4 nguyên nhân khiến các trader thất bại và cách phòng tránh

Bài học chúng ta sẽ rút ra được từ việc tìm hiểu 4 nguyên nhân khiến các trader thất bại đó là:

  • Đòn bẩy quá mức thường là hậu quả của việc trader quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch. Nó giống như mục tiêu chạy về nhà trên mọi đường đi. Vấn đề xảy ra với cách tiếp cận này là nó cực kỳ không bền vững.
  • Bảo vệ quỹ bằng các lệnh cắt lỗ và giảm thiểu rủi ro thua lỗ là phù hợp cho tất cả các trader.
  • Khi bắt đầu, mọi đơn vị tài trợ đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình.
  • Thực hành giao dịch một cách vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một vấn đề phổ biến mà các trader mới bắt đầu mắc phải, khiến họ thất bại.

Giao dịch là một thử thách mạo hiểm đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, giao dịch hợp đồng tương lai hoặc ký quỹ thậm chí còn rủi ro hơn do sự biến động cực mạnh trên các thị trường này hiện nay. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn các nguyên nhân chính khiến các trader thất bại cũng như biết được cách phòng tránh chúng.

Để điều hướng thị trường tiền điện tử một cách an toàn, các trader phải biết cách quản lý rủi ro và tránh những sai lầm tốn kém sẽ gây hại cho khoản đầu tư của họ. Do đó, điều cần thiết chính là phải hiểu tất cả những cạm bẫy phổ biến gây ra các nguyên nhân khiến trader thất bại để bạn có thể tránh chúng và trở thành trader thành công hơn.

4 nguyên nhân khiến các trader thất bại

Đòn bẩy quá mức (Over-Leveraging)

Một trong những lý do phổ biến khiến các trader thất bại là do sử dụng đòn bẩy quá mức. Đòn bẩy quá mức (Over-Leveraging) là hậu quả của việc trader quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch. Nói nôm na giống như nhắm mục tiêu chạy về nhà trên mọi đường đi. Vấn đề gặp phải với cách tiếp cận này là nó cực kỳ không bền vững.

Sử dụng số lượng đòn bẩy cao có thể mang lại cho trader hai kết quả. Kết quả đáng hy vọng nhất là giao dịch thành công, dẫn đến lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, các vị thế đòn bẩy cao cũng cần phải giải quyết một lượng lỗ tương đương nếu vị thế diễn ra không thuận lợi.

Với việc giao dịch tiền điện tử cực kỳ dễ biến động và không thể đoán trước, kết quả sẽ có nhiều khả năng hơn là phải chịu một khoản lỗ vừa tốn kém vừa có lãi. Ngoài ra, khoản lỗ có thể thanh lý toàn bộ tiền của trader và thậm chí có khả năng nhiều hơn nếu thị trường biến động mạnh.

Các trader thành công không bao giờ thực hiện các giao dịch được sử dụng đòn bẩy vượt quá khả năng của họ hoặc thậm chí nằm ngoài chiến lược của họ. Do đó, các trader mới nên quan tâm nhất đến việc bảo toàn vốn và hướng đến các chiến lược nhỏ và nhất quán. Sau đó số tiền này sẽ tăng dần theo thời gian. Tăng trưởng gia tăng trên mỗi tổng số giao dịch quan trọng hơn như một chiến lược. Mức tăng trưởng nhỏ nhưng ổn định cho phép các trader kết hợp các khoản đầu tư của họ trong thời gian dài.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Quản lý rủi ro kém

Một nguyên nhân khác khiến các trader thất bại là do quản lý rủi ro kém. Các chiến lược quản lý rủi ro nên giải quyết được đối với bất kỳ số lượng tổn thất nào. Các sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, cung cấp các công cụ giao dịch như lệnh cắt lỗ để giảm thiểu thiệt hại khi giao dịch. Lệnh cắt lỗ cho phép các trader thoát khỏi vị thế của họ nếu họ không hoạt động như mong đợi.

Khi các trader không sử dụng các công cụ giao dịch hỗ trợ và bảo vệ họ, điều đó khiến cho vốn đầu tư của họ gặp phải những rủi ro không đáng có. Các công cụ như lệnh dừng không chỉ giúp các trader bảo vệ tiền của họ, mà giúp chúng còn hoạt động khi không có người dùng, như thị trường tiền điện tử. Hãy xem xét một ví dụ minh họa tầm quan trọng của lệnh cắt lỗ.

Giả sử Bitcoin giảm hơn 10% qua đêm, kích hoạt một cuộc gọi ký quỹ mà bạn không thể gặp được khi rời xa thị trường. Do đó, toàn bộ khoản đầu tư của bạn đã được thanh lý hoàn toàn. Một lệnh cắt lỗ có thể ngăn chặn điều này hoàn toàn. Do đó, bảo vệ tiền của bạn bằng tất cả các công cụ có sẵn và giảm thiểu rủi ro mất mát là cực kỳ phù hợp cho tất cả các trader.

Chịu phải một lượng vị trí lớn và đầy rủi ro

Các trader mới bắt đầu thường rơi vào con mồi của ý tưởng ‘go big or go home’, tức có nghĩa là phải chơi lớn một lần, đổ nhiều tài chính của họ vào một giao dịch duy nhất. Điều này không chỉ liều lĩnh và nguy hiểm, mà logic cũng hoàn toàn sai lệch. Khi mới bắt đầu, mọi đơn vị tài trợ đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình. Trên thực tế, các trader thành công nhất luôn tuân theo các quy tắc và hạn chế tương tự đối với mỗi giao dịch.

Giao dịch trị giá 10% sẽ được coi là giao dịch có rủi ro rất cao đối với hầu hết các nhà đầu tư. Ví dụ: nếu bạn có $ 1000 để giao dịch, giao dịch 10% trị giá $ 100 sẽ là một giao dịch rủi ro cao đơn giản vì nếu bạn mất $ 100 (không bao gồm phí và chi phí tài trợ). Bạn sẽ chỉ có thể thực hiện thêm 10 giao dịch đó trước khi bạn hết tiền. Thay vào đó, sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu giao dịch ở mức 1% hoặc thậm chí thấp hơn.

Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu cách thị trường hoạt động và chịu lỗ mà không phải phá vỡ ngân hàng. Khi nhiều chiến thắng tích lũy, cuối cùng bạn sẽ có nhiều tiền hơn để làm việc. Tại thời điểm đó, bạn có thể giao dịch với số tiền có giá trị cao hơn, nhưng tỷ lệ phần trăm vốn của bạn sẽ không dao động, khiến bạn trở thành một trader có kinh nghiệm.

Giao dịch một cách vô trách nhiệm

Tâm lý và cảm xúc có ảnh hưởng lớn đến cách giao dịch của các trader. Vì lý do này, các hoạt động vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một chu kỳ phổ biến mà các trader mới bắt đầu rơi vào, khiến họ thất bại. Tương tự như vậy, các giao dịch bắt buộc và cờ bạc là những cách chắc chắn sẽ thua trong dài hạn. Khi các trader đối mặt với một chuỗi thua lỗ, việc lật ngược tình thế và cầm máu có thể là một thách thức. Trong những tình huống này, đôi khi, giao dịch tốt nhất là không giao dịch nào cả.

Binance đã tạo ra một cơ chế để hỗ trợ các trader tránh thực hiện hành vi này, được gọi là chức năng Giai đoạn tạm dừng. Nó vô hiệu hóa các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai trong một khoảng thời gian nhất định.

Một hình thức giao dịch vô trách nhiệm khác xảy ra khi các nhà kinh doanh mới vào nghề không hiểu rõ về sản phẩm mà họ kinh doanh. Nói cách khác, họ đang giao dịch một cách mù quáng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các sản phẩm bạn kinh doanh và các nguyên tắc cơ bản đằng sau. Chúng sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh sắc nét hơn và giúp bạn kiểm soát hành động của mình nhiều hơn.

Kết luận

Các trader thường thất bại vì họ không coi trọng việc giao dịch. Hầu hết các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm tìm kiếm các phương pháp làm giàu nhanh chóng và không chuẩn bị đầy đủ kiến thức về cách họ tiếp cận thị trường. Trên thực tế, một số trader thiếu kinh nghiệm và họ đang đánh bạc mà không hề nhận ra. Mặt khác, các nhà giao dịch thành công không phải là những người chơi cờ bạc. Họ nhận trách nhiệm về hành động của mình. Giao dịch cần được lên kế hoạch tốt và chu đáo. Nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận một cách nhất quán, bạn phải giao dịch có trách nhiệm.

Khi giao dịch có trách nhiệm, mỗi giao dịch phải có mục đích và được bảo vệ tốt nhất bằng cách sử dụng các công cụ để giảm thiểu rủi ro. Khi thực hiện thành công, các nhà giao dịch sẽ có kết quả tốt hơn, khuyến khích họ thực hiện các phương pháp hay nhất.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu nhưng không muốn tìm hiểu một cách khó khăn về mức độ khắc nghiệt của giao dịch, thì Binance là một lựa chọn tuyệt vời.

Qua bài viết này bạn đã nắm rõ hết 4 nguyên nhân khiến các trader thất bại rồi chứ? Bạn đã hiểu được các giải pháp? Hãy để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nếu bạn có câu hỏi và thắc mắc nhé!


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x