MetaMask là gì? Hướng dẫn sử dụng MetaMask 2022 TOÀN TẬP

MetaMask là gì? Bạn đã biết về nó chưa? Vậy thì, chào mừng các bạn đến với bài viết lần này của mình. Bất kể bạn là người khám phá hay yêu thích Blockchain, nếu bạn muốn tìm hiểu, tham gia dễ dàng vào hệ sinh thái Ethereum thì MetaMask là nền tảng sẽ khiến bạn quan tâm.

Bây giờ mình sẽ giải thích cho bạn hiểu MetaMask là gì?

MetaMask là gì?

MetaMask là một plugin hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí và an toàn để truy cập các dApp được hộ trợ Ethereum trong trình duyệt web của bạn. MetaMask có thể được cài đặt giống như bấy kỳ tiện ích mở rộng khác trên trình duyệt của bạn.

MetaMask cũng có thể được sử dụng như một ví để giữ các mã thông báo ERC-20 cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ được xây dựng trên mạng Ethereum.

MetaMask, là một ví tiền điện tử(để giữ tiền điện tử, tức là mã thông báo ERC20) có thể được so sách với bất ký ví kỹ thuật số nào khác như Paytm, Phone Pay (để giữ Fiat).

Trong thế giới rộng lớn về tiền điện tử, nơi mọi thứ dường như phức tạp, MetaMask nổi lên như một trong những ví Ethereum đơn giản, dễ nhất để sử dụng.

Mình hy vọng rằng phần trên cho bạn ý tưởng về các điểm mạnh và khả năng của MetaMask. Bây giờ, mình và bạn sẽ đi sâu vào để hiểu cách sử dụng MetaMask?

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Lưu ý: Bài viết này của mình chỉ cho bạn biết cơ bản về MetaMask là gì? Và hướng dẫn sử dụng về nó. Bạn hãy xem và thử tìm hiểu về nó nhé! Và ở trên mình có nhắc về Ethereum, nếu bạn chưa biết gì về nó thì hãy nhấn vào đây vì mình có một bài hướng dẫn chi tiết về Ethereum cho người mới bắt đầu. 

 

Làm thế nào để cài đặt MetaMask trên trình duyệt của bạn?

Để cài đặt MetaMask, tất cả những gì bạn cần và có là một trình duyệt như Chrome hoặc Firefox đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Khi trình duyệt đã sẵn sàng để sử dụng, MetaMask có thể được cài đặt trong vài phút giống như bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt thông thường nào khác.

Để cài đặt MetaMask, hãy làm theo từng bước mình hướng dẫn dưới dây:

1. Truy cập vào https://MetaMask.io/

2. Di chuyển con trỏ chuột của bạn đến nút “Download Now” và nhấn vào nút đó.

3. Chọn nền tảng bạn đang sử dụng để cài đặt MetaMask và nhấn ” Install MetaMask for xxxx”.

MetaMask là gì?

4. Một cửa sổ mới bật lên có nội dụng “Thêm vào Chrome”.

5. Nhấp vào “Thêm vào Chrome” sau đó nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng”.

6. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ nhận được thông báo ” Đã thêm thành công MetaMask vào Chrome” và bạn sẽ được chuyển đến trang hiện thị logo MetaMask.

MetaMask là gì? giao diện metamask

Bạn có thể thấy ở góc trên cùng bên phải trình duyệt rằng MetaMask đã được thêm vào dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt và đã đủ để sẵn sàng để bạn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng MetaMask chi tiết

1. Khi bạn đang ở trên trang chào mừng đến MetaMask thì hiển thị một con cáo, hãy nhấp vào nút “Get started” để vào hệ sinh thái MetaMask.

2. Trang tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn hai lựa chọn: một là nhập ví hiện có của bạn bằng cách sử dụng trước đó của bạn và hai là tạo ví mới chưa sử dụng lần nào.

thiết lập metamask

3. Trước tiên, chúng ta sẽ xem cách tạo ví mới để bắt đầu sử dụng như thế nào. Để thực hiện điều đó, hãy nhấn vào nút “Tạo Ví”.

4. Bạn sẽ trả lời một câu hỏi đóng góp nếu bạn muốn cải thiện MetaMask Nhấp vào “Tôi Đồng ý” hoặc “Không, Cảm ơn” tùy theo sự lựa chọn của bạn.

5. Rồi tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu mới. Bạn tạo một mật khẩu mạnh và tiếp tục bằng cách đồng ý “Điều khoản sử dụng”, sau đó nhấp vào “Tạo”.

MetaMask là gì? - hướng dẫn sử dụng metamask

6. MetaMask sau đó sẽ hiển thị cho bạn cụm 12 từ của bạn.

cài đặt mật khẩu metamask

7. Nhấn vào biểu tượng khóa để hiển thị cụm từ bạn đã đặt. Bạn nên viết ra cụm từ của bạn để nó được hiển thị. Điều này sẽ được thực hiện khi bạn muốn khôi phục ví của bạn nếu trong bất kỳ trường hợp nào hoặc bạn làm mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Lưu ý: Bạn chỉ nên giữ Cụm từ sao lưu bí mật ở chế độ riêng tư vì bất kỳ ai có cụm từ sao lưu của bạn đều có thể truy cập vào tài khoản của bạn.

8. Xác nhận cụm từ sao lưu của bạn trên trang tiếp theo bằng cách nhập cụm từ đó.

MetaMask là gì?

9. Bước cuối cùng, hãy nhấp vào “Tất cả đã hoàn tất” trên trang cuối cùng để hoàn tất thiết lập tài khoản của bạn.

10. Bạn sẽ nhận được một trang trông giống như thế này.

MetaMask là gì?

MetaMask là gì?

11. Giờ đây, bạn có thể mua, gửi và hoán đổi tài sản.

MetaMask là gì?

Ở hình trên hiển thị địa chỉ ví công khai của bạn và bạn có thể chia sẻ nó với người khác bất cứ khi nào bạn được yêu cầu.

12. Để gửi nội dung, hãy nhấp vào gửi, sau đó nhập địa chỉ của người nhận và số tiền cần gửi.

13. Nhấp vào “Tiếp theo” để xác nhận giao dịch.

14. Bạn cũng có thể dễ dàng “Hoán đổi” mã thông báo bằng cách nhấp vào nút “Hoán đổi” và nhập số lượng mã thông báo sẽ được hoán đổi, sau đó là nút “Nhận báo giá”.

15. Ứng dụng sẽ kiểm tra và đưa ra những câu nói chỉ có giá trị trong 5 phút tiếp theo.

Hoán đổi tiền

Mình không có UNI bắt buộc trong tài khoản của mình. Nếu bạn có, thì nút “Hoán đổi” sẽ có thể nhấp được.

16. Bây giờ, hãy nhấn “Hoán đổi” để hoàn tất giao dịch.

Mình hy vọng tất cả chúng ta đều ở trên cùng một trang. Để tiến xa hơn, mọi thứ gần như sẽ phức tạp hơn một chút nhưng đừng lo, mình ở đây để biến chúng trở nên đơn giản cho bạn.

Làm cách nào để thêm một ví khác vào tài khoản MetaMask của bạn?

Chà chà, đây là một tính năng mới khá thú vị của MetaMask đã có gần đây. Bạn có thể có nhiều địa chỉ ví Ethereum trong MetaMask của mình.

Để tạo nhiều tài khoản, bạn xem hướng dẫn tiếp dưới đây:

1. Nhấp vào góc trên cùng bên phải hiển thị một vòng tròn biểu thị Tài khoản 1.

2. Nhấn vào “Tạo tài khoản”.

3. Nhập Tên tài khoản và nhấp vào “Tạo”.

Tạo tài khoản

Bạn có thể kiểm tra xem cả hai tài khoản có địa chỉ ví khác nhau hay không.

Những điều khác bạn bên biết về MetaMask?

MetaMask gần đây nổi lên như một công cụ rất mạnh mẽ cho phép những người mới tham gia vào blockchain và những người yêu thích blockchain truy cập dApps một cách dễ dàng. Ngoài tất cả các tính năng của MetaMask mà bạn đã học cho đến nay, nó còn có một tính năng đặc biệt cho phép kết nối “Ví phần cứng”.

Ví phần cứng là một ổ bút giống như thiết bị được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Bạn có thể dễ dàng cắm nó vào máy tính của mình và tận hưởng nó.

1. Bạn có thể dễ dàng kết nối ví phần cứng với MetaMask của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng vòng tròn giống như ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ MetaMask.

2. Nhấn vào ” Connect Hardware Wallet”.

3. Chọn phần cứng có sẵn và nhấn “Kết nối”.

Kết nối ví

Một điểm quan trong khác cần lưu ý ở đây là MetaMask là một ví nóng, do đó nó dễ bị tấn công hơn so với ví lạnh(tức là ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor)

Câu hỏi thường gặp

1. Làm cách nào để nhập một ví tiền điện tử hiện có vào tài khoản MetaMas của bạn?

Bạn cũng có thể nhập ví bạn đã tạo trước đó vào tài khoản MetaMask của mình.

Bạn sẽ làm theo các bước dưới đây:

1. Mở MetaMask

2. Nhấp vào biểu tưởng của Tài khoản.

3. Di chuyển con trỏ qua tùy chọn “Nhập tài khoản” và nhấp vào tùy chọn đó.

4. Nhập khóa cá nhân được liên kết với tài khoản của bạn.

5. Nhấp vào “Nhập”.

2. Có thể nhìn thấy Token trên MetaMask không? Nếu có, thì phải làm thế nào?

MetaMask sẽ chỉ hiển thị ETH bạn có trên ví của mình. Nếu bạn muốn xem tất cả các Token được liên kết với ví, bạn cần phải thêm mới chúng. Với thêm mới này, bạn hãy làm theo các bước mình hướng dẫn bên dưới:

1. Mở MetaMask

2. Nhấp vào “Thêm Token”

3. Chọn “Token tùy chỉnh”

4. Nhập “địa chỉ hợp đồng Token của Token bạn muốn thêm vào”

5. Nhấp vào tiếp theo

6. Nhấp vào “Thêm Token”

Mẹo: Để tìm bất kỳ Địa chỉ hợp đồng thông minh nào của mã thông báo Token, hãy truy cập Etherscan và tìm kiếm mã thông báo Token cụ thể nào đó

3. Các lựa chọn thay thế cho MetaMask là gì?

Có nhiều ví có sẵn để bạn dễ dàng thay thế cho MetaMask:

  • Tính chẵn lẻ: Giống như MetaMask, đây là một ví dựa trên trình duyệt cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các giao dịch của dApp và Ethereum.
  • Trình duyệt Mist: Đây là trình duyệt dApp đầu tiên được xây dựng trên mạng Ethereum với một ví Ethereum nhúng được gọi là ví Mist để thực hiện các giao dịch Ethereum.
  • MyEtherWallet (MEW): Chủ yếu được gọi là MEW, MyEtherWallet đã trở nên phổ biến ngang với MetaMask. Nó được sử dụng rộng rãi bởi những người đam mê Ethereum để nắm giữ tiền điện tử của họ.

4. MetaMask phiên bản di dộng là gì?

Vào tháng 9 năm 2020, Metamask đã ra mắt phiên bản di động cho iOs và Android để đơn giản hóa hoạt động của nó.

MetaMask di động sẽ giúp bạn giữ tài khoản của mình thuận tiện hơn so với phiên bản dựa trên trình duyệt.

Ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên từ MetaMask sẽ cho phép người dùng tạo tài khoản mới và hơn thế nữa. Người dùng có thể làm hầu hết mọi thứ họ có thể làm giống với phiên bản dựa trên trình duyệt.

Trước khi bạn đi…

Sau bài viết này sẽ có người mới tham gia vào, khi những người yêu thích Ethereum sẽ một mực tăng lên và mọi người trên khắp thế giới bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về tiền điện tử, nhu cầu về những chiếc ví như vậy cũng sẽ tăng lên. Những lợi ích mà MetaMask mang lại là không thể so sánh được với bất kỳ ví nào khác cung cấp các dịch vụ tương tự.

Chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng đáng kể về người dùng MetaMask khi các sản phẩm và dịch vụ dApps mới xuất hiện.

Tổng kết

Vậy là mình cùng với bạn đã đi hết bài viết này. Mình đã cho bạn biết MetaMask là gì? Và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng MetaMask là gì rồi đúng không nào. Hy vọng bạn đã hiểu cơ bản về nó.

Khi thế giới tiền điện tử càng nhiều người biết đến thì ví MetaMask này mang lại nhiều lợi ích. Giúp bạn sẽ giữ được tiền điện tử của mình và giao dịch nhiều hơn, thành công kiếm càng nhiều tiền và lơi nhuận nhé! Mình hy vọng bạn làm được khi đọc qua bài viết này của mình.

Để cảm ơn mình thì bạn có thể share bài viết này lên facebook hoặc phương tiện truyền thông nào đó hoặc bạn bè của bạn để giúp họ hiểu hơn về ví MetaMask này nhé. Và có một cái ví để lưu trữ thật nhiều tiền điện tử của bạn.

Thân ái và chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền để bỏ vào ví nhé. Và các bạn hay đợi bài viết tiếp theo của mình nhé sẽ còn nhiều cho các bạn khám phá.

Thẻ bài viết: MetaMask là gì? chức năng của MetaMask là gì? hướng dẫn cơ bản chi tiết nhất về sử dụng MetaMask, hướng dẫn toàn tập về MetaMask 2021, cài đặt và sử dụng MetaMask? MetaMask toàn tập 2021.


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Facebook: Kiếm Tiền Nè Chấm Com

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho mình một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x