Chiliz là gì? Toàn tập thông tin về đồng Chiliz (CHZ) (2021)

Chiliz tự quảng bá mình như một nhà cung cấp fintech quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thể thao-giải trí. Trên thực tế, Chiliz đã phát triển và xây dựng nền tảng tương tác với người hâm mộ thể thao “Socios” trên blockchain Chiliz, với token bản địa Chiliz (CHZ) được sử dụng làm đơn vị tiền tệ độc quyền. Nền tảng này được phát triển để tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người hâm mộ thể thao và kiếm tiền từ sự tương tác của người hâm mộ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Một số đội bóng đá nổi tiếng bao gồm những cái tên như Juventus, AC Milan, Giải vô địch đấu tranh đỉnh cao (UFC) và các công ty thể thao và vận động viên tham gia vào dự án.  Bằng cách hợp tác với những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực giải trí thể thao, Chiliz đang giới thiệu một lượng người dùng mới tiềm năng chưa từng có đối với tiền điện tử! Vậy Chiliz là gì? Tại sao nó lại được có sự trọng dụng từ các tổ chức thể thao lớn như thế? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Hình 1: Chiliz là gì? CHZ

Chiliz là gì?

Chiliz là một loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong thế giới của các nền tảng thể thao và giải trí. Chiliz có tên viết tắt CHZ, cũng chính là tên Token của nền tảng này.

Cụ thể, nó là một mã thông báo tiện ích trong chuỗi khối Ethereum được sử dụng làm tiền điện tử chính thức của nền tảng Socios.com.

Với mối quan hệ thụ động hiện tại trong thế giới thể thao giữa các câu lạc bộ và cơ sở người hâm mộ của họ, những người sáng tạo của Chiliz đã quyết định đưa các bên đến gần nhau hơn. Từ đó, vào năm 2012, Chiliz chính thức được thành lập.

Mục tiêu của Chiliz là cung cấp cho hàng triệu người hâm mộ thể thao và thể thao điện tử một đồng xu để mua quyền biểu quyết trực tiếp trong các câu lạc bộ bóng đá yêu thích của họ. Bằng cách này, người hâm mộ có thể tham gia một cách tích cực hơn vào các câu lạc bộ thay vì là những khán giả thụ động.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Token CHZ là gì?

CHZ trong Chiliz là gì? Như đã có nêu ở trên, nó là token của Chiliz và hoạt động trên cổng bỏ phiếu Socios.com. Người dùng cổng thông tin thường là các fan thể thao. Cổng thông tin này cho phép những người đam mê thể thao tham gia nhiều hơn vào các hoạt động từ các đội bóng, sự kiện và thậm chí là giải đấu yêu thích của họ. Chiliz đã tạo ra nền tảng của riêng họ để cho phép người hâm mộ tương tác tích cực hơn với các đội thể thao yêu thích. Tương tác giữa câu lạc bộ và người hâm mộ như sau:

 • Câu lạc bộ bóng đá có quyền xác định lượng lựa chọn mà cộng đồng người hâm mộ có thể đưa ra;
 • Một số lượng nhất định được gọi là “Fan Token” được tạo trên nền tảng socialos.com;
 • Người hâm mộ mua những Token này và bỏ phiếu thông qua nền tảng socialos.com, một người sở hữu càng nhiều mã thông báo của người hâm mộ, thì phiếu bầu của họ càng có ý nghĩa.

Mã thông báo CHZ hiện có thể truy cập được trên hai blockchain: trên Binance Chain (mã thông báo BEP-2) và trên Ethereum (mã thông báo ERC20).

Chiliz được định hướng trên cả thể thao thực và thể thao ảo. Có một GPL có khả năng mở rộng rộng rãi do người hâm mộ thúc đẩy, được phát minh cho hiệp hội eSports và chơi game hiện đại. Nền tảng này được hỗ trợ đầy đủ với các khoản đóng góp CHZ. Cần lưu ý rằng tất cả các quyền của người dùng nền tảng này đều được bảo vệ, việc bỏ phiếu được thực hiện bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Điều này làm cho khả năng tương tác trực tiếp giữa các đội và người hâm mộ của họ. Các Fan Token CHZ độc đáo cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò mà các câu lạc bộ đối tác công bố trên dịch vụ.

Hình 2: Token CHZ

Từ đó Chiliz (CHZ) có thể tự hào với những thành tựu họ làm được với:

 • 66 triệu đô la được huy động thông qua phát hành riêng lẻ;
 • Hơn 50 đội ngũ nội bộ mạnh và đang phát triển;
 • Hợp tác với các câu lạc bộ thể thao đẳng cấp thế giới.

CHZ mang đến cho các đội bóng đá cơ hội tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới có thể kiếm tiền. Hơn nữa, Chiliz tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới để tương tác với người hâm mộ. Mục tiêu chính của dự án lúc này là thu hút các môn thể thao và giải trí khác đến với nền tảng của họ, chẳng hạn như UFC.

Những thông tin cơ bản về Token CHZ:

 • Tên token: CHILIZ.
 • Mã: CHZ.
 • Chuỗi khối: Ethereum & Binance Chain.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20 & BEP-2.
 • Hợp đồng thông minh ERC-20: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af
 • Hợp đồng thông minh BEP-2: bnb1cghr4z8ag440tv4wnk3l6wzynytlpvfqltm9ph
 • Loại token: Tiện ích.
 • Tổng cung: 8.888.888.888 CHZ.
 • Nguồn cung lưu hành: 5.800.000.000 CHZ.

Token CHZ của Chiliz hoạt động như thế nào?

Chức năng hoạt động của CHZ là gì? Chiliz hoặc $CHZ được sử dụng để mua “Fan Token” do các câu lạc bộ thể thao tạo ra. Người dùng có thể sử dụng các Fan Token này để tham gia theo dõi và cập nhật các cuộc thăm dò độc quyền nhằm thúc đẩy các quyết định quan trọng của câu lạc bộ.  Càng tham gia tích cực càng được có phần thưởng. Đây là lần đầu tiên các câu lạc bộ thể thao nổi tiếng được mã hóa.

Khoảng 8,8 tỷ đô la CHZ đã được được cung cấp. Khoảng 34,5% là để mua và bán trước. Cơ sở dữ liệu người dùng bao gồm 20% được sử dụng để giám sát hoạt động và phát triển nền tảng Socios.com. Các cặp giao dịch cho CHZ bao gồm USDT và BTC. Người dùng có thể chủ động trao đổi CHZ với Fan Token và tham gia vào nền tảng blockchain.

Nó vận hành như thế nào?

Công ty đã phát triển nền tảng Socios được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain Chiliz và đó là nơi token gốc CHZ hoạt động. Nền tảng tương tác của người hâm mộ thể thao này tổ chức nhiều cuộc thăm dò cung cấp tin tức mới nhất và thu hẹp khoảng cách giữa người hâm mộ và câu lạc bộ thể thao.

Ngoài ra có một ứng dụng di động độc quyền để hoạt động. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Android hoặc iOS của mình, tạo và xác minh tài khoản của bạn, nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng $ CHZ, đổi $ CHZ bằng Fan Tokens và tham gia vào các cuộc thăm dò do các nhóm phát động bằng cách sử dụng các mã này. Hãy tham gia tích cực để có cơ hội giành được nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Giá của giá trị Fan Token có thể tăng hoặc giảm và người sở hữu tiền này có thể tự do giao dịch. Để duy trì tính độc quyền, mỗi Fan Token có số lượng giới hạn – bạn có thể sở hữu một phần ảnh hưởng trong nhóm.

Chiliz đã hợp tác với các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu, bao gồm FC Barcelona, ​​Juventus, Manchester City, Atletico Madrid và nhiều câu lạc bộ khác. Những cải tiến như Token Hunt tương tự như PokemonGo dành cho các đội thể thao, làm cho Ứng dụng trở nên hấp dẫn hơn và bổ ích cho người dùng.

Hình 3: Các đội bóng hợp tác với Chiliz (CHZ)

Các dự án Chilizen là gì?

Có bốn dự án đang hoạt động trong danh mục của dự án Chilizen. Tất cả các dự án này đều tập trung vào việc mã hóa, trao quyền và kết nối người hâm mộ toàn cầu với các câu lạc bộ thể thao nổi tiếng và các tổ chức thể thao điện tử.

Bốn dự án được liệt kê dưới đây:

FanTokenRank.Com:

Dự án này được đưa ra nhằm duy trì tính minh bạch và cung cấp nền tảng một chiều để theo dõi giá, biểu đồ, khối lượng, thống kê và vốn hóa thị trường của Fan Token. Mục đích duy nhất của dự án này là cải thiện khả năng đọc thông tin được thu thập từ Socios.com và công ty trên trang web của nó.

Công ty tin tưởng vào sự phát triển theo cấp số nhân của công nghệ blockchain trong lĩnh vực thể thao chính thống. Nó được thúc đẩy bởi niềm đam mê mang đến thông tin sẵn sàng dưới dạng phân tích chuyên sâu cho người hâm mộ thể thao và giải trí. Nó cũng đã nói rõ rằng nó hoạt động một cách tự chủ. Do đó, nó không có mối liên hệ nào với các mã thông báo Chiliz hoặc Socios.com.

FanTokenStats.Com:

Trang web này hướng dẫn thông tin liên quan đến Fan Token theo thời gian thực. Trang web này cung cấp các thông tin như tổng quan về vốn thị trường, top người dùng, FTO (Fan Token Offs), Tổng quan về Thị trường Fan Token, dữ liệu Blockchain, độ sâu của sổ đặt hàng hoặc tính thanh khoản và nguồn cung phân phối.

Tạp chí Xã hội:

Nền tảng này đơn giản hóa thông tin về mọi thứ công ty đang làm. Ví dụ: các quan hệ đối tác và phát triển hiện tại, các sàn giao dịch được hỗ trợ, các cặp mã thông báo Chiliz, v.v. Điều thú vị về nền tảng này là nó hoàn toàn được cung cấp bởi Chiliz Token.

Nền tảng bổ sung:

FanMarketCap.Com: Trang web này được tạo ra bởi Chilizens dành cho Chilizens. Tuy nhiên, nó không liên kết với Chiliz hoặc Socios. Trang web hiển thị thông tin theo thời gian thực về từng hoạt động của câu lạc bộ người hâm mộ trên thị trường, giá hiện tại và vốn thị trường. Ngoài bóng đá, nó còn theo dõi những diễn biến mới nhất của UFC. Nhưng hiện tại nền tảng này chưa phổ biến.

Ưu điểm và nhược điểm của Chiliz?

Ưu điểm của Chiliz là gì?

 • Tài chính rõ ràng và hợp lý: Có các chiến dịch được tôn trọng hoạt động với hệ thống ngân hàng của EU với sự giám sát đầy đủ hỗ trợ dự án. Điều này có nghĩa là tất cả các tài khoản của công ty đều có thể truy cập công khai và được xác minh 100%.
 • Hợp tác dự án có giá trị: Chiliz đã xây dựng một số công đoàn chiến lược ở các khu vực khác nhau và trong các lĩnh vực khác nhau. Các học viện eSports cấp tiến, chính phủ Malta, Playtech, những người nổi tiếng của vũ trụ eSports ủng hộ dự án này. Điều này mở rộng cơ hội trở thành một phần của thị trường eSports trên toàn thế giới nhanh hơn.

Nhược điểm của Chiliz là gì?

Không thể khai thác được: Chiliz không thể bị khai thác, tất cả các token đều được phát hành ngay lập tức.

Cách mua đồng Chiliz (CHZ) như thế nào?

CHZ có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Không giống như các loại tiền điện tử chính khác, nó không thể được mua trực tiếp bằng tiền mặt. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể dễ dàng mua đồng này bằng cách mua Bitcoin, ETH, USDT thông qua Binance P2P rồi chuyển đến ví Spot của sàn Binance.

Bạn có thể mua đồng CHZ trên sàn Binance bằng các cặp giao dịch CHZ/BTC, CHZ/ETH, CHZ/BNB, CHZ/USDT, CHZ/BUSD

Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

Trong bài viết này chúng ta sẽ ưu tiên sử dụng sàn giao dịch Binance. Tại sao? Vì nền tảng này là  sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có phí rẻ nhất hiện nay.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sở hữu bất kỳ một đồng coin nào trên sàn Binance. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn mua bất kỳ đồng coin nào nhé

Kết luận

Hình 4: Kết luận về Chiliz

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong những thông tin mới nhất về dự án Chiliz và CHZ Token với chủ đề “Chiliz là gì?”. Hãy share bài viết nếu anh em thấy bài viết này ấn tượng và hãy để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết suy nghĩ cũng như câu hỏi của anh em về bài viết này để cùng nhau thảo luận nhé!


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x