Hướng dẫn sử dụng Trading View phân tích Crypto 2021

Cùng xem bài hướng dẫn sử dụng Trading View để phân tích crypto (tiền điện tử) một cách chi tiết với blog nhé!

Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, cho dù đó là cổ phiếu, tiền điện tử hay hàng hóa, người dùng nhất định phải xem biểu đồ giá. Đối với một số người hiện nay, việc kiểm tra biểu đồ giá có thể có nghĩa là xem nhanh biểu đồ để tìm ra có sự bất thường nào hay không. Đối với những người khác, việc kiểm tra biểu đồ giá có nghĩa là tiến hành phân tích kỹ thuật bằng cách vẽ các đường hỗ trợ và đường cản để tìm ra mức đầu vào tối ưu.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp này cần một số loại công cụ để thực hiện phân tích kỹ thuật. Như đã nói rõ trong tiêu đề, bài viết này chúng ta sẽ sử dụng Trading View. Vậy Trading View là gì, sử dụng có khó không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài hướng dẫn sử dụng Trading View để phân tích crypto này nhé.

Trading View là gì?

Trading View là một nền tảng xem biểu đồ giá và phân tích kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay. Giá được cập nhật theo thời gian thực từng giây, cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất. Trading View cũng được trang bị rất nhiều công cụ khác nhau để thực hiện phân tích kỹ thuật kỹ lưỡng và chính xác nhất.

Cách sử dụng bất kỳ biểu đồ nào từ TradingView như thế nào và thử các tính năng khác nhau ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Hướng dẫn sử dụng Trading View – Cài đặt

Chúng ta sẽ một tài khoản để làm bước khởi đầu. Khi tạo tài khoản, TradingView sẽ tự động lưu mẫu biểu đồ mặc định của bạn. Trading View cũng cung cấp các gói trả phí nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn vào các gói đó sau.

Sau khi tạo tài khoản và mở biểu đồ giá của tài sản bạn xem nhiều nhất, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh cài đặt. Đầu tiên, bạn nên chọn cách bạn muốn giá được hiển thị, nến, thanh, đường, v.v. Bạn có thể thực hiện việc này từ góc trên cùng bên trái bên cạnh khung thời gian và trong khi đó, bạn cũng có thể điều chỉnh khung thời gian mặc định mà bạn muốn sử dụng. Thời gian dao động từ ngắn nhất là 1 giây đến dài nhất là 1 tháng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh thêm cách bạn muốn biểu đồ của mình hiển thị như thế nào.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Hình 1: Trading View-cài đặt - hướng dẫn sử dụng Trading View

Để truy cập cài đặt bố cục cơ bản, bạn có thể nhấp chuột phải vào màn hình để truy cập chúng hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt (trông giống như một bánh răng) từ góc trên cùng bên phải. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ, một số thứ hoàn toàn mang tính thẩm mỹ, trong khi những thứ khác có thể thực sự hữu ích trong việc thực hiện phân tích.

Bởi vì có rất nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn và bạn có thể không biết hết toàn bộ hiệu năng của chúng. Lời khuyên chính là bạn nên bắt đầu thử nghiệm. Nhấn bất cứ thứ gì bạn thích và xem những đường kẻ và màu sắc nào bật lên từ mỗi tùy chọn, hãy cố gắng tìm ra một giao diện đẹp và thiết lập cho riêng bạn. Và nếu bạn không muốn thay đổi thì việc quay lại cũng dễ dàng như nhấp vào nút Hoàn tác ở đầu biểu đồ.

Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng một số tùy chọn sẽ không có tác dụng gì đối với biểu đồ tiền điện tử, ví dụ: việc điều chỉnh cổ tức sẽ không liên quan đến tiền điện tử vì chúng không phát hành bất kỳ khoản cổ tức nào. Sau khi bạn chơi xong, chúng tôi sẽ chuyển sang các công cụ và tính năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để phân tích tiền điện tử.

Hướng dẫn sử dụng Trading View – Đa dạng công cụ phân tích

Bây giờ bạn đã thiết lập các ngọn nến có màu sắc khác nhau với nền tương phản rõ rệt. Chúng ta sẽ sang bước tiếp theo. Như đã đề cập, Trading View rất hữu ích cho những ai muốn phân tích kỹ thuật. Khi sử dụng Trading View, về cơ bản có hai cách để thực hiện TA (Technical Analytics – Phân Tích Kỹ Thuật). Bạn có thể vẽ các đường của riêng mình hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ được tạo sẵn như Dải Bollinger và đường trung bình động và hình thành phân tích TA của bạn dựa trên chúng.

Bây giờ trong phần này sẽ đi qua những gì bạn có thể tìm thấy từ phía bên trái của màn hình.

Ở đây bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ một đường đơn giản đến một thứ gọi là polyline. Từ biểu tượng thứ hai ở trên cùng, là một đường kẻ, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chức năng vẽ cơ bản mà bạn cần. Đây cũng là thứ mà bạn có nhiều khả năng sẽ sử dụng nhất vì ở mọi cấp độ TA, việc vẽ các đường xu hướng cho cả mức cao và mức thấp là điều thường thấy. Bằng cách vẽ chúng, bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu lớn hơn mà sau đó bạn có thể phân tích kỹ lưỡng hơn bằng các công cụ khác.

Hình 2: Trading View - tool phân tích kỹ thuật bên trái - hướng dẫn sử dụng Trading View

Từ biểu tượng tiếp theo ở bên dưới dòng, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn. Nếu bạn chưa quen với kỹ thuật công nghệ, bạn sẽ thấy khó hiểu và những công cụ này sẽ hoàn toàn vô dụng đối với bạn. Do đó, đối với tất cả mọi người bắt đầu với TA, bạn có thể xem seri phân tích kỹ thuật cơ bản, nơi mà tại đó có admin cute có hướng dẫn về phân tích kỹ thuật cơ bản nhé 😀

Về cơ bản, đây là tất cả các chỉ báo bạn có thể sử dụng để khám phá các mẫu biểu đồ nến từ các mức giá khác nhau. Một lần nữa người dùng (ngay cả đối với những người đã biết TA) hãy nên thử với những thứ này và xem chúng có thể làm được gì. Một số thậm chí có thể quen thuộc và bạn chỉ không biết tên của nó. Và đối với những người vẫn chưa có manh mối về việc bất kỳ ai trong số họ làm, đừng lo lắng.

Bạn không cần phải biết cách sử dụng mọi thứ trên Trading View để tiến hành TA có giá trị. Đôi khi phân tích cơ bản nhất cũng sẽ hoạt động hiệu quả nhất.

Hình 3: Rocket-Science là gì

Bên dưới bạn sẽ tìm thấy các ký hiệu bổ sung cho các mẫu sẽ khó hiểu hơn nhưng cũng cung cấp cho bạn các công cụ vẽ đơn giản. Điều đáng nói ở đây là bộ công cụ rủi ro/ phần thưởng. Bạn có thể tìm thấy điều này từ biểu tượng mặt cười. Bạn có thể xem xét phần thưởng – rủi ro cho cả vị thế mua và vị thế bán. Chỉ cần đặt ở giữa công cụ trên mức giá bạn sắp nhập, sau đó điều chỉnh phần trên và phần dưới để khớp với nơi bạn định đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời.

Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt nhất về giao dịch bạn sắp thực hiện và liệu giá tham gia của bạn có cần điều chỉnh để rủi ro / phần thưởng là chính đáng hay không. Dưới hai công cụ này, bạn cũng sẽ tìm thấy những hữu ích khác, vì vậy hãy xem xét xung quanh. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về các chỉ số bạn có thể tự động thiết lập trên biểu đồ của mình.

Hướng dẫn sử dụng Trading View – Các chỉ số

Nếu bạn nhìn vào phía trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy dòng chữ “Indicators – Chỉ số” có biểu tượng bên cạnh. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy mọi chỉ số mà bạn có thể tưởng tượng. Có cả hai chỉ số được Trading View tích hợp sẵn cùng thư viện công cộng. Thư viện công cộng rất tuyệt vời cho những ai theo dõi ai đó qua youtube hoặc những nơi khác, những người thích tự làm các chỉ số của riêng mình.

Một lần nữa, như với bất kỳ thứ gì trong TradingView, có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn. Những cái tích hợp riêng của chúng được sử dụng phổ biến nhất và bạn sẽ tìm thấy một số cái quen thuộc và hữu ích ở đó. Mặt khác, thư viện công cộng là vô tận. Như bạn có thể thấy, có số lượt thích bên cạnh tên của mỗi chỉ số, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc đó có phải là thứ hữu ích hay không. Bạn cũng có thể tìm kiếm một số nhất định nếu bạn biết mình đang tìm kiếm gì.

Hình 4: Trading View-Indicators là gì - hướng dẫn sử dụng Trading View

Cuối cùng điều bạn có thể làm ở đây là tạo các chỉ sổ tùy chỉnh của riêng bạn. Điều này sẽ cần một số kỹ năng viết mã và sẽ khá khó thực hiện nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, những người giao dịch có kinh nghiệm có thể thấy một số chỉ báo có thể được sửa đổi để hoạt động tốt hơn nữa, và do đó bạn có thể quan tâm đến cơ hội sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn sử dụng Trading View – Các tính năng khác

Như đã đề cập, Trading View không chỉ là một nền tảng biểu đồ giá, nó còn có nhiều tính năng vượt trội hơn. Từ phía bên phải của màn hình, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng không liên quan đến biểu đồ. Điều này mang lại cơ hội để thực hiện một phân tích kỹ lưỡng hơn nhiều.

Danh sách theo dõi và Cảnh báo

Đầu tiên, từ trên cùng, bạn có thể tìm thấy danh sách theo dõi của mình. Chỉ cần chọn những loại tiền điện tử bạn thích và thêm chúng vào danh sách theo dõi. Một điều cần nhớ là khi bạn nhập Bitcoin, ví dụ, nó cung cấp nhiều cặp giao dịch cho nó, do đó hãy đảm bảo chọn một trong những cặp bạn muốn sử dụng và cũng là sàn giao dịch phù hợp. Nếu bạn chọn sai cặp giao dịch hoặc trao đổi sai, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến phân tích và giao dịch của bạn.

Hình 5: Trading View-Alerts là gì

Biểu tượng thứ hai từ trên cùng hiển thị các cảnh báo của bạn. Các cảnh báo này là các cảnh báo giá mà bạn có thể đặt cho các mức giá nhất định. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng Bitcoin phải đối mặt với mức kháng cự 50.000 đô la và bạn có thể quan tâm đến việc tham gia giao dịch dài hạn nếu Bitcoin vượt qua mức đó.

Có một số cách để thiết lập các cảnh báo giá này. Trước tiên, bạn có thể sử dụng nút ở bên phải hoặc nút ở đầu màn hình của bạn. Những điều này sẽ mở ra một menu nơi bạn có thể thiết lập mức giá mà bạn muốn được thông báo và cách bạn muốn được thông báo.

Cách khác là sử dụng các đường vẽ sẵn của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã vẽ một đường xu hướng đi lên từ mức thấp trước đó, bạn có thể muốn nhập khi giá chạm lại đường đó. Để làm điều này, bạn có thể nhấp chuột phải vào dòng đó và chọn “thêm cảnh báo trên đường xu hướng”. Điều này cực kỳ hữu ích cho cả giao dịch và cho người mới bắt đầu kiểm tra giả thuyết của họ.

Tin tức và Lịch

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta có một biểu tượng trông giống như một tờ báo và hình ảnh đó phản ánh chính xác công dụng của nó. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tin tức về nội dung bạn đang phân tích. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người muốn làm nhiều hơn là chỉ TA trước khi vào một vị trí. Đối với các nhà giao dịch theo xu hướng, nó mở ra cơ hội để xem liệu tâm lý trong tin tức gần đây nhất có phù hợp với hành động giá hay không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này hoạt động tốt nhất đối với các loại tiền điện tử lớn hơn và tin tức về các đồng tiền và token nhỏ hơn có thể không được cập nhật. Do đó, những gì bạn thấy trong phần này có thể là tin tức về thị trường tiền điện tử nói chung chứ không phải là loại tiền điện tử cụ thể mà bạn đang phân tích.

Hình 6: Trading View-News calendar.jpg

Hai thứ tiếp theo không cung cấp nhiều cho các nhà giao dịch tiền điện tử vì thứ đầu tiên chỉ là một cửa sổ dữ liệu với một số thứ đơn giản như mức cao, mức thấp và khối lượng. Đúng, đây là những con số quan trọng nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy từ biểu đồ. Nằm bên dưới chính là hot list. Điều này sẽ hữu ích nếu nó được sử dụng để giới thiệu tiền điện tử.

Hiện tại, bạn chỉ có thể chọn các sàn giao dịch chứng khoán của các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đối với những người thích giao dịch cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử, đây là thứ bạn có thể sử dụng xem để biết liệu công ty bạn đang nghiên cứu có ở đó hay không.

Bạn có thể tìm thấy lịch bên dưới hot list. Lịch cung cấp cho bạn thông tin tuyệt vời về cả các chỉ số kinh tế vĩ mô đang được công bố cùng với dữ liệu thống kê nhất định về tài sản bạn đang nghiên cứu. Bạn có thể lọc từ trên cùng để nó chỉ hiển thị những sự kiện quan trọng nhất. Đây thường là những chỉ số kinh tế vĩ mô lớn và chúng rất tốt để theo dõi vì chúng đưa ra những chỉ dẫn hữu ích về cách các nền kinh tế thế giới đang hoạt động và nơi các thị trường tài chính rộng lớn hơn có thể đang hướng tới.

Tương tác cộng đồng

Từ biểu tượng bóng đèn xuống hai mũi tên, bạn sẽ tìm thấy các công cụ xã hội khác nhau. Tại đây, bạn có thể tham gia các nhóm trò chuyện công khai và tìm kiếm ý tưởng từ những người khác và cũng có thể chia sẻ ý tưởng của riêng bạn. Hãy nhớ rằng không nên nghe tất cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang cố gắng thuyết phục bạn pump một đồng tiền nhất định nào đó. Hãy tự nghiên cứu và đầu tư theo theo mục tiêu của riêng mình.

Ngoài các cuộc trò chuyện công khai, bạn cũng có thể tạo các cuộc trò chuyện riêng tư nếu bạn có một người bạn cũng quan tâm đến việc phân tích và giao dịch tiền điện tử.

Hình 7: Cẩn thận Money-Scam

Một công cụ thú vị khác là công cụ streaming (vẫn ở chế độ BETA). Tại đây bạn có thể xem những người khác giao dịch và phân tích một số tài sản nhất định. Đây có thể là thứ bạn sẽ sử dụng để tìm các tài sản có thể giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, giống với các cuộc trò chuyện, hãy lưu ý những kẻ lừa đảo. Ai đó càng nói nhiều về điều gì đó hấp dẫn thì bạn càng không nên lắng nghe họ.

Mặt khác, nếu ai đó cung cấp cho bạn những phân tích tốt bằng cách vẽ các mô hình và giải thích cách chúng hoạt động thì bạn sẽ không phải thiệt thòi gì khi lắng nghe.

Công cụ sàng lọc tiền điện tử

Trước khi bắt đầu phân tích một loại tiền điện tử, bạn cần biết nên chọn loại nào. Trading View cung cấp cơ hội hoàn hảo cho bạn. Từ dưới cùng bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy một nút có nội dung “Máy sàng lọc cổ phiếu”. Bạn có thể thay đổi điều đó thành công cụ sàng lọc tiền điện tử, sau đó cung cấp cho bạn tất cả các loại tiền điện tử mà Trading View cung cấp. Với công cụ này, bạn có thể lọc tất cả các tùy chọn với nhiều số liệu khác nhau.

Từ công cụ sàng lọc tiền điện tử, bạn sẽ tìm thấy một số liệu hữu ích để xem, đó là bảng xếp hạng Trading View. Nó bao gồm một số chỉ số cho thấy liệu một tài sản có động lực mạnh hay không. Điều này có thể chứng minh là đặc biệt hữu ích cho các nhà giao dịch theo xu hướng, vì vậy hãy nhớ xem xét nó.

Sau đó, khi bạn tìm thấy một vài loại tiền điện tử mà bạn thích, bạn có thể bắt đầu phân tích chúng bằng cách so sánh các biểu đồ của chúng. Một so sánh hữu ích khác đó là với Bitcoin để xem giai đoạn nào của chu kỳ Bitcoin, tiền điện tử cụ thể có xu hướng tăng cao. Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở phía trên bên trái của màn hình.

Hình 8: Trading View-Crypto-Screener

Để kiểm tra xem xếp hạng Trading View hoặc phân tích của bạn có tốt hay không, bạn có thể sử dụng giao dịch giả Trading View. Có nghĩa là bạn sẽ giao dịch bằng tiền giả nhưng với giá thật. Một phương pháp hoàn hảo cho những ai muốn luyện tập và có thể thử một số kỹ thuật và ứng dụngmới.

So với nhiều công cụ giao dịch giấy khác, TradingView cung cấp giá cập nhật mới nhất và nó cũng mang lại cơ hội, ví dụ như sử dụng lệnh cắt lỗ. Thực hành trên cùng một nền tảng mà bạn đang làm TA cũng rất hữu ích. Sau đó, khi chơi xong với tiền giả, bạn chỉ có thể kết nối nhà môi giới của mình với Trading View và giao dịch trực tiếp từ đó. TradingView hỗ trợ các nhà môi giới như lớn Gemini.

Gói cước phí

Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, Trading View cung cấp các gói trả phí. Họ cung cấp ba loại khác nhau với giá rẻ nhất là 14,95 đô la mỗi tháng. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với gói miễn phí. Những lợi ích bạn nhận được từ việc thanh toán chỉ đơn giản là bạn có thêm dung lượng lưu trữ và một vài công cụ bổ sung.

Các gói trả phí cho phép bạn xem nhiều biểu đồ hơn cùng lúc, lưu nhiều mẫu biểu đồ hơn và sử dụng nhiều chỉ số hơn cùng một lúc. Do đó, khi mới bắt đầu, bạn chỉ cần sử dụng những thứ đơn giản và có thể không cần đến 25 chỉ số hiển thị trên màn hình của bạn cùng một lúc.

Hình 9: các gói cước phí Trading View

Sau đó, bạn có thể chuyển sang TA nâng cao hơn, tự nhiên hơn và có thể cần một số công cụ tùy chỉnh trả phí cùng với nhiều dung lượng hơn để lưu tất cả TA của bạn cho các biểu đồ khác nhau, bạn có thể muốn nâng cấp gói của mình. Tuy nhiên, trước khi thanh toán bất kỳ thứ gì, các nền tảng đều hiện cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng và trải nghiệm đầy đủ nhất bản dùng thử đó sau đó mới cân nhắc nâng cấp.

Phần kết luận

Hy vọng bài hướng dẫn sử dụng Trading View này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Trading View hoạt động và cách bạn có thể sử dụng nó để có khả năng tìm được lợi nhuận cho các giao dịch của bạn. Hãy nhớ rằng bản thân nền tảng không khiến bạn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng quan trọng là kiến ​​thức mà bạn đã tích lũy. Để thậm chí có thể nghĩ đến việc sử dụng tất cả các tính năng ưa thích mà Trading View cung cấp, bạn cần phải rất sử dụng thành thạo TA.

Trading View sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ khoản lợi nhuận gấp 100 lần nào nếu bạn không biết cách nghiên cứu, ngay cả khi bạn phải trả tiền cho gói cước đắt nhất. Do đó, hãy đảm bảo bạn tự trang bị kiến thức về kỹ thuật và cùng với đó, bạn sẽ học cách sử dụng nền tảng này và tận dụng tối đa lợi ích của nó.

Hơn nữa, bài viết này đã cung cấp cơ bản một loạt các tính năng khác nhau nhưng vẫn còn rất nhiều điều cần khám phá trong Trading View. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu trên internet để học các mẹo và thủ thuật nhỏ và cách sử dụng các tính năng và chỉ báo khác nhau. Ngoài ra, như nhiều lần được khuyến khích, hãy luôn quan sát xung quanh. Cách tốt nhất để bạn thực sự thấy điều gì đó hoạt động là hãy thử nó một lân.

Hãy cho Kiếm Tiền Nè biết phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới hoặc nếu bạn còn câu hỏi và thắc mắc về cách sử dụng Trading View phân tích Crypto 2021 để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!

Từ khóa tìm kiếm : Trading View là gì, cách sử dụng Trading View, hướng dẫn sử dụng Trading View, Trading View phân tích crypto


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x