Dogecoin là gì? Tất tần tật về đồng tiền điện tử Meme thú vị DOGE

Dogecoin là một loại tiền điện tử, giống như Bitcoin hoặc Ethereum — mặc dù nó là một loại tiền rất khác so với một trong hai loại tiền phổ biến này. Dogecoin ban đầu được lấy tên từ một ảnh chế meme nổi tiếng với mục đích tạo ra như một trò đùa vui cho những người đam mê tiền điện tử. Bất chấp nguồn gốc ra đời khác lạ và thú vị này, Dogecoin đã trở thành một cú hit vào thị trường tiền điện tử phổ biến nhất vào năm 2021 — Vào thời điểm viết bài này, Dogecoin đã trở thành tiền đồng điện tử lớn thứ năm dựa theo số liệu vốn hóa thị trường.

Tất nhiên, nếu bạn hỏi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, bạn có thể sẽ nhận được câu trả lời rằng ở đâu đó dọc theo dòng chủ đề như “dogecoin là gì?… Nó là một con vật hoàn toàn khác”. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn Dogecoin là gì? Lý do tại sao nhân vật chính của bài viết hôm nay là về Dogecoin nhé.

Hình 1: Dogecoin là gì?

Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử thuộc thế hệ đầu tiên có thể được sử dụng để giao dịch giá trị trên toàn cầu một cách an toàn. Lí do Dogecoin tạo nên cơn sốt toàn cầu bởi lẽ hình ảnh của loại tiền điện tử này được lấy cảm hứng hình ảnh chú chó Shiba Inu từ các ảnh chế meme trên internet. Quyết định sử dụng nhân vật này là do nhà phát triển muốn giữ cho dự án có hình ảnh gần gũi và dễ sử dụng.

Giống như Bitcoin và Litecoin, mục đích chính của đồng tiền này là cho phép các giao dịch ngang hàng diễn ra theo phương pháp chống kiểm duyệt. Tính đến cuối năm, Dogecoin đã được đưa lên tin tức một lượng đáng kể trên các phương tiện truyền thông do giá tăng mạnh. Như bạn sắp tìm hiểu qua bài viết này thì đây không phải là lần đầu tiên mạng blockchain này trở nên nổi tiếng.

Tại sao Dogecoin lại là một cơn sốt?

Dogecoin ban đầu được tạo ra với mục đích mua vui cho thế giới kỹ thuật của tiền điện tử đầy bí ẩn này, và qua đó những nhà sáng lập đã khiến nó trở nên dễ mua đối với hầu hết những người trẻ tuổi. Chiến lược này dường như đã hiệu quả để mang lại cho Dogecoin bước đột phá đầu tiên trong việc phổ biến trên thị trường.

Từ những ngày đầu tiên, Dogecoin đã được sử dụng như một biểu tượng xã hội để thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng đối với một nền văn hóa Internet cụ thể. Sự góp mặt của Dogecoin có thể làm cho một nhóm xã hội cảm thấy hài lòng về bản thân họ, nhưng không có nghĩa là không có nó thì sẽ xảy ra rắc rối.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Dogecoin cũng nhận được sự quan tâm tích cực của báo chí khi nó được sử dụng như một phương tiện cho các sự kiện từ thiện. Ví dụ: vào tháng 1 năm 2014, một cộng đồng bao gồm những người khai thác Dogecoin và những người sở hữu Dogecoin đã tập hợp lại với nhau để quyên góp hơn 30.000 đô la để giúp đưa đội đua xe trượt tuyết Jamaica và một số đội khác từ Ấn Độ đến Thế vận hội mùa đông Sochi.

Hình 2: Cơn sốt kỳ diệu đến từ Dogecoin

Dogecoin Foundation – Tổ chức phi lợi nhuận của những nhà sáng lập Dogecoin, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ từ thiện: vào tháng 3 năm 2014 quyên góp được 40 triệu dogecoin (trị giá khoảng 50.000 đô la). Nhóm đã kết thúc chiến dịch với số tiền quyên góp được nhiều hơn, khi hàng trăm tình nguyện viên gom lại số tiền dogecoin của họ trên số tiền tip 14 triệu Dogecoin (10.000 đô la vào thời điểm đó) của một nhà tài trợ ẩn danh bằng cách sử dụng bot của Twitter.

Đến năm 2020 và 2021, Dogecoin đã phần nào phát triển thành một “người nổi tiếng” về tiền điện tử, nhờ sự chú ý ngày càng tăng đến từ những người nổi tiếng như Elon Musk, Snoop Dogg, Mark Cuban, Vicky-Lee Valentino và Gene Simmons, v.v.

Những người này sẽ có những thông báo của họ trên phương tiện truyền thông xã hội về các kế hoạch của họ với Dogecoin, chẳng hạn như cho phép khách hàng thanh toán cho một số sản phẩm nhất định, quyền truy cập vào các buổi biểu diễn, NFT, v.v. Càng được người nổi tiếng đề cập đến trên phương tiện truyền thông xã hội thì giá Dogecoin sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Đặc biệt, vào tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2021, giá Dogecoin đã tăng 100% trong vòng 24 giờ và khoảng 500% trong vòng bảy ngày. Có thể đã có những trường hợp tương tự xảy ra với Dogecoin trong tám năm tồn tại của nó, nhưng nó đã không thu hút được nhiều sự chú ý của giới truyền thông như hiện tại vào năm 2021.

Dogecoin hoạt động như thế nào?

Cũng giống như Bitcoin và Ethereum, Dogecoin hoạt động trên công nghệ blockchain. Blockchain trong Dogecoin là gì? Đây Là một hệ thống sổ điện tử giúp phân tán một cách an toàn cũng như có chức năng sử dụng một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung để lưu trữ tất cả các giao dịch.

Tất cả chủ sở hữu đều mặc định có một bản sao giống hệt nhau của sổ chuỗi khối Dogecoin với hệ thống dữ liệu giao dịch được cập nhật thường xuyên trong tiền điện tử. Mạng blockchain của Dogecoin sử dụng mã bảo mật để đảm bảo an toàn cho các giao dịch.

Những thợ đào thường sử dụng PC để giải các phương trình toán học phức tạp nhằm xử lý các giao dịch và ghi lại chúng trên chuỗi khối Dogecoin. Sau đó sẽ xuất hiện một hệ thống lưu trữ có tên là “bằng chứng công việc”. Các thợ mỏ kiếm thêm Dogecoin nhằm mục đích đổi lấy xử lý các giao dịch và hỗ trợ blockchain, , sau đó họ có thể giữ hoặc bán trên thị trường mở.

Hình 3: Giao diện Twitter của Dogecoin

Dogecoin được sử dụng với mục đích giao dịch và mua hàng, tuy nhiên nó sẽ không hiệu qua nếu ban5a dùng để làm phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả. Sở dĩ có điều này là do số lượng không giới hạn vĩnh viễn về số lượng Dogecoin có thể được tạo ra bằng cách khai thác. Có thể hiểu là Dogecoin sẽ có tính lạm phát cao. Blockchain sẽ có chế độ phần thưởng cho những ai khai thác nhiệm vụ của họ bằng cách chế tạo ra hàng triệu Dogecoin mới mỗi ngày. Điều này đã dẫn đến việc tăng giá đầu cơ trong Dogecoin rất khó để giữ vững theo thời gian.

Đồng nhất

Dogecoin sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work để giữ an toàn cho mạng này. Tuy nhiên, hệ thống PoW này không giống với phiên bản SHA-256 được Bitcoin sử dụng. Thay vào đó, mạng dựa trên công nghệ mã hóa trong cơ chế PoW của nó. Quyết định được đưa ra với mục đích ngăn chặn việc trái phép sử dụng các giàn khai thác Bitcoin công suất lớn. Người dùng chỉ có thể khai thác Dogecoin bằng các thiết bị FPGA và ASIC chuyên dụng

Tổng lượng coins

Dogecoin không có nắp cứng. Dự án lưu hành ban đầu số lượng 100 tỷ đồng. Do thời gian khối là 1 phút. Tất cả đồng Dogecoin đều đã được khai thác vào năm 2015, tất cả những đồng tiền này đã được khai thác. Các nhà phát triển đã quyết định phát hành thêm 5 tỷ vào thời điểm đó. Đáng chú ý, Dogecoin hiện sẽ dự kiến phát hành 5 tỷ đồng mỗi năm.

Đào (Khai thác) Dogecoin

Trong hệ sinh thái Dogecoin, bạn có các máy đào. Các nút mạng này là những gì xác thực các giao dịch mới và thêm các khối. Việc khai thác Bitcoin vượt trội hơn Dogecoin về mặt cạnh tranh. Điều đáng nói rằng, các nhà phát triển dự án này chưa bao giờ thực hiện khai thác trước. Các mỏ khai thác trước rất phổ biến vì chúng cho phép các nhà phát triển tích lũy trữ lượng trước khi mạng công khai.

Thông tin chi tiết về Dogecoin (DOGE)

Token Dogecoin là gì? Doge Token (DOGET) là một mã thông báo tiền điện tử hoạt động theo chuỗi khối Stellar. Với mục tiêu trở thành một phiên bản tốt hơn của Dogecoin, DOGET được phát triển để trở thành một loại tiền tệ kỹ thuật số bền vững và an toàn hơn. Có 10.000.000.000 DOGET trong tổng nguồn cung.

DOGET tuyên bố là một phiên bản Dogecoin xanh và hiệu quả. Nó nhằm mục đích cung cấp các giao dịch tốc độ cao và chi phí thấp mà không ảnh hưởng đến bảo mật thông qua nền tảng Stellar. Nó có thể được sử dụng cho các DApp đơn giản được triển khai thông qua các hợp đồng thông minh.

  • Chỉ số chính: DOGE
  • Mã: DOGE.
  • Blockchain: Litecoin.
  • Loại Token: Token thanh toán.
  • Tổng cung: Không giới hạn.
  • Nguồn cung lưu hành: 119.183.347.533 DOGE

Tỷ giá Dogecoin (DOGE) tại thời điểm bài viết

Hình 4: Tỷ giá Dogecoin

Có thể mua Dogecoin ở đâu?

Người dùng có thể mua Dogecoin trên Binance hoặc Huobi. Đây là các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Việc bạn cần làm đó là thiết lập tài khoản và nạp tiền Việt hoặc tiền điện tử để mua Dogecoin. Sau đó, người dùng có thể bắt đầu sử dụng chức năng giao dịch Dogecoin.

Nhiều sàn giao dịch khác cũng cho phép bạn mua Dogecoin, tuy nhiên Binance là sàn có phí tốt nhất. 

Bạn có thể mua đồng DOGE trên sàn Binance bằng các cặp giao dịch DOGE/BTC, DOGE/ETH, DOGE/BNB, DOGE/USDT, DOGE/BUSD

Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

Cách lưu trữ Dogecoin

Hiện nay có rất nhiều cách để lưu trữ Dogecoin. Một trong những cách tốt nhất là sử dụng ví Jaxx. Ví này có sẵn miễn phí trên các thiết bị Apple và Android. Bạn có thể lưu trữ Dogecoin và một loạt các đồng tiền khác bằng cách sử dụng ứng dụng này. Thật ấn tượng, bạn thậm chí có thể giao dịch tiền của mình trực tiếp từ ví.

Hình 5: lưu trữ Dogecoin ở đâu

Nếu bạn tìm cách đầu tư lớn vào DOGE hoặc nếu bạn đang có kế hoạch HODL hóa loại tiền điện tử này trong thời gian dài, ví phần cứng là lựa chọn tốt nhất. Ví phần cứng giữ cho tiền điện tử của bạn được lưu trữ ngoại tuyến trong “kho lạnh”. Phương pháp này giúp ngăn chặn mối đe dọa tiếp cận đến tài khoản của bạn. Lựa chọn hàng đầu cho phương án này chính là Ledger Nano S hoặc Ledger Nano X cao cấp hơn đều hỗ trợ Dogecoin (DOGE).

Kết luận

Dogecoin – Bắt đầu như một trò đùa – Giờ là một dự án được thế giới công nhận

Dogecoin đã có một hành trình không tưởng từ khởi đầu như một khái niệm thú vị chỉ để quyên góp 100.000 đô la cho các tổ chức từ thiện, nay trở thành một người chơi không thể thiếu trong chiến dịch WSB Reddit. Có thể thấy rằng chỉ có thời gian mới biết khi nào đợt đột phá Dogecoin tiếp theo sẽ xảy ra, nhưng nếu xảy ra, nó chăc chắn sẽ là một sự kiện lớn. Chúng ta có thể thấy sự kiện gần đây nhất là từ một tweet duy nhất của Elon Musk.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về một đồng tiền điện thử khá vui nhộn và thú vị đến từ Dogecoin. Hy vọng qua bài viết này, anh em đã nắm được những thông tin cơ bản về Dogecoin với chủ đề “Dogecoin là gì?” và hiệu năng sử dụng của DOGE token. Nếu anh em còn có thắc mắc hay có câu hỏi hãy đừng quên để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nhé! Đừng quên share nếu bài viết này cho anh em thêm nhiều điều ấn tượng.


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x