So sánh Bybit và Binance 2022 – Sàn nào tốt hơn?

Xin chào! Tôi hy vọng các bạn đang mài giũa kiến ​​thức của mình để chuẩn bị cho chu kỳ tăng giá tiếp theo, vì nó có thể xay ra bất cứ lúc nào.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một so sánh hấp dẫn giữa 2 sàn hàng đầu hiện nay!. Chúng ta sẽ thấy sự đụng độ của hai sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, là sàn Bybit và Binance .

Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định sàn giao dịch nào phù hợp hơn cho nhu cầu đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử của bạn.

Vì vậy, giờ thì hãy thắt dây an toàn và bắt đầu đọc tiếp nhé!

Vòng 1 – Nền tảng

Trong vòng 1, chúng tôi sẽ phân tích nền tảng của các sàn giao dịch này.

Vòng 1 Bybit Binance
Năm thành lập 2018 2017
Trụ sở chính Singapore đảo Cayman
Người sáng lập Ben Zhou Changpeng Zhao

Bybit được thành lập vào tháng 3 năm 2018 tại Singapore bởi Ben Zhou. Ban đầu nó đã tự khẳng định mình là một trong những sàn giao dịch phái sinh hàng đầu . Sau đó, nền tảng này cũng mở rộng dịch vụ của mình sang giao dịch Spot.

Binance được thành lập vào năm 2017 trên Đảo Cayman. Giám đốc điều hành Changpen Zhao của nó là một trong những cái tên có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Chỉ trong một thời gian ngắn, Binance đã trở thành sàn giao dịch số 1 thế giới về khối lượng giao dịch và số lượng người dùng. Cho đến ngày hôm nay, nó vẫn giữ vị trí số 1.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Xét về thời gian thành lập và kinh nghiệm của nhóm trong thị trường tiền điện tử, Bybit và Binance ngang nhau. Do đó, Vòng 1 là Hòa .

Vì vậy, chúng ta hãy so sánh các tính năng và các mã thông báo khác nhau được cung cấp bởi hai nền tảng này.

Vòng 2 – Tính năng và Mã thông báo tiền điện tử

Vòng 2 Bybit Binance
Thị trường giao ngay
Số lượng cặp mã thông báo 341 1676
Khối lượng giao dịch trong 24 giờ ($) 460 triệu đô la 12,5 tỷ đô la
Thị trường phái sinh
Số lượng cặp mã thông báo 112 201
Khối lượng giao dịch trong 24 giờ ($) 10,5 tỷ đô la $49,2 tỷ
Khác
Số lượng người dùng 5 triệu 28,6 triệu
Tính năng giao dịch Giao dịch
ký quỹ giao ngay (tối đa 100X)
Giao dịch phái sinh
Giao dịch ký quỹ giao
ngay (tối đa 125X)
Các tính năng khác Sao chép giao dịch
đòn bẩy Tokens
Tiết kiệm
tiền điện tử NFT Marketplace
Giao dịch P2P
Grid Bot Giao dịch
Tự động Đầu tư
Tiền điện tử Tiết kiệm tiền điện tử Đặt cọc Giao dịch P2P
Binance Visa Thẻ cho vay tiền điện tử Binance Pay App NFT Marketplace
Khả dụng ở Hoa Kỳ Không Không có
Binance.US là một sự thay thế
Mã thông báo gốc BIT BNB
KYC Không yêu cầu để rút tối đa 2 BTC mỗi ngày Yêu cầu

1. Bybit cung cấp các tính năng giao dịch giao ngay trên hơn 300 cặp mã thông báo. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là khoảng 400 triệu đô la.

Thị phần của Binance còn to lớn hơn nhiều. Nó cung cấp hơn 1600 cặp mã thông báo. Và có khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là khoảng. 12,5 tỷ đô la.

2. Bybit cung cấp giao dịch phái sinh trên hơn 100 cặp mã thông báo. Khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là khoảng 10,5 tỷ đô la. Các dịch vụ giao dịch phái sinh là USP (Đề xuất Bán hàng Độc nhất) của nền tảng, và do đó, nó có thể được nhìn thấy trong khối lượng giao dịch phi thường.

Tuy nhiên, thị phần của Binance trong khối lượng giao dịch phái sinh cũng đáng kể hơn nhiều. Nó cung cấp hơn 200 cặp mã thông báo và có khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là khoảng. 49,2 Tỷ.

3. Bybit có cơ sở người dùng là 5 triệu. Tuy nhiên, Binance có cơ sở người dùng khoảng 29 triệu.

4. Bybit cung cấp số tiền ký quỹ gấp 100 lần vị thế giao dịch của người dùng. Binance cung cấp số tiền ký quỹ lên tới 125 lần.

5. Bybit có một số tính năng độc đáo, chẳng hạn như:

 1. Giao dịch sao chép – Điều này giúp người mới bắt đầu sao chép giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp và kiếm tiền dễ dàng trên thị trường tiền điện tử.
 2. Mã thông báo đòn bẩy – Mã thông báo đòn bẩy cho phép người dùng tận dụng giao dịch mà không cần sử dụng các tính năng giao dịch ký quỹ. Điều này giúp người dùng không phải trả phí ký quỹ, lãi suất và luôn phải duy trì ký quỹ.
 3. Tiết kiệm tiền điện tử – Điều này cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động từ tài sản tiền điện tử của họ. Tài sản của bạn có tính thanh khoản trong khi chúng được gửi vào tài khoản tiết kiệm. Điều này có nghĩa là bạn có thể rút hoặc bán chúng bất cứ lúc nào.
 4. Thị trường NFT – Điều này cho phép người dùng mua và bán các NFT (Mã thông báo Không Fungible) một cách liền mạch.

6. Binance cũng có một số tính năng độc đáo như:

 1. Giao dịch Grid Bot – Grid Bots cho phép người dùng tự động hóa chiến lược giao dịch của họ và kiếm tiền trong khi họ ngủ.
 2. Đầu tư tự động – Auto Invest là một phương pháp tự động đầu tư vào mã thông báo tiền điện tử. Điều này giúp xây dựng kỷ luật trong cách tiếp cận đầu tư của bạn.
 3. Tiết kiệm tiền điện tử – Tiết kiệm tiền điện tử theo một trong những cách hàng đầu để tạo thu nhập thụ động bằng tài sản tiền điện tử của bạn. Tài sản của bạn có tính thanh khoản trong khi chúng được gửi vào tài khoản tiết kiệm. Điều này có nghĩa là bạn có thể rút hoặc bán chúng bất cứ lúc nào.
 4. Staking tiền điện tử – Đặt cọc là một phương pháp khác để kiếm thu nhập thụ động từ tài sản tiền điện tử của bạn . Hơn nữa, lợi nhuận từ việc đặt cược thường nhiều hơn lợi nhuận tiết kiệm. Tuy nhiên, trong việc đặt cọc, luôn có một khoảng thời gian khóa. Điều này có nghĩa là nếu bạn rút tiền của mình trước thời gian khóa, bạn sẽ mất tất cả phần thưởng đặt cược của mình.

7. Cả Bybit và Binance đều bị cấm đối với công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Binance có một sàn giao dịch riêng gọi là Binance.US. Đó là một sàn giao dịch dành riêng cho Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các tính năng do Binance.US cung cấp bị hạn chế so với nền tảng quốc tế Binance.

8. Bybit không có bất kỳ mã thông báo tiền điện tử nội bộ nào. Tuy nhiên, gần đây nó đã tạo ra BitDAO, một Tổ chức tự trị phi tập trung để hỗ trợ các dự án tiền điện tử liên quan đến DeFi , DAO, NFT, Gaming , v.v. BitDAO có một mã thông báo nội bộ được gọi là BIT.

Binance có một mã thông báo nội bộ được gọi là BNB. Mã thông báo này có thể được sử dụng theo một số cách. Bạn có thể đặt cược mã thông báo này để kiếm thu nhập thụ động, tận dụng chiết khấu phí giao dịch , v.v. Hơn nữa, Binance liên tục mua mã thông báo BNB từ thị trường mở và đốt chúng. Điều này giúp kiểm soát việc cung cấp BNB và do đó làm tăng giá trị của nó.

9. Cuối cùng, Bybit không cần rút KYC tối đa 2 BTC mỗi ngày. KYC của bên thứ ba là bắt buộc để sử dụng hỗ trợ fiat trên nền tảng.

Tuy nhiên, Binance cần KYC của người dùng tại thời điểm đăng ký.

Mặc dù cả hai ứng cử viên đều chắc chắn với các dịch vụ của họ, nhưng Binance lớn hơn và tốt hơn nhiều trong việc này. Vì vậy, vòng 2 thuộc về Binance .

Bây giờ, chúng ta hãy hiểu sự hỗ trợ của các nền tảng này đối với các giao dịch tiền tệ fiat.

Vòng 3 – Hỗ trợ Fiat trên Bybit Vs. Binance

Vòng 3 Bybit Binance
Tiền tệ Fiat được hỗ trợ
(USD, GBP, EUR, CAD, AED, INR, v.v.)

(USD, GBP, EUR, CAD, AED, INR, v.v.)
Phương thức Gửi và Rút tiền Thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng (Visa / Mastercard)
Chuyển khoản ngân hàng Giao
dịch P2P
Kênh thanh toán của bên thứ ba (Simplex, Moonpay , v.v.)
Thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng (Visa / Mastercard)
Chuyển khoản ngân hàng Giao
dịch P2P
Kênh thanh toán của bên thứ ba (Simplex, Etana, v.v.)
Các mã thông báo tiền điện tử có thể được mua bằng tiền Fiat BTC
ETH
USDT
BTC
ETH
BNB
USDT
BUSD
DAI
DOGE

1. Bybit và Binance đều hỗ trợ tiền gửi fiat trên nền tảng của họ. Điều này bao gồm một số loại tiền tệ fiat, bao gồm USD, GBP, EUR, CAD, AED và INR.

2. Bybit và Binance đều hỗ trợ nhiều kênh gửi và rút tiền khác nhau như:

 1. Thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng
 2. Chuyển khoản ngân hàng
 3. Giao dịch P2P
 4. Kênh thanh toán của bên thứ ba

Do đó, hỗ trợ fiat là tương tự nhau trên cả hai nền tảng. Vì vậy, vòng 3 là một Hòa

Vòng tiếp theo là phí được tính bởi các nền tảng này.

Vòng 4 – Cơ cấu phí

Vòng 4 Bybit Binance
Phí giao dịch Phí
giao dịch giao ngay (Cơ sở) Phí giao dịch phái sinh
0,1%
0,01% (Phí maker) / 0,06% (Phí taker)
0,1%
0,01% (Phí maker) / 0,05% (Phí taker)
Phí ký gửi tiền
điện tử cho
Fiat
Không tính phí
Không tính phí (Bên thứ ba có thể tính phí)
Không tính phí
Không tính phí (Bên thứ ba có thể tính phí)
Phí rút tiền
đối với tiền điện tử
cho Fiat
Phí thay đổi
Không tính phí (Bên thứ ba có thể tính phí)
Phí thay đổi
Không tính phí (Bên thứ ba có thể tính phí)

1. Đối với giao dịch giao ngay, Bybit tính phí giao dịch cơ bản là 0,1%. Phí này được giảm khi khối lượng giao dịch của người dùng tăng lên.

Binance cũng tính phí giao dịch cơ bản là 0,1%. Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán khoản phí này bằng mã thông báo BNB, thì bạn sẽ được giảm giá 25%. Điều này làm cho chi phí của bạn giảm xuống là 0,075%. Do đó, Binance rẻ hơn.

2. Đối với giao dịch phái sinh, Bybit tính phí người tạo cơ sở là 0,01% và phí người nhận là 0,06%. Một lần nữa, phí này giảm khi khối lượng giao dịch của người dùng tăng lên.

Binance tính phí người tạo là 0,01% và phí người nhận là 0,05%.

3. Cả hai nền tảng đều không tính phí gửi tiền điện tử hoặc tiền pháp định. Tuy nhiên, đối với tiền gửi fiat, các nền tảng của bên thứ ba có thể tính phí.

4. Để rút tiền tệ fiat, cả hai nền tảng đều không tính phí. Tuy nhiên, các nền tảng của bên thứ ba có thể tính phí.

5. Cả hai nền tảng đều tính một khoản phí khác nhau khi rút mã thông báo tiền điện tử khỏi nền tảng, tùy thuộc vào loại mã thông báo được rút.

Do đó, do cấu trúc phí thấp hơn, vòng 4 sẽ thuộc về Binance .

Bây giờ, hãy kết luận lựa chọn cuối cùng của chúng tôi.

Giao dịch P2P có sẵn trên Binance và ByBit không?

Có, giao dịch P2P có sẵn trên cả Binance và Bybit. Tuy nhiên, Binance P2P phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn.

Bạn nên sử dụng Binance hay Bybit?

Cả hai đều là sàn giao dịch tốt và đáng tin cậy, nhưng Binance cung cấp nhiều cặp tiền điện tử hơn và đã tồn tại lâu hơn. Mặt khác, Bybit có giao diện đơn giản hơn Binance và có thể thu hút nhiều người trong chúng ta. Giao dịch đòn bẩy của Bybit đơn giản hơn so với Binance. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ có tài khoản trên cả hai.

Kết luận – Bybit Vs. So sánh giữa sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Theo hiểu biết của chúng tôi, người chiến thắng trong trận đấu này là Binance . Đây là một sàn giao dịch lành mạnh cung cấp hầu hết các dịch vụ có sẵn trong ngành. Nếu bạn quyết định Binance là sàn giao dịch cho bạn, thì bạn có thể xem Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Binance của chúng tôi để biết quy trình đăng ký từng bước chi tiết.

Mặc dù Bybit đã thua trận đấu này, nhưng nó cung cấp một số tính năng độc đáo và hữu ích. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng nền tảng cho các tính năng độc đáo này.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn quyết định một lựa chọn sàn giao dịch thích hợp cho bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​và phản hồi của bạn.

Xin lưu ý rằng không có gì được viết trong bài đăng này là một lời khuyên tài chính. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.

Cuối cùng, chúc các bạn thành công trong thị trường crypto này!


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho mình một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x