Sàn giao dịch AscendEX là gì? – Đánh giá AscendEX A-Z 2022

Bài hướng dẫn này chúng ta sẽ tìm hiểu về sàn giao dịch AscendEX là gì và tất tần tật thông tin về nó

Trong năm năm qua, chúng tôi đã trải nghiệm gần 22 sàn giao dịch tiền điện tử. Nghiên cứu sâu rộng này nhằm mục đích giúp người dùng chọn các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cho bạn thấy tất cả tiềm năng cũng như cạm bẫy của các thị trường tiền điện tử.

Trong nỗ lực đó, chúng tôi đã mang đến một sàn giao dịch tiền điện tử khác cho bạn có tên là AscendEX.

AscendEX là gì?

AscendEX là gì? Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (trước đây gọi là Bitmax). Nó được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở tại Singapore. Nền tảng này được phát triển bởi một nhóm các cựu chiến binh kinh doanh lượng tử trên wall street.

Trong ba năm qua, nền tảng này đã phát triển cơ sở dịch vụ và sự đa dạng của các sản phẩm mà nó cung cấp. Hãy cùng hiểu thêm về đội ngũ sáng lập của nó.

Đội ngũ sáng lập của AscendEX?

Trước khi tìm hiểu AscendEX là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua đội ngũ sáng lập của nền tảng này:

HÌnh 2: AscendEX - Tổng Giám đốc George Cao

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

George Cao – Twitter

Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc (CEO)

George Cao sống tại New York và có bằng Tiến sĩ. về khoa học máy tính của Đại học Chicago. George có nhiều kinh nghiệm làm việc với các ngân hàng đầu tư như Barclays và Delpha Capital Management. Anh ấy đã tham gia lĩnh vực đầu tư được mười năm khi đồng sáng lập AscendEX (Bitmax được biết đến vào thời điểm đó).

HÌnh 3: AscendEX - Giám đốc điều hành Ariel Ling

Ariel Ling – LinkedIn

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (COO)

Ariel Ling sống tại New York, Hoa Kỳ. Cô đã hoàn thành chương trình MBA về Quản lý Tài chính tại NYU (Đại học New York). Với kinh nghiệm học tập của cô ấy, cô có kinh nghiệm điều hành lâu dài 20 năm với các công ty tư vấn quản lý, ngân hàng đầu tư và các ngành tài sản kỹ thuật số blockchain.

Kinh nghiệm làm việc của cô bao gồm lập kế hoạch chiến lược, phát triển kinh doanh, quản lý rủi ro, định giá & phân tích tài chính và hiệu quả hoạt động.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào các tính năng khác nhau mà sàn giao dịch này cung cấp cho chúng ta.

Các tính năng chính của sàn giao dịch AscendEX là gì?

1. Giao dịch (Giao ngay, Ký quỹ và Giao dịch Tương lai)

Hình 4: Bảng điều khiển của AscendEX

AscendEX cung cấp tất cả các tính năng cơ bản của các loại hình giao dịch: Giao ngay, Ký quỹ và Hợp đồng tương lai. Các lệnh có thể được đặt theo giá thị trường hoặc lệnh giới hạn. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng giới hạn dừng hoặc lệnh dừng thị trường để cắt lỗ.

Tại thời điểm viết bài đánh giá AscendEX này, có 229 cặp giao dịch giao ngay và 18 cặp giao dịch phái sinh có sẵn trên nền tảng. Đối với giao dịch ký quỹ, đòn bẩy có sẵn tối đa 25 lần cho giao dịch giao ngay và tối đa 100 lần cho giao dịch Hợp đồng tương lai.

Đối với hợp đồng tương lai vĩnh viễn, có một tính năng bổ sung là “Giao dịch sao chép”. Người dùng có thể chỉ cần sao chép và dán các hướng dẫn giao dịch của một nhà giao dịch khác vào các giao dịch của mình.

2. Tính năng giao dịch sao chép

Hình 5: Giao dịch sao chép của AscendEX là gì?

Tính năng giao dịch sao chép (Copy Trading) của AscendEX là gì? Đây là một tính năng độc đáo nhất được cung cấp bởi AscendEX. Điều này có thể áp dụng cho giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Bạn có thể xem xét hoạt động của các nhà giao dịch khác và có thể theo dõi và sao chép các giao dịch của họ.

Khi bạn kích hoạt tính năng giao dịch sao chép, sàn giao dịch sẽ tự động sao chép tất cả các hướng dẫn giao dịch của nhà giao dịch đã chọn vào tài khoản của bạn.

Do đó, với một khoản phí rất nhỏ, bạn sẽ có thể tận dụng kiến thức chuyên môn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp và nâng cấp trò chơi của mình.

3. Giao dịch OTC (không kê đơn) cho Cá voi nhỏ & lớn

AscendEX cung cấp phương tiện giao dịch không kê đơn (OTC) cho các giao dịch số lượng lớn với quy mô giao dịch tối thiểu là 1,00,000 USD.

Hiện tại, các giao dịch OTC chỉ khả dụng cho các tài sản tiền điện tử sau:

 • BTC
 • ETH
 • USDT

Tất cả các giao dịch OTC trên AscendEX đều được xử lý thông qua đối tác liên kết của nó là Prime Trust – một cơ quan giám sát độc lập được quy định tại Hoa Kỳ. Trước khi bắt đầu giao dịch OTC, người dùng phải hoàn thành KYC của mình với AscendEX và Prime Trust.

4. Mua trực tiếp tiền điện tử bằng Fiat

Hình 6: Mua trực tiếp tiền điện tử bằng Fiat

Người dùng trên AscendEX có thể trực tiếp mua tài sản tiền điện tử bằng cách thanh toán tiền tệ fiat.

Các loại tiền tệ fiat sau được sàn giao dịch hỗ trợ:

 • USD (Đô la Mỹ)
 • EUR (Euro)
 • AUD (Đô la Úc)
 • CAD (Đô la Canada)
 • CZK (Koruna của Séc)
 • DKK (Krone Đan Mạch)
 • GBP (Bảng Anh)
 • HKD (Đô la Hồng Kông)
 • JPY (Yên Nhật)
 • NOK (Krone Na Uy)
 • PLN (Zoty Ba Lan)
 • RUB (Đồng rúp Nga)
 • SEK (Krona Thụy Điển)
 • TRY (đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ)
 • UAH (tiếng Ukraina Hryvnia)

Có một vấn đề đó là nền tảng này chỉ cho phép mua fiat. Tiền tệ Fiat không thể được gửi trên nền tảng.

5. Đặt cọc tiền điện tử

Hình 7: Đặt cọc tiền điện tử

Người dùng có thể đặt cược tài sản tiền điện tử của mình trên AscendEX và kiếm thu nhập thụ động trên đó. Một phần tốt của các sản phẩm đặt cược có sẵn trên nền tảng này là không có thời gian khóa. Nội dung được đặt cọc trên nền tảng có thể được hủy đặt cọc bất kỳ lúc nào.

AscendEX duy trì một nhóm thanh khoản cho phép hủy liên kết tài sản ngay lập tức và do đó cho phép người dùng quản lý tài sản cố định theo quyết định của họ.

Hơn nữa, những tài sản đặt cọc này có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ.

6. Tăng lợi suất DeFi

Hình 8: Tăng lợi suất DeFi

Người dùng có thể sử dụng AscendEX để kiếm thu nhập thụ động thông qua giao thức tăng lợi suất DeFi (DeFi Yield Farming Protocol). Lợi ích của việc sử dụng AscendEX để canh tác năng suất là người dùng không cần phải trả bất kỳ khoản phí gas nào đối với các giao dịch canh tác năng suất của mình.

Hơn nữa, các giao thức canh tác năng suất DeFi thường khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Do đó, với giao diện thân thiện với người dùng, AscendEX quản lý tất cả các quy trình phụ trợ và cung cấp trải nghiệm giao dịch liền mạch cho người dùng.

7. BitTreasure – Thu nhập có kỳ hạn cố định

Hình 9: BitTreasure - Thu nhập có kỳ hạn cố định

BitTreasure giống như một khoản tiền gửi có kỳ hạn cố định, nơi người dùng có thể gửi tài sản tiền điện tử của mình và kiếm được lợi nhuận ổn định. Các tài sản tiền điện tử được yêu cầu phải được khóa trong một khoảng thời gian nhất định.

Lãi suất trên số tiền gửi sẽ được phân phối sau khi thời hạn khóa cụ thể đã hết. Nói chung, các sản phẩm này có sẵn với thời gian khóa hàng 30 ngày, 90 ngày và 180 ngày.

8. Cấu trúc Phí của AscendEX

Phí giao dịch được AscendEX là gì? Phí này được tính như sau:

a) Phí giao dịch giao ngay

Phí giao dịch cơ bản phải trả cho các giao dịch giao ngay như sau:

 • Token vốn hóa thị trường lớn – 0,1% giá trị giao dịch
 • Altcoin – 0,2% giá trị giao dịch

Hình 10: Phí giao dịch giao ngay

Hơn nữa, các nhà giao dịch có giá trị cao được phân loại là VIP và có các chiết khấu phí khác nhau dành cho họ.

b) Phí giao dịch có kỳ hạn

 • Maker – 0,02% giá trị giao dịch
 • Taker – 0,06% giá trị giao dịch

Hình 11: Phí giao dịch có kỳ hạn

Hơn nữa, tương tự như phí giao dịch giao ngay, các nhà giao dịch có giá trị cao được phân loại là VIP và có các chiết khấu phí khác nhau dành cho họ.

Ngoài phí giao dịch, không có phí gửi tiền trên nền tảng. Đối với việc rút tiền, phí có thể thay đổi tùy thuộc vào tài sản tiền điện tử được rút.

9. Giao diện người dùng AscendEx

Hình 12: Giao diện người dùng AscendEx

Phiên bản web AscendEX có giao diện rất thân thiện cho phép người dùng có trải nghiệm mượt mà. Ngay cả một người mới bắt đầu với kiến thức cơ bản về giao dịch cũng có thể xử lý hiệu quả các giao dịch trên nền tảng.

Hơn nữa, nền tảng này có một ứng dụng di động có sẵn cho người dùng iOS và Android. Ứng dụng có hơn 50 nghìn lượt tải xuống trên cửa hàng Google Play với xếp hạng 3,9. Xếp hạng có vẻ thấp hơn tiêu chuẩn ngành, nhưng trong thử nghiệm của chúng tôi, ứng dụng được làm rất nổi bật và chúng tôi có thể quy định xếp hạng thấp hơn do thay đổi thương hiệu hoặc trục trặc ban đầu.

10. ASD (AscendEX) Token (Token gốc)

ASD là token tiện ích nội bộ của AscendEX Exchange. Người nắm giữ ASD nhận được một số lợi ích trên sàn giao dịch, chẳng hạn như:

 • Đủ điều kiện cho cấp VIP cao hơn
 • Đủ điều kiện để nhận ít phí giao dịch hơn
 • Đủ điều kiện để được chiết khấu lãi ký quỹ
 • ASD có thể được đặt cọc

Hình 13: ASD (AscendEX) Token (Token gốc)

Theo Basis CoinMarketCap.com, ASD có vốn hóa thị trường là 265,65 triệu USD với nguồn cung lưu hành là 743,79 triệu token.

Bạn có thể mua mã thông báo ASD trên các sàn giao dịch sau:

 • Sàn giao dịch AscendEX
 • Sàn giao dịch FTX
 • Sàn giao dịch Gate.io
 • Sàn giao dịch KuCoin

Lưu ý: Token ASD trước đây được đặt tên là token BTMX.

Sau khi đã biết được tổng thể AscendEX là gì rồi, bây giờ chúng ta hãy cùng tóm tắt những lợi ích và hạn chế có thể có của AscendEX Exchange.

Các lợi ích của sàn giao dịch AscendEX

Các lợi ích của AscendEX Exchange có thể được liệt kê như sau:

 • Một số lượng lớn các cặp giao dịch có sẵn
 • Tính năng giao dịch sao chép
 • Các tùy chọn kiếm thu nhập thụ động như đặt cược và DeFi Yield
 • Farming
 • Giao diện thân thiện với người dùng

Các hạn chế của sàn giao dịch AscendEX

Có điểm mạnh thì sẽ có điểm yếu. Vậy các hạn chế của AscendEX là gì?

 • Nền tảng này không có sẵn cho cư dân Hoa Kỳ
 • Tính năng tiền gửi fiat không có sẵn
 • Phí giao dịch cho các altcoin cao hơn mức trung bình của thị trường

Kết luận – Đánh sàn giao dịch AscendEX

Tổng kết lại AscendEX là gì? Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng cung cấp nhiều loại token tiền điện tử. Ngoài ra, nó còn có một số tính năng thú vị như Staking và DeFi Yield Farming. Do đó, sàn giao dịch cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập thụ động từ khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Nền tảng này đã tồn tại hơn ba năm nay và được biết đến trong không gian tiền điện tử. Hơn nữa, nhóm hoạt động khá tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Do đó, chúng tôi hiểu rằng sàn giao dịch AscendEX là một lựa chọn tốt để giao dịch tài sản tiền điện tử.

Kiếm Tiền Nè hy vọng bài đánh giá về “AscendEX là gì?” này sẽ giúp bạn trong việc quyết định xem bạn có nên sử dụng AscendEX Exchange hay không.

Hãy để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận và chia sẻ bài viết này với bạn bè và đồng nghiệp của bạn!

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Cư dân Hoa Kỳ có thể sử dụng AscendEX không?

Không, cư dân Hoa Kỳ không đủ điều kiện để sử dụng AscendEX.

AscendEX có phải là một sàn giao dịch tốt không?

Có, AscendEX là một sàn giao dịch an toàn cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ khác nhau. Ngoài các tính năng trao đổi tiền điện tử thông thường, nó cung cấp nhiều tính năng khác như giao dịch sao chép và các tùy chọn kiếm thu nhập thụ động. Hơn nữa, đội ngũ sáng lập đã có nhiều kinh nghiệm về wall street.

Ai sở hữu AscendEX?

AscendEX là một sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của một công ty tư nhân có trụ sở tại Singapore. Cho đến nay, công ty đã trải qua ba vòng tài trợ được thực hiện bởi các VC firms khác nhau.

Điều gì đã xảy ra với BitMax?

Bitmax.io được ra mắt như một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018. Sàn chủ yếu phục vụ người dùng Trung Quốc.

Để phục vụ cho dân số toàn cầu, vào tháng 3 năm 2021, sàn giao dịch đã kết hợp nhiều ngôn ngữ nước ngoài khác nhau vào nền tảng của mình và đổi tên thành AscendEX.


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x