Nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế? (CÓ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT)

Bạn đang lo lắng và phân vân rằng nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, những loại hình đầu tư được coi là an toàn và là trú ẩn tốt, đồng thời mang lại lợi nhuận cho bạn kể cả khi khủng hoảng kinh tế? Cùng đọc bài viết sau để có cái nhìn rõ hơn nhé!

Tại thời điểm bài viết này thì chúng ta đang chứng kiến 1 trận đại dịch chưa từng có trong lịch sử, đó là đại dịch Covid-19. Ước tính đến thời điểm hiện tại thì toàn thế giới đã có hơn 600.000 người nhiễm và hơn 30.000 người tử vong chỉ trong một thời gian ngắn và những con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Đây được coi như là 1 đại dịch toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống như văn hóa, tài chính, y tế, giáo dục,….

Thống kê số người nhiễm và tử vong vì covid-19 ngày 29/03/2020

Thống kê số người nhiễm và tử vong vì covid-19 ngày 29/03/2020

Hậu quả của dịch bệnh này là sẽ kéo theo khủng hoảng kinh tế ngay sau đó, hàng chục triệu người sẽ thất nghiệp, hàng triệu công ty phá sản, kinh tế phải mất rất lâu mới có thể phục hồi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về khủng hoảng kinh tế và lựa chọn đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế xảy ra để có thế giúp chúng ta sống sót và tìm kiếm lợi nhuận.

Nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế xảy ra?

1. Khủng hoảng kinh tế là gì?

khủng hoảng kinh tế là gì - nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế

Trong trường hợp một nền kinh tế của một quốc gia trải qua một cuộc suy thoái bất ngờ do khủng hoảng tài chính gây ra. Một nền kinh tế đối mặt với khủng hoảng kinh tế bao gồm GDP giảm, thanh khoản cạn kiệt và giá tăng hoặc giảm do lạm phát hoặc giảm phát. Một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể ở dạng suy thoái dư thừa.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!
Một cuộc khủng hoảng tài chính là tình trạng lượng tài chính của một quốc gia đột nhiên mất một phần lớn giá trị theo danh nghĩa của chúng. Trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nhiều cuộc khủng hoảng tài chính có liên quan đến sự hoảng loạn của các ngân hàng, và kéo theo nhiều cuộc suy thoái từ những cơn hoảng loạn này.

Các tình huống khác cũng được gọi là khủng hoảng tài chính bao gồm sụp đổ thị trường chứng khoán, vỡ bong bóng tài chính, khủng hoảng tiền tệ và vỡ nợ có chủ quyền. Khủng hoảng tài chính trực tiếp dẫn đến việc mất của cải nhưng không nhất thiết dẫn đến những thay đổi đáng kể trong nền kinh tế thực (ví dụ như cuộc khủng hoảng do bong bóng hoa tulip nổi tiếng trong thế kỷ 17).

Nhiều nhà kinh tế đã đưa ra các lý thuyết về cách các cuộc khủng hoảng tài chính phát triển và cách chúng có thể được ngăn chặn. Tuy nhiên, không có sự đồng thuận và do đó các cuộc khủng hoảng tài chính tiếp tục xảy ra theo thời gian.

2. Lịch sử các cuộc khủng hoảng kinh tế

Trong lịch sửu đã từng có 6 cuộc khủng hoảng kinh tế. Dựa vào 6  cuộc khủng hoảng này giúp bạn nhận ra các dấu hiệu cảnh báo của lần tiếp theo trong tương lai. Từ đó chúng ta sẽ có cái nhìn và sự chuẩn bị để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế hoàn toàn trước khi nó làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

1. Cuộc đại khủng hoảng năm 1929

khủng hoảng kinh tế 1929

Cuộc khủng hoảng kinh tế đầu tiên là bong bóng thị trường chứng khoán trong những năm 20. Các nhà đầu tư khôn ngoan đã bắt đầu chốt lãi vào mùa hè năm 1929. Vào tháng 10, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 đã khởi động cuộc khủng hoảng. Nó xóa sạch tiền tiết kiệm cho hàng triệu người. Đó không phải là lần cuối cùng một vụ sụp đổ thị trường chứng khoán gây ra suy thoái.

Một trong những nguyên nhân của  khủng hoảng kinh tết là Dust Bowl. Hạn hán kéo dài hàng thập kỷ này đã góp phần gây ra nạn đói và vô gia cư. Một nguyên nhân khác là việc Cục Dự trữ Liên bang sử dụng chính sách tiền tệ co thắt. Họ muốn bảo vệ giá trị của đồng đô la, sau đó dựa trên tiêu chuẩn vàng. Các chính sách của Fed đã tạo ra giảm phát. Chỉ số giá tiêu dùng đã giảm 27% trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 1929 đến tháng 3 năm 1933, theo Cục Thống kê Lao động.

Những ảnh hưởng của cuộc Đại khủng hoảng đã tàn phá nước Mỹ trong 10 năm. Giá nhà đất giảm 31%. Ở mức thấp nhất vào năm 1933, tổng sản phẩm quốc nội đã giảm 29%, theo Cục phân tích kinh tế. Giá giảm khiến nhiều công ty rơi vào tình trạng phá sản. BLS cũng báo cáo rằng tỷ lệ thất nghiệp đạt đỉnh 24,9% vào năm 1933.

Chi tiêu lớn của chính phủ cho Thỏa thuận mới và Thế chiến II đã chấm dứt khủng hoảng. Nhưng nó đã đẩy tỷ lệ nợ trên GDP lên mức kỷ lục 126%. Nếu biến đổi khí hậu tạo ra một đợt hạn hán lớn khác, một cuộc Đại khủng hoảng có thể xảy ra một lần nữa.

2. Những năm 1970

cấm vận dầu mỏ 1970

Lệnh cấm vận dầu mỏ OPEC năm 1973 báo hiệu sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng kinh tế này. Phản ứng của chính phủ đã biến nó thành một cuộc khủng hoảng toàn diện về lạm phát và suy thoái hai con số. Nền kinh tế ký hợp đồng 4,8% vào quý đầu năm 1974, theo BEA. Năm 1975, tỷ lệ thất nghiệp lên tới 9%. Giá cả tăng vọt sau khi Tổng thống Nixon tháo đồng đô la khỏi tiêu chuẩn vàng. Để kiềm chế lạm phát, ông đã đóng băng tiền lương và giá cả. Điều đó làm cho các doanh nghiệp sa thải những người lao động đang làm việc.

Chủ tịch Fed Paul Volcker đã sử dụng chính sách tiền tệ co thắt để chấm dứt khủng hoảng. Ông tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

3. Suy thoái 1981

Lãi suất cao để kiềm chế lạm phát đã tạo ra cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái. Nền kinh tế suy giảm trong sáu trong số 12 quý của cuộc khủng hoảng. Tệ nhất là quý 2 năm 1980 ở mức 8%. Thất nghiệp là trên 10% trong 10 tháng. Nó đã tăng lên 10,8% trong tháng 11 và tháng 12 năm 1982, mức cao nhất trong bất kỳ cuộc suy thoái hiện đại nào.

Tổng thống Ronald Reagan cắt giảm thuế và tăng chi tiêu để chấm dứt nó. Điều đó đã nhân đôi số nợ quốc gia trong tám năm cầm quyền của ông.

4. Tiết kiệm và khủng hoảng cho vay năm 1989

Charles Keat và các chủ ngân hàng phi đạo đức khác đã tạo ra cuộc khủng hoảng này. Họ đã huy động vốn bằng cách sử dụng tiền gửi được bảo hiểm liên bang cho các khoản đầu tư bất động sản rủi ro. Năm thượng nghị sĩ chấp nhận đóng góp chiến dịch để đổi lấy việc hủy bỏ cơ quan quản lý ngân hàng để họ không thể điều tra các hoạt động tội phạm. Không có cảnh báo nào cho công chúng kể từ khi các ngân hàng nói dối về giao dịch kinh doanh của họ. Cuộc khủng hoảng S & L dẫn đến việc đóng cửa 1.000 ngân hàng.

Cuộc khủng hoảng đã tạo ra một cuộc suy thoái vào tháng 7 năm 1990. Đến quý IV, nền kinh tế đã giảm 3,6%. Thất nghiệp đạt đỉnh ở mức 7,8% vào tháng 6 năm 1992. Gói cứu trợ tiếp theo đã bổ sung 126 tỷ đô la vào khoản nợ quốc gia. Đó là một trong 10 vụ bê bối tồi tệ nhất kể từ năm 1980.

5. Vụ tấn công khủng bố ngày 11/09

khủng bố ngày 11-09

Bốn vụ tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Chính phủ đã dừng giao thông hàng không. Hai cuộc tấn công phá hủy Tháp Thương mại Thế giới đã đóng cửa Sở giao dịch chứng khoán New York cho đến ngày 17 tháng 9. Khi mở cửa trở lại, chỉ số Dow giảm 617,70 điểm. Không có cảnh báo cho công chúng.

Cuộc khủng hoảng đã đẩy Hoa Kỳ trở lại cuộc suy thoái năm 2001, kéo dài đến năm 2003. Nền kinh tế đã giảm 1,1% trong quý đầu tiên và 1,7% trong quý thứ ba. Thất nghiệp đạt đỉnh 6,3% vào tháng 6 năm 2003. Một số điều này không phải do các cuộc tấn công. Đó là do sự không chắc chắn về việc Hoa Kỳ sẽ tham chiến. Cuộc chiến chống khủng bố đã gây ra thêm 2 nghìn tỷ đô la cho khoản nợ quốc gia.

6. Khủng hoảng tài chính năm 2008

khủng hoảng kinh tế 2008 - nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế

Cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ hơn bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác ngoại trừ Suy thoái. Cảnh báo đầu tiên được đưa ra vào năm 2006 khi giá nhà đất bắt đầu giảm và các khoản nợ thế chấp bắt đầu tăng. Fed và hầu hết các nhà phân tích đã bỏ qua nó. Họ hoan nghênh sự chậm lại trong thị trường nhà đất quá nóng.

Năm 2007, cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn xảy ra. Người cho vay đã cho phép quá nhiều người đưa ra các khoản thế chấp dưới chuẩn. Khi họ vỡ nợ, các ngân hàng hoán đổi tín dụng mặc định của họ. Điều đó đã khiến các công ty bảo hiểm như Tập đoàn Quốc tế Mỹ phá sản. Đến giữa mùa hè, các ngân hàng đã ngừng cho vay.

Năm 2008, Fed bước vào để giữ Bear Stearns và AIG hoạt động. Người bảo lãnh thế chấp của Kho bạc Hoa Kỳ Fannie Mae và Freddie Mac để giữ cho thị trường nhà đất phát triển. Nhưng họ không thể giúp ngân hàng đầu tư Lehman Brothers. Sự phá sản của nó gây ra sự hoảng loạn ngân hàng toàn cầu. Chỉ số Dow giảm 770 điểm, mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất từ trước đến nay. Các công ty sợ hãi đã rút kỷ lục 140 tỷ đô la từ tài khoản thị trường tiền tệ của họ. Nếu thị trường tiền tệ bị sụp đổ, các công ty sẽ mất quyền truy cập vào tiền mặt mà họ cần để hoạt động.

Nền kinh tế giảm 2,3% trong quý đầu tiên, 2,1% trong quý ba và 8,4% trong quý IV. Nó đã đi vào hợp đồng 4,4% trong quý 1 năm 2009 và 0,6% trong quý 2.

Quốc hội đã phê duyệt gói cứu trợ ngân hàng trị giá 700 tỷ USD để khôi phục niềm tin và ngăn chặn sự sụp đổ. Gói kích thích kinh tế của Obama đã bơm 836 tỷ đô la vào nền kinh tế, đảo ngược sự suy giảm vào tháng 7 năm 2009.

3. Nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế xảy ra?

Nắm được khủng hoảng kinh tế là gì và lich sử các cuộc khủng hoảng kinh tế thì chúng ta sẽ tự hỏi là nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế xảy ra?

Trong phần này chúng ta sẽ tìm kiếm những kênh đầu tư được cho là an toàn, trú ẩn tốt và có lợi nhất khi khủng hoảng kinh tế xảy ra.

 • Suy thoái kinh tế hiên tượng tăng trưởng kinh tế tiêu cực, nhưng có những chiến lược để đầu tư để bảo vệ và thu lợi nhuận trong thời kỳ suy thoái.
 • Các nhà đầu tư có xu hướng bán nắm giữ rủi ro hơn và chuyển sang chứng khoán an toàn hơn, chẳng hạn như nợ chính phủ.
 • Đầu tư vốn cổ phần liên quan đến việc sở hữu các công ty chất lượng cao với lịch sử lâu dài vì các công ty này có xu hướng nắm giữ tốt hơn trong suy thoái.
 • Đa dạng hóa là rất quan trọng, bao gồm các sản phẩm thu nhập cố định, mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng và đầu tư

a. Đầu tư vào Vàng

đầu tư vàng - đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế

 • Trong suốt lịch sử, vàng đã được coi là một mặt hàng đặc biệt và có giá trị.
 • Ngày nay, việc sở hữu vàng có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lạm phát và giảm phát, cũng như đa dạng hóa danh mục đầu tư tốt.
 • Là một kho lưu trữ giá trị toàn cầu, vàng cũng có thể cung cấp bảo hiểm tài chính trong tình trạng bất ổn địa chính trị và kinh tế vĩ mô.

Không giống như tiền giấy, tiền xu hoặc các tài sản khác, vàng đã duy trì giá trị của nó qua các thời đại. Mọi người coi vàng là một cách để truyền lại và bảo tồn sự giàu có của họ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ thời cổ đại, con người đã coi trọng các tính chất độc đáo của kim loại quý. Vàng không bị ăn mòn và có thể bị tan chảy, giúp bạn dễ dàng xử lý và đóng dấu như một đồng xu. Hơn nữa, vàng có màu sắc độc đáo và đẹp mắt, không giống như các yếu tố khác. Các nguyên tử bằng vàng nặng hơn và các electron di chuyển nhanh hơn, tạo ra sự hấp thụ một số ánh sáng; một quá trình lấy lý thuyết tương đối của Einstein để tìm ra.

Vàng trong lịch sử là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát, bởi vì giá của nó có xu hướng tăng khi chi phí sinh hoạt tăng. Trong 50 năm qua, các nhà đầu tư đã chứng kiến giá vàng tăng vọt và thị trường chứng khoán sụt giảm trong những năm lạm phát cao. Điều này là do khi tiền tệ fiat mất sức mua do lạm phát, vàng có xu hướng được định giá theo các đơn vị tiền tệ đó và do đó có xu hướng phát sinh cùng với mọi thứ khác. Hơn nữa, vàng được coi là một kho lưu trữ giá trị tốt vì vậy mọi người có thể được khuyến khích mua vàng khi họ tin rằng đồng nội tệ của họ đang mất giá trị.

Do đó, việc đầu tư vào vàng là một trong những kênh đầu tư khi khủng hoảng kinh tế xảy ra.

b. Đầu tư vào Bitcoin

giới thiệu về bitcoin

Lịch sử của Bitcoin

Vào tháng 10 năm 2008, một bài báo có tiêu đề “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng ” được viết và xuất bản bởi Satoshi Nakamoto. Bài viết này đã giải thích ý tưởng đằng sau Bitcoin, phác thảo chính xác cách thức hoạt động và mô tả chi tiết về một loại tiền điện tử hoàn toàn hoạt động. Bitcoin hoạt động trong một hệ thống phi tập trung hoàn toàn, một cách cực kỳ tin cậy giúp  bạn có thể gửi và nhận các giao dịch tài chính mà không cần đến bên thứ ba. Hơn 10 năm sau, mạng lưới Bitcoin đã phát triển nhanh chóng và phát triển để kết nối với nhu cầu của cơ sở người dùng đang phát triển.

Bitcoin đã có một lịch sử lên xuống giá trị nhiều sóng gió. Vào tháng 3 năm 2010, 10.000 BTC đã được bán đấu giá với giá 50 đô la nhưng không tìm thấy người mua. Vài tháng sau, L.Haynecz đã hoàn thành giao dịch trong thế giới thực đầu tiên bằng cách mua hai chiếc pizza ở Florida với giá 10.000 BTC (số tiền sẽ hơn 50 triệu đô la ngày hôm nay). 7 năm sau đó và chúng ta chứng kiến sự gia tăng giá trị của Bitcoin parabol vào tháng 12 năm 2017. Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19700 đô la 1 Bitcoin vào ngày 17 tháng 12, khiến nhiều nhà đầu tư sớm có được lợi nhuận lớn.

Những lý do bạn nên đầu tư vào Bitcoin khi khủng hoảng kinh tế

 • Không bị lạm phát, vì tổng số đơn vị Bitcoin là 21 triệu, không thể in thêm như tiền giấy
 • Gửi và nhận nhanh chóng, xuyên biên giới
 • Không bị kiểm soát bởi các bên thứ 3 như gửi tiền mặt thông thường bạn phải chịu sự quản lý của ngân hàng. Bitcoin hoạt động khác với mạng lưới ngân hàng thông thường của bạn. Mở một tài khoản ngân hàng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhận dạng và đôi khi chi phí. Bạn có thể sử dụng Bitcoin để giữ tiền của mình ẩn danh.
 • Giao dịch an toàn tuyệt đối
 • Phí giao dịch cực thấp. Điển hình một giao dịch đã từng gây rúng động giới tài chính là 1 người đã chuyển 500 triệu đô la Bitcoin với phí chỉ khoảng 3 đô la.
 • Nhu cầu sử dụng Bitcoin ngày càng tăng khi nhiều người biết đến

Giả sử năm 2010 bạn đầu bỏ 1 usd bạn sẽ mua được 10.000 Bitcoin. Thì bây giờ với giá 1 Bitcoin là 6000 usd thì bạn sẽ có 10.000 x 6.000 = 60.000.000 usd

Thị trường Bitcoin vẫn còn đang rất nhỏ so với chứng khoán, vàng, forex. Do đó tiềm năng tăng trưởng trong tương lai rất lớn. Chính vì lẽ đó thì đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế thì Bitcoin là một kênh đầu tư không thể bỏ qua

Liệu có quá trễ để đầu tư vào Bitcoin?

Câu trả lời ngắn gọn – hoàn toàn không! Tổng vốn hóa thị trường hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử là dưới 200 tỷ đô la. Các công ty như Amazon và Apple có mức vốn hóa thị trường khoảng 1 nghìn tỷ, điều này chỉ thể hiện chính xác mức độ trẻ của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu và bạn thật điên rồ khi viết ra blockchain và Bitcoin. Nhiều công ty hàng đầu của ngày hôm nay đang khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain như Facebook, American Express, IBM và nhiều hơn nữa! Số lượng các công ty sẽ sử dụng blockchain sẽ chỉ tăng lên trong nhiều năm tới và điều này sẽ có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử đã phát triển chậm lại kể từ tháng 1 năm 2018 nhưng nó cũng đã trải qua sự phục hồi tích cực từ mức thấp 3300$ lên 10.000$ đầu năm 2020 và giá đang ổn định dần trở lại. Có thể hiểu rằng mọi người còn nhiều do dự  khi đầu tư vào Bitcoin, nhưng đó là lý do tại sao bạn có thể nắm lấy cơ hội này và đầu tư trong mức chấp nhận được và sử dụng phương pháp tính trung bình chi phí đô la để mua Bitcoin.

Các quốc gia đang gặp khủng hoảng tài chính hoặc tham nhũng có tiền tệ siêu lạm phát (như ở Venezuela và Zimbabwe) đang áp dụng tiền điện tử nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác và có khả năng điều này sẽ tiếp tục vì Bitcoin có thể cung cấp cho mọi người tự do tài chính và bảo vệ khỏi tham nhũng từ hệ thống phi tập trung. Chưa đến 1% dân số sử dụng Bitcoin nên vẫn còn sớm và chắc chắn không quá muộn để bạn đầu tư.

Nếu bạn là người mới và chưa biết gì về Bitcoin, cách đầu tư mua bán ra sao thị đọc bài viết Hướng dẫn đầu tư Bitcoin toàn tập cho người mới.

c. Đầu tư vào bất động sản

đầu tư vào bất động sản

Một nghịch lý đó là tại sao trong khủng hoảng kinh tế thì chúng ta lại nên đầu tư vào bất động sản?

Câu trả lời là khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, mọi người thường có xu hướng bán bất động sản để lấy tiền mặt duy trì cuộc sống.

Tiền bán bất động sản được dùng để mua nhu yếu phẩm như thức ăn, thuốc men,..do đó giá đất sẽ ngày càng rẻ do cung lớn hơn cầu. Nếu trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bạn biết lựa chọn thời điểm và nắm bắt thời cơ, bạn có thể sở hữu được những bất động sản có giá rẻ hơn nhiều so với thời kỳ kinh tế ổn định.

Tuy nhiên số tiền dùng để đầu tư vào bất động sản cũng cần phải cân nhắc, không đầu tư tất cả số tiền bạn có và phải trữ lại một phần để duy trì cuộc sống trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Bạn cần biết rằng khủng hoảng kinh tế nào rồi cũng sẽ qua, sau một chu trình khủng hoảng sẽ tới thời kì phát triển thịnh vượng. Do đó, nắm bắt lấy thời cơ, đúng thời điểm sẽ là đem lại lợi nhuận rất lớn cho bạn sau này.

Những lý do nên đầu tư vào bất động sản:

1. Bất động sản tạo ra dòng tiền có lợi nhuận

Dòng tiền là thu nhập chi tiêu ròng có được từ khoản đầu tư sau khi tất cả các chi phí hoạt động và thanh toán thế chấp đã được thực hiện. Một khoản đầu tư bất động sản tốt sẽ cung cấp cho bạn dòng tiền 6% hoặc lớn hơn.

2. Bất động sản được đánh giá cao về giá trị

Kể từ năm 1968, mức tăng giá đối với bất động sản là 6% mỗi năm, bao gồm cả thời kỳ suy thoái trong nền kinh tế bắt đầu vào năm 2007, theo Hiệp hội Bất động sản Quốc gia.

3. Bất động sản là đòn bẩy

Lợi thế quan trọng nhất của đầu tư bất động sản là đòn bẩy! Đó là việc sử dụng vốn vay để tăng lợi nhuận tiềm năng của một khoản đầu tư. Trong các giao dịch bất động sản, đòn bẩy xảy ra khi thế chấp được sử dụng để giảm lượng vốn nhà đầu tư cần thiết để mua một tài sản. Tiền lãi hàng năm cho một tài sản trị giá 200.000 đô la với dòng tiền ròng 20.000 đô la mua bằng tiền mặt là 10%.

Bây giờ, giả sử khoản vay 150.000 đô la được khấu hao trong vòng 30 năm với lãi suất 5%, nhưng 75% số tiền cần thiết để mua bất động sản được vay, thậm chí bao thanh toán trong chi phí thanh toán thế chấp, lợi tức hàng năm nhiều hơn gấp đôi 22 phần trăm.

Khi bạn đã xây dựng vị thế vốn chủ sở hữu trong một tài sản đầu tư, bạn có thể tận dụng khoản đầu tư đó bằng tiền mặt theo một trong hai cách: Đảm bảo khoản vay thứ hai so với vốn chủ sở hữu tăng hoặc tái cấp vốn cho khoản vay ban đầu cộng với vốn chủ sở hữu tăng. Điều này giải phóng tiền để mua một tài sản đầu tư khác.

4. Bất động sản cung cấp tích lũy vốn cổ phần

Hầu hết bất động sản được mua với một khoản thanh toán nhỏ với số dư của tiền được cung cấp thông qua việc vay nợ từ người cho vay. Theo thời gian, số tiền gốc của khoản thế chấp được trả dần, từ từ lúc đầu, và sau đó nhanh chóng hơn vào cuối thời gian khấu hao. Giảm tiền gốc này xây dựng vốn chủ sở hữu.

5. Bất động sản có khả năng ứng biến

Một trong những lợi thế độc đáo và hấp dẫn nhất của bất động sản là khả năng ứng biến. Bởi vì bất động sản là một tài sản hữu hình được làm từ gỗ, gạch, bê tông và thủy tinh, bạn có thể cải thiện giá trị của bất kỳ tài sản bất động sản nào. Cho dù sửa chữa tái cấu trúc hoặc thẩm mỹ, tự làm hoặc thuê một ai đó, nguyên tắc là như nhau. Bạn có thể làm cho bất động sản của bạn có giá trị hơn bằng cách cải thiện nó.

6. Bất động sản là tài sản để nghỉ hưu

Khi bất động sản được mua, dòng tiền thấp hơn và giảm tiền gốc trên thế chấp ít hơn. Theo thời gian, thế chấp được trả hết, hoặc trả hết, và dòng tiền tăng lên. Trong một số khía cạnh, nó là một chương trình tiết kiệm bắt buộc, mang lại một số tiền lớn hơn khi thời gian trôi qua, đây là một khoản đầu tư hoàn hảo cho nghỉ hưu.

7. Bất động sản được khấu trừ thuế

Mã số thuế cho phép các khoản khấu trừ khác nhau cho các chi phí thông thường phát sinh trong việc sở hữu bất động sản, chẳng hạn như bảo trì tài sản, bảo trì, cải thiện và thậm chí trả lãi cho khoản thế chấp. Các khoản khấu trừ có thể bù đắp thu nhập và giảm thuế tổng thể của bạn.

8. Bất động sản là khấu hao

Khấu hao là một chi phí không dùng tiền mặt được cho phép bởi mã số thuế khấu hao giá trị tài sản đầu tư của bạn theo thời gian. Tuy nhiên, giá trị tài sản đầu tư của bạn thực sự đánh giá cao. Việc khấu hao khấu hao cho phép một nhà đầu tư bất động sản tạo ra dòng tiền dương lớn hơn trong khi báo cáo thu nhập thấp hơn cho mục đích thuế. Điều này tạo ra lợi nhuận cao hơn bạn có thể nhận ra ban đầu.

9. Bất động sản có mức thuế suất thấp hơn

Nếu bất động sản đầu tư của bạn được bán sau một năm, khoản lãi này phải chịu thuế suất thuế vốn, tùy thuộc vào khung thuế cá nhân của bạn thường là 15% hoặc 20%, thường thấp hơn một khung thuế cá nhân.

10. Lợi nhuận bất động sản được bảo vệ

Bất động sản cho phép thu lợi từ việc bán bất động sản đầu tư được chuyển từ tài sản đang bán sang một tài sản mới được mua, do đó hoãn thanh toán bất kỳ khoản thuế nào khi bán bất động sản.

Nếu bạn không có quá nhiều tiền để đầu tư vào bất động sản có thể tham khảo mô hinh mua chúng bất động sản của RealStake

Đầu tư chung với RealStake - cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả

Tổng kết nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế

Trên đây là 3 cách chính cho bạn lời khuyên nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế xảy ra. Ngoài những cách này còn nhiều cách khác để bạn đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng mà nó đòi hỏi bạn phải là người nhanh nhạy, biết lựa chọn thời điểm, nắm đúng thời cơ.

Nếu bạn có bất kỳ kênh đầu tư nào hay thì hãy chia sẻ nó bên dưới bài viết này trong phần bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận và giúp nhau kiếm lợi nhuận trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế nhé!

Từ khóa bài viết : đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế, nên đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế, các loại hình đầu tư trong khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng kinh tế là gì, lời khuyên đầu tư thời kỳ khủng hoảng


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Facebook: Kiếm Tiền Nè Chấm Com

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho mình một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Euro
Minh Euro
2 years ago

Bài viết rất hay, cám ơn anh, ngoài ra em bổ sung thêm đó là trái phiếu chính phủ cũng là một kênh an toàn trong thời kì suy thoái kinh tế đó a

Hoa Nguyen @ The Connect

Anh Hiếu TV cũng mới ra 1 video về chủ đề này, đọc bài này xong mình thấy nên xem video đó nha mọi ng!

3
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x