Kiến Thức

Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet 2023 [CÓ HÌNH ẢNH CHI TIẾT]

Trong bài này mình chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Trust Wallet là gì và hướng dẫn sử dụng Trust Wallet một cách chi tiết nhé

Hiện nay, với việc tiền điện tử càng ngày trở nên phổ biến và phát triển mạnh trong thế giới tiền điện tử, thì sẽ tăng nhiều nhu cầu về ví để lưu trữ tiền khi giao dịch. Một trong những ví đang hỗ trở bởi Binance và nổi tiếng trên thị trường đang là ví Trust Wallet. Vây thì, chào bạn đã đến với bài viết này của mình, bài viết này sẽ giúp bạn biết ví Trust Wallet là gì và cách sử dụng ra sao nhé.

Lưu ý: Bài viết này sẽ giúp bạn ví tìm hiểu và biết về ví Trust Wallet này. Các bạn nên đọc kĩ trước khi mình để một số tiền lớn vào ví nhé. Mình không muốn những trường hợp mất mát xảy ra đến với các bạn. Ví này được hỗ trợ đặc biệt bởi sàn Binance do đó về cơ bản nó khá uy tín để sử dụng.

Ví Trust Wallet là gì?

Ví Trust Wallet là ví tiền điện tử đang được hỗ trợ chính thức bởi Binance. Ví cho phép nhà giao dịch lưu trữ nhiều loại đồng tiền lớn trên thị trường nhằm mục đích an toàn và thuận tiện khi sử dụng. Bên cạnh điều đó, nền tảng còn tích hợp nhiều ứng dụng DApp giúp các nhà giao dịch tiếp cận dễ dàng hơn với công nghệ blockchain.

Cài đặt Ví Trust Wallet như thế nào?

Tải ví Trust Wallet

Bạn có thể tải ví trên nhiều nền tảng điện thoại di động khác nhau như AppStore hay là Google Play.

Khi bạn lên 2 kho ứng dụng là Appstore hoặc Google Play thì bạn hãy gõ từ khóa “Trust Wallet” và tải về cài đặt lên điện thoại như một ứng dụng thông thường.

Đăng ký ví Trust Wallet

Sau khi cài đặt ví Trust Wallet lên điện thoại xong thì bạn mở ứng dụng lên.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Đầu tiên bạn bấm vào mục tạo ví tiền mới (Create a new Wallet).

Ví Trust Wallet là gì? hướng dẫn sử dụng Trust Wallet

Nhập số điện thoại đăng ký của bạn vào khoảng trống, sau đó bạn bấm và đợi gửi mà SMS để xác nhận.

backup ví trust của bạn - hướng dẫn sử dụng Trust Wallet

Hệ thống của ví sẽ gửi đến bạn 12 từ khóa, hãy lưu ý rằng bạn nên ghi lại các từ khóa này. Nếu có vấn để xảy ra khi liên quan đến bảo mật, thì bạn có thể sử dụng từ khóa được đưa cho bạn để chuyển đổi một cách dễ dàng.

Sau khi bạn xác nhận xong thì bạn đã có thể trải nghiệm các dịch vụ của Trust Wallet rồi.

Phí giao dịch Coin trên ví Trust Wallet thế nào?

Bạn sẽ phải chi trả một khoản phí rất nhỏ khi bạn thực hiện việc rút tiền. Có một điểm ở đây là ví Trust Wallet sẽ không thu phí giao dịch của bạn khi bạn sử dụng ví Trust Wallet. Phí bạn mất này sẽ không thu ở ví mà là để xác nhận giao dịch của bạn trên Blockchian. Phí này tùy vào thay đổi ở từng thời điểm khác nhau sẽ cao hay thấp.

Ví Trust Wallet hỗ trợ những đồng Coin nào?

Hầu như là các Coin đang thịnh hành ngày này thì ví đều hỗ trợ. Vì ví phải theo các đồng có sẵn và đang phát triển tăng trưởng theo thời gian ví dụ như Bicoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin, Ripple v.v. Và nhiều loại coin khác nữa.

Các tính năng nổi trội của ví Trust Wallet

Exchange (Giao dịch phân quyền)

Sàn giao dịch phân quyền được tích hợp sẵn trong ví gồm nhiều cặp Coin cũng như token. Phần lớn các giao dịch đều là đồng nội bộ của Binance (BNB), bên cạnh đó có ETH và stablecoin BUSD.

Để thực hiện giao dịch, bạn cần chọn cặp coin bạn muốn giao dịch, số lượng token hoặc coin bạn muốn mua bán. Sau đó bạn bấm nút là nhanh chóng có lệnh để thực hiện. Phương thức khá giống các sàn tập trung thông thường. Nhưng đây là sản phân quyền thì sẽ là các giao dịch trực tiếp giữa người dùng với nhau mà không qua các đơn vị bên thứ 3 hay bên trung gian nào.

Swap

Tính năng swap này cho phép người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài sản kĩ thuật số đang sở hữu thành các dạng tài sản khác để tiện cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên nhìn chung dịch vụ này có phí khá cao và vẫn chưa được phổ biến rộng rãi nhất là ở thị trường Việt Nam.

Ví lưu trữ

Tính năng lưu trữ lại là dịch vụ tốt nhất và nổi trội nhất của Trust Wallet và được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện tại. Vì tính năng này người dùng có thể lưu trữ tài sản trong địa chỉ ví của mình thay vì phải lưu trữ trên sàn, tránh được nhiều rủi ro do các sàn giao dịch bị hách dẫn đến những tổn thất không đáng có về tài sản.

Dưới đây là giao diện lưu trữ của ví Trust Wallet với các đồng phổ biến nhất hiện nay.

Giao diện ví Trust Wallet
Giao diện ví Trust Wallet

Để thực hiện lệnh chuyển hoặc nhận tài sản, thì bạn bấm vào loại ví của tài sản bạn muốn chuyển. Ở đây mình chỉ lấy ví dụ là đồng Ethereum. Khi bấm vào, bạn sẽ có các lựa chọn như Receive (Nhận Coin), Send (Chuyển coin cho người khác), hoặc Copy (để sao chép địa chỉ ví).

Thông tin coin trên ví Trust Wallet

Nếu bạn muốn gửi ETH cho người khác, thì bạn chọn mục Send. Sau đó Copy địa chỉ người nhận vào khoảng trắng.

Gửi Ethereum trong ví Trust Wallet

Hệ thống sẽ tính phí khi bạn thực hiện giao dịch. Nếu số dư trong ví không đủ để thực hiện thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn đang không có đủ số dư để thực hiện giao dịch.

xác thực giao dịch ví Trust Wallet

Tương tự như việc Nhận coin. Bạn chọn mục Receive, một mã QR sẽ xuất hiện từ đó người gửi sẽ có thể quét và gửi coin đến cho bạn một cách dễ dàng.

Staking

Ví Trust Wallet có tích hợp cả các tính năng hỗ trợ người dùng nhận về lãi suất từ các token số dư của mình. Hiện tại nền tảng hộ trợ các token như:

 • Cosmos (ATOM) 10,11%/năm
 • TRON (TRX) 4,32%/năm
 • Tezos (XTZ) 7%/năm

Một số tính năng khác của ví Trust Wallet

Bên cạnh một số tính năng được mình nói ở trên, thì Trust Wallet còn cung cấp các dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Hệ sinh thái DApp có nhiều tính năng và tiện ích hợp lí giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt với với công nghệ tích hợp blockchain.

Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet trên điện thoại

1. Tổng quan về các tính năng của ví Trust Wallet

Các tính năng dưới đây là giao diện khi bạn hoàn thành bước tạo ví có một số phần chính như sau:

 • Ô vuông ≡: Lịch sử giao dịch của bạn
 • Các đồng tiền…: Chọn để xem các đông coin hiện có
 • Bộ sưu tập: Các coin yêu thích của bạn
 • Dấu +: Chọn để thêm các đồng coin/token khác vào
 • 0,0 US$: Là tổng giá trị số dư của tất cả coin/token
 • Wallet: Chính là giao diện bạn đang xem
 • DApps: Các ứng dụng phi tập trung của Ethereum và các coin khác
 • Cài đặt: Phần này gốm các tính năng mình sẽ giải thích ở bên dưới

Ví Trust Wallet là gì?

Khi bạn chon phần “Cài đặt” sẽ có một vài tính năng như:

 • : Đây là ví của bạn, bạn có thể đổi tên ví của mình và xem 12 từ khóa của mã xác nhận từ đây.
 • Mã khóa/FaceID: Tính năng bảo mật thêm khi mở ví, tùy vào các loại điện thoại thì sẽ có các tùy chọn tương ứng, chọn bật lên để thiết lập mã PIN khi mở ví.
 • Các thông báo: Bật và tắt cafc thông báo từ Trust Wallet.
 • Tiền tệ: Chọn đơn vị bạn muốn hiện lên trên ví
 • Trình duyệt phân tán: Trình duyệt mạng lưới Trust Wallet.
 • Privacy: Cái này là các quyền riêng tư
 • Các giao dịch: Bạn có thể thiết lập giao dịch theo ý bạn, chọn Transaction Cost có 3 lựa chọn hiện ra bao gồm: Cheap (Phí thấp), Regular (Phí trung bình), Fast (Phí cao). Phí rẻ thời gian giao dịch chậm hơn, phí cao thì nhanh hơn.
 • Ngoài ra, còn một số thông tin về trang để bạn có thể liên hệ để hộ trợ bạn về Trust Wallet này.

Ví Trust Wallet là gì?

2. Cách thêm các Token hoặc Coin vào ví

Khi bạn mới tạo ví thì chỉ hiện thị đồng Ethereum thôi, nên bạn muốn thêm các đồng khác thì bạn xem hướng dẫn của mình như sau:

Bước 1: Trên giao diện ví Trust Wallet bạn chọn dấu “+”

Bấm dấu +

Bước 2: Với các đồng coin đã có sẵn thì bạn tích chọn là xong, còn với các Token thì bạn phải làm thủ công bằng địa chỉ Smart Contract. Ở đây sẽ ví dụ đồng BNB, bạn tiếp tục chọn dấu “+”

Các đồng tiền mã hóa

Bước 3: Tại chỗ “Địa chỉ hợp đồng” bạn nhập địa chỉ Smart Contract vào Token bạn muốn thêm vào, copy và nhấn chữ “Dán” là các thông tin sẽ hiện ra cho bạn, xong bạn nhấn vào “Xong”.

Thêm đồng tiên mã hóa

 

Vậy là xong, bạn có thể thấy ở đây Binance Coin đã được thêm vào ví.

Đã thêm thánh công

3. Cách lấy địa chỉ ví ETH, ETC và các coin khác trên Trust Wallet

Nếu có ai đó muốn chuyển Ethereum,  Ethereum Classic hoặc các token khác cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví của coin đó trên Trust Wallet gửi cho họ rồi chuyển vào là được, hoặc bạn mua coin trên các sàn giao dịch. Để lấy địa chỉ coin bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn coin bạn muốn lấy địa chỉ ví, mình ví dụ là Ethereum Classic (ETC)

Ethereum

Bước 2: Bạn nhấn vào “Nhận”

Nhận

Bước 3: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví ETC coin, bên trên sẽ là QR-code và bên dưới là địa chỉ ví bạn nhấn vào “sao chép địa chỉ ví” để copy.

Copy

4. Cách tạo ví Trust Wallet mới

Bạn có thể tạo bao nhiêu ví cũng được và bạn sẽ quản lý được các ví cũng một lúc được luôn. Để tạo ví bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn “Cài đặt” phía dưới và chọn “Ví” ở trên

Ví

Bước 2: Tiếp tục chọn dấu “+”

Wallet

Bước 3: Tới bước này bạn làm tương tự như khi tạo ví ở trên bạn nhấn vào “Tạo ví”

Tạo ví

Bước 4: Viết và lưu lại 12 từ khóa khôi phục ví và nhấn vào “Tiếp tục”

Tiếp theo

Bước 5: Xác nhận lại 12 từ khóa khôi phục, rồi bạn nhấn “Done”

Done

Bước 6: Xong, bạn chọn “Done”

Done

Bạn có thể xem thấy rằng mình đã có ví mới, bạn muốn sử dụng ví nào thì nhấp vào ví đó là được.

Đã thêm

Bạn có thể đổi tên ví hoặc xem lại 12 từ khóa khôi phục, bằng cách nhấp vào ví đó. Nhấp vào “Show Backup Phrase” để xem lại 12 từ khóa.

Đã thêm

Hướng dẫn cách nạp và rút tiền ETH, ETC, token từ ví Trust Wallet

1. Cách nạp tiền vào ví Trust Wallet

Để nạp được tiền vào ví thì khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví coin bạn muốn nạp rồi bạn chuyển vào là được, mình sẽ hướng dẫn nạp đồng Ethereum Classic để bạn hiểu rõ cách nạp ra sao nhé, nếu bạn chưa có ETC thì bạn có thể mua bên sàn Binance

Xem hướng dẫn đăng ký/xác thực Binance

Còn bạn muốn mua Ethereum thì bạn qua sàn Remitano để mua bằng VNĐ nhé, sau khi bạn có ETC trên Binance thì bạn có thể rút về ví Trust Wallet như sau:

Bước 1: Trên Binance bạn chọn tài khoản của mình và nhấn vào số dư, bên dưới bạn chọn “ETC” và chọn “Withdrawal”.

Binance

Bước 2: Bạn nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • ETC Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví ETC trên Trust Wallet
 • Amount: Số lương ETC muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút là 0.01 ETC
 • Xong thì bạn chọn “Submit”

Submit

Ngay sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này của bạn, sau đó bạn vào Email và nhấn vào “Confirm Withdrawal” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch sẽ diễn ra khá nhanh, khoảng 10 phút là bạn sẽ thấy ETC về ví Trust Wallet của mình.

Đã nhận

Bên dưới phần “Hôm nay” là txid, bạn nhấp vào để xem chi tiết giao dịch.

Giao dịch gửi đến

2. Cách rút tiền từ ví Trust Wallet

Mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn rút tiền từ ví Trust Wallet để chuyển lên sàn để giao dịch, với các coin khác thì bạn cũng làm tương tự.

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy địa chỉ ví ETC trên Binance, bạn chọn tài khoản và nhấn vào số dư, bên dưới nhập “ETC” và chọn “Deposit”.

Binance

Bước 2: Phần dưới mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví ETC trên sàn Binance, rồi bạn copy để sang bước tiếp theo.

Rút tiền

Bước 3: Trên ví Trust Wallet, bạn chọn coin bạn muốn rút.

Chọn coin

Bước 4: Nhấn vào “Gửi”

Gửi

Bước 5: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Địa chỉ người nhận: Nhập vào địa chỉ ví ETC trên Binance.
 • ETC số lượng: Nhập số lượng ETC bạn muốn rút, nhấn vào “Tối đa” nếu bạn muốn rút hết
 • Xong rồi thì bạn nhấn “Tiếp theo”

Tiếp theo

Bước 6: Phí rút sẽ là 0.000483 ETC, kiểm tra lại các thông tin bạn nhập trước đó, thấy ok rồi thì nhấn “Gửi”.

Phí rút

Vậy là xong, bạn có thể thấy giao dịch đã gửi để được thực hiện và đang ở tình trạng đang chờ xử lý, khi nào nó hiện “Đã gửi” thì ví đã gửi ETC sang sàn thành công.

Đang chờ

Nạp ETC vào Binance sẽ mất một tí thời gian, nhưng trong khoảng 10 đến 15 phút để nạp ETC thành công. Dưới đây là thông báo nạp tiền thành công.

Rút tiền

Hướng dẫn cách khôi phục ví Trust Wallet bằng 12 từ khóa

Trường hợp bạn bị mất hay đổi điện thoại hoặc bạn đã xóa ứng dụng đi thì có thể sử dụng 12 từ khóa để có thể khôi phục ví của bạn dễ dàng mà không có rủi ro nào xảy ra. Để khôi phục ví bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Trust Wallet lên nếu bạn mới tải ứng dụng về thì sẽ hiện “Nhập ví vào” và bạn nhấn vào.

Nhập ví - hướng dẫn sử dụng Trust Wallet

Bước 2: Bạn nhấn chọn “Multi-Coin Wallet”. Bạn có thể nhập bất cứ ví như ETH, ETC,… nào để bạn sử dụng, có nhiều cách để nhập vào Trust Wallet như Private Key hoặc File keystore. Nhưng trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn bạn khôi phục ví thôi.

Nhập vào

Bước 3: Nhập vào 12 từ khóa khôi phục và bạn nhấn “Nhập vào”.

Nhập vào

Vậy là xong, bạn chọn “Done” để hoàn tất.

Hoàn tất

Đây là vi Trust Wallet khi bạn khôi phục thành công.

Khôi phục thành công

Trust Wallet Token (TWT) và những chương trình thú vị

Trust Wallet Token (TWT) là đồng token nội bộ của ví Trust Wallet với tiêu chuẩn token BEP-2. Đồng token có một vài ứng dụng đáng chú ý như sau:

 • Quản trị các đồng coin, token hỗ trợ bới ví Trust Wallet
 • Giảm giá dịch vụ DEX, dùng để mua crypto
 • Các chiến dịch thương mai, review DApp
 • Afiliate và bounty
 • Xếp hạng uy tín cho người dùng

Vì sao bạn nên chọn dùng Trust Wallet?

 • Điều đầu tiên là về giao diện hiện đại, đơn giản và thân thiện với người dùng. Các tab trong ví của được thiết kế không quá khó khăn cho người mới với một cách thiết kế khoa học và thuận tiện trong sử dụng.
 • Khả năng tương thích tốt nhất với hệ sinh thái của Binance. Còn có những tiềm năng phát triển với hoạt động DEX cũng như staking từ Binance sẽ hộ trợ cho sự phát triển và độ phổ biển của Trust Wallet. Từ đó tăng nhiều hiệu ứng mạng lưới ví giúp trở nên càng ngày hiệu quả trong tương lai.
 • Còn điều cuối và quan trong nhất là độ Bảo mật và an toàn. Binance luôn luôn cam kết về sự an toàn trong quá trình sử dụng cho người dùng. Ngoài ra, hệ thống sẽ không thu thập thông tin cá nhân với dịch vụ này để nhằm đảm bảo danh tính cho người dùng sử dụng Trust Wallet.

Tổng kết

Vậy là với bài viết này bạn đã hiểu và biết Ví Trust Wallet là gì cũng như hướng dẫn sử dụng Trust Wallet. Đây là một bài viết rất hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản, tạo ví, rút tiền, v.v. Với những điều ở trên mình hy vọng bạn cũng đã có thể sử dụng ví Trust Wallet một cách dễ dàng.

Ví có những hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng, uy tín, an toàn và rất dễ sử dụng. Mình khuyên bạn nên sử dụng ví này để giao dịch.

Để cảm ơn mình, bạn có thể chia sẻ bài Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet lên facebook hoặc phương tiện truyền thông nào đó hoặc bạn bè của bạn để giúp họ hiểu hơn về bài viết ví Trust Wallet này. Để bạn của bạn có thể tìm được ví lưu trữ coin của mình an toàn và tốt nhất nhé.

Thân ái và chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền khi an tâm có ví để lưu trữ coin của mình nhé.

Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo!!!

Thẻ bài viết: Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet, hướng dẫn sử dụng Trust Wallet cho người mới, hướng dẫn sử dụng Trust Wallet chi tiết, cách cài đặt trust wallet, cách sử dụng Trust Wallet


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
Subscribe
Notify of
guest
13 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyen Hoang
Nguyen Hoang
2 years ago

Bài viết rất ok nhưng mình muốn hỏi chút
Hiện nay giao dịch Swasb trên sàn Pankeswasp tại ví Trust khi bán thì thu về đồng Smat chan BNB, vậy để chuyể sang đồng USDT hoặc các đồng tiền khác không thuộc mạng Smat chan thì dùng cách nào. Cụ thể là muốn rút tiền ra tiêu bằng cách nào?
Bạn có thể hổ trợ hướng dẫn qua giúp mình được không?

tinh
tinh
1 year ago

bạn ơi, chỉ mình cách lấy địa chỉ ví polygon matic trên ví metamask được không,mình cần địa chỉ polygon matic

Đoàn văn nghiêm
Đoàn văn nghiêm
1 year ago

Bạn ơi cho mình hỏi trong ví mình có cả raca và bnb mà khi mình mua vật phẩm trên chợ của raca sau bước nhập mã pin để hoàn tất giao dịch thì nó hiện lên là invalid session là sao ạ. Nên mình không thể mua được bạn chỉ giúp mình với ạ. Mình cảm ơn bạn nhiều ạ.

Huong
Huong
1 year ago

ad ơi, làm thế nào để tích hợp đc mạng polygon lên ví trust trên laptop ạ?

Toan
Toan
1 year ago

Hướng dẫn tạo rút tiền tự động ví Trustwallet

Hai
Hai
1 year ago

Bạn ơi m rút coin từ binance về vi trust nhưng chưa nhận dc giờ phải làm sao

D521DC3E-8C36-4B4A-8246-5DC09330F662.png
PHAN NGOC DINH
PHAN NGOC DINH
9 months ago

Ad ơi, em có rút SHIB từ BN về Trust nhưng BN báo thành công nhưng trust không hiển thị. em có vào mấy Support của TRust nhưng không liên hệ được. có gì hướng dẫn giúp em với! em cám ơn!

13
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x