp lớn hơn (chương trình truyền hình, phim, ảnh,  tệp âm thanh, trò chơi, v.v.).

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Tương tự, TRON cũng đóng vai trò là công nghệ mạng tập trung vào P2P. Mục tiêu của nó là trở thành một hệ điều hành toàn cầu để lưu trữ và tải lên không giới hạn các loại dữ liệu, bao gồm cả nội dung âm thanh và video. Bởi vì những loại nội dung này luôn là xương sống của giao thức BT.

Theo CEO BitTorrent Justin Sun – nhà sáng lập Tron – mô tả rằng: “Hãy nghĩ về Tron và BitTorrent giống như một con dao cạo và một lưỡi dao. Bạn cần cả hai cùng nhau để tạo ra một nền kinh tế internet mới được thúc đẩy bởi sự phân quyền. Chúng tôi đang gieo mầm BTT để cung cấp một thị trường đổi mới và ứng dụng trên web. ”

Token BitTorrent (BTT) là gì?

Token BTT của BitTorrent là gì? Token này thuộc danh mục Mã thông báo tiện ích, là tiền điện tử của hệ sinh thái Dự án BitTorrent (BTT). Mã thông báo BTT tạo ra các khuyến mãi cho tất cả các thành viên của mạng BitTorrent (BTT) tham gia và đóng góp. BTT là một mã thông báo được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn TRC10 của TRON Blockchain.

Thông tin cơ bản về Token BitTorrent (BTT) 

 • Kí hiệu: BTT
 • Blockchain: TRON Blockchain
 • Tổ chức phát hành: TF5Bn4cJCT6GVeUgyCN4rBhDg42KBrpAjg
 • Độ chính xác: 6
 • Tiêu chuẩn token: TRC-10
 • Loại Token: Utility Token
 • Tổng cung: 990,000,000,000 BTT
 • Lưu hành: 212,116,500,000 (21.4%)

Token BTT hoạt động như thế nào?

Giao thức BT là thứ tập hợp các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến khác nhau, chẳng hạn như

 • Các trang web torrent, theo dõi siêu dữ liệu về các tệp được chia sẻ và đóng vai trò là cổng vào torrent,
 • Công cụ theo dõi được sử dụng để giới thiệu các đồng nghiệp.
 • Trong nhóm, các nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận mã thông báo BTT có thể là hạt giống (người dùng có tệp tải xuống đầy đủ là một phần của torrent) hoặc ngang hàng (người dùng có bản sao một phần của tệp mong muốn).

Nhóm đằng sau mã thông báo BTT hứa hẹn sẽ áp dụng kiến ​​thức chuyên môn hiện có trong việc vận hành cơ sở hạ tầng tồn tại lâu đời này vào hoạt động của hệ thống dựa trên mã thông báo của nó. BTT được cho là sẽ đóng vai trò là cầu nối cho các giao dịch dễ dàng hơn liên quan đến các tài nguyên máy tính có sẵn giữa người dùng giao thức BitTorrent với các nhà cung cấp dịch vụ và người yêu cầu.

Tất cả các giao dịch liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái tương lai sẽ được tính bằng mã thông báo BTT. Mục tiêu là làm cho các mã thông báo có thể phân chia rộng rãi nhất có thể để phù hợp với phạm vi giá rộng cho các dịch vụ được cung cấp. Việc chuyển các mã thông báo sẽ được thực hiện thông qua một sàn giao dịch trực tuyến / ngoài chuỗi và nó sẽ bao gồm cả sổ cái riêng và chuỗi khối TRON công khai.

Mặc dù vấn đề về việc chấp nhận mã thông báo giữa những người dùng torrent vẫn chỉ nằm trong phạm vi suy đoán và dự đoán, nhóm BTT vẫn đặt niềm tin vào quy mô của chính hệ sinh thái BitTorrent, với khoảng 1 tỷ thiết bị đang được sử dụng vào thời điểm hiện tại. Tăng trưởng giá trong tương lai cho mã thông báo BTT sẽ được đảm bảo bằng cách chỉ có khoảng 990 BTT trên mỗi thiết bị (về lý thuyết) trong số nguồn cung kế hoạch là 990 tỷ mã thông báo.

Các mã thông báo sẽ được phân phối như một phần của airdrop hàng tháng do nhóm Tron tổ chức. Bắt đầu từ tháng 2 năm 2019, chúng được cho là sẽ hoạt động cho đến tháng 2 năm 2025, với quy mô ngày càng tăng theo mỗi năm như một phần thưởng cho các nhà đầu tư của Tron.

Hình 2: Token BTT vận hành như thế nào

BTT có thể cải thiện hiệu suất của BitTorrent như thế nào?

Trong thế giới của công nghệ torrent, việc cung cấp tệp của một người dùng cho những người khác (“gieo”) là một trong những cân nhắc trọng tâm trong việc duy trì sự sống của toàn bộ hệ sinh thái. Mã thông báo BTT đại diện cho nỗ lực của sự đổi mới các mô hình hiện có bằng cách cho phép BTT cung cấp tiềm năng kinh tế to lớn:

 • Công nghệ cơ bản của nó đã đang có sự xuất hiện của vài thiếu sót. Điều này đã làm cho các nhóm BitTorrent có nguy cơ bị giảm chất lượng. Nếu không phát hiện sớm sẽ có thể dẫn đến sự biến mất hoàn toàn. Lý do có điều này vì thực tế là người dùng có thể tải xuống các tệp hoàn chỉnh trước khi được yêu cầu tải lên và cung cấp cùng một lượng byte để người khác tải xuống. Các bầy có thể không bị phạt, do đó làm giảm tuổi thọ và chất lượng của chúng.
 • Hệ thống BitTorrent Speed ​​cho phép các đồng nghiệp cung cấp mã thông báo BTT cho nhờ vào việc giao thức BitTorrent đã dựa vào việc cắt nhiều phần sau khi tải xuống xong.
 • Tỷ lệ làm và tìm được mã thông báo BTT sẽ khuyến khích nhiều người dùng dành nhiều băng thông hơn và tài nguyên lưu trữ của họ để hỗ trợ việc giữ cho các nhóm nhanh hơn và chống lại sự suy thoái. Tùy vào với số lượng tài nguyên tùy chọn mà mà người dùng cung cấp mà số lượng BTT sẽ được mua và trao đổi khác nhau.
 • Người dùng khi thực hiện giao dịch với mã thông báo BTT thì BTT sẽ đi qua mạng blockchain của TRON. Điều này sẽ giúp  hệ sinh thái của chính TRON ngày càng phát triển. Thêm vào đó, điều này sẽ không bắt buộc và hơn nữa người dùng “thông thường” sẽ được thoải mái về mặt kỹ thuật mà download nội dung từ người sử dụng mã thông báo.

Hệ thống đặt giá thầu của BTT hoạt động như thế nào?

Việc trao đổi này sẽ được thực hiện thông qua hệ thống giá thầu dựa trên nền kinh tế hàng đổi hàng đã tồn tại trên giao thức BitTorrent. Khi Tốc độ BitTorrent được tích hợp với ứng dụng khách BitTorrent và μTorrent, người dùng sẽ công bố ưu đãi trong nhóm và giao dịch của mã thông báo BTT thay vì quyền truy cập ưu tiên cho cả hai hạt.

 • “Được ưu tiên” ở đây đề cập đến sự đối xử ưu đãi dành cho những người dùng cụ thể bằng cái gọi là cơ chế bóp nghẹt kiểm soát những giải pháp ngang bằng nhau và tài nguyên phân chia trong cùng một nhóm. Cơ chế này là cơ sở của thuật toán chia sẻ “ăn miếng trả miếng” mà các khách hàng BitTorrent chỉ định các đồng nghiệp là “bị nghẹt thở” hoặc “không được đánh dấu”. Lưu ý rằng chỉ những người có cùng cấp bậc chưa được chọn mới có thể tiếp nhận dữ liệu từ các máy khách khác.
 • Ngoài việc thúc đẩy hạt giống tồn tại trong một bầy, việc sử dụng BTT kết hợp với cơ chế nghẹt thở được cho là sẽ đảm bảo tối ưu hơn về tốc độ tải xuống và nội dung sẽ  phân phối dễ dàng hơn dựa trên số lượng người dùng hợp tác.
 • Số lượng BTT hoạt động với “lối vào thị trường” trên hệ thống có thể sử dụng tốc độ của chủ sở hữu và tải xuống. Đồng thời, các đồng nghiệp cần một nhà cung cấp dịch vụ để thay thế bởi BTT hoặc ngược lại, vì họ cung cấp tài nguyên địa phương.
 • Trước khi xác định giá thầu ban đầu, người yêu cầu dịch vụ sẽ được mời triển khai số tiền để cung cấp và xác thực bằng chứng về số dư BTT mà họ đang sở hữu giữa họ và người mua/ bán dịch vụ đó.

Hình 3: Hệ thông giá thầu của BTT

Mua BitTorrent (BTT) ở đâu?

Bittorrent (BTT) hiện có sẵn trên các sàn giao dịch sau:

 • Binance – Tốt nhất cho Việt Nam, Úc, Canada, Singapore và hầu hết các nước trên thế giới. Cư dân Hoa Kỳ bị cấm mua BTT tại đây.
 • BitPanda là lựa chọn tốt nhất cho cư dân châu Âu, họ không chấp nhận khách hàng từ bên ngoài khu vực tài phán này.
 • Gate.io được thành lập vào năm 2013, là một trong những sàn giao dịch uy tín để mua BTT. Tốt nhất cho cư dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể mua đồng BTT trên sàn Binance bằng các cặp giao dịch BTT/BTC, BTT/ETH, BTT/BNB, BTT/USDT, BTT/BUSD

Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

Cách lưu trữ BitTorrent (BTT)

Nếu bạn muốn đầu tư lớn vào BitTorrent (BTT) hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Chiến lược này giúp cho các mối đe dọa trực tuyến không thể truy cập vào tài sản của bạn. Ví TRON Wallet, các loại ví trên các sàn giao dịch: Binanace, KuCoin, Houbi, BitMax, OKEx,… Các loại ví cao cấp như Ledger Nano S hoặc Ledger Nano X cao cấp hơn đều hỗ trợ BitTorrent (BTT).

Ưu điểm và nhược điểm của BitTorrent

Ưu điểm của BitTorrent là gì?

 • Thị trường torrent hoàn hảo để tích hợp blockchain. Bản chất của phân quyền đã ra đời và nhận ra từ rất lâu trước khi Bitcoin được thành lập
 • Các chức năng còn lại của blockchain nằm ngoài phạm vi chia sẻ tệp. Một mã thông báo mới cũng đã được tạo ra, bao gồm một hệ thống phần thưởng thú vị và những thứ khác.

Nhược điểm của BitTorrent là gì?

 • Mối liên hệ giữa những người dùng chưa được duy trì đủ lâu, điều này không cho phép các cuộc thảo luận diễn ra nhanh chóng và ổn định.
 • Các hội nhóm hoàn toàn quên Bleep messenger khi cập nhật BitTorrent. Trên diễn đàn BitTorrent, người dùng đã nhiều lần yêu cầu quay lại chương trình nhắn tin phi tập trung an toàn hơn.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số BitTorrent là gì rồi. Hy vọng bài viết với chủ đề BitTorrent là gì? ” sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Hãy để lại bình luận nếu bạn còn câu hỏi hoặc thắc mắc gì cho Kiếm Tiền Nè biết và giải đáp sớm nhất nhé!

Từ khóa tìm kiếm : Bittorrent là gì, BTT là gì, tiền điện tử BTT là gì, cách mua BitTorrent, cách mua BTT


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Facebook: Kiếm Tiền Nè Chấm Com

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho mình một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x