Bitcoin

Tại sao nên đầu tư Bitcoin (11 lý do THUYẾT PHỤC và CHI TIẾT)

Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt? Cùng tìm hiểu 11 lý do tại sao nên đầu tư Bitcoin nhé.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức vào năm 2008, đến nay sự quan tâm đến Bitcoin đã tăng lên mạnh mẽ, nhất là trong vài năm vừa qua – tất cả mọi người từ chính phủ đến nhà ngoại đều nói về nó, tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về lý do tại nhiều nhiều người đầu tư vào nó và lý do tại sao mọi người lại làm như vậy.

Bài viết này nhằm mục đích giúp bạn hiểu lý do tại sao mức độ phổ biến của Bitcoin đã tăng rất nhiều và làm thế nào để sử dụng các chiến lược đầu tư khác nhau thông qua các nền tảng tiền điện tử đáng tin cậy . Có vẻ đáng sợ khi bắt đầu tham gia vào Bitcoin nhưng thực chất việc bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử cực kỳ dễ dàng và bạn có thể bắt đầu rất nhanh so với chứng khoán, ngoại hối, …

Bài viết này sẽ thảo luận về 11 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào Bitcoin, cách thực hiện và những gì bạn cần đề phòng để hạn chế rủi ro.

Lịch sử của giá Bitcoin – Nó đã phát triển như thế nào kể từ năm 2008?

Vào tháng 10 năm 2008, một tờ báo lần đầu tien ra mắt có tựa đề là ‘Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng’ đã được viết và xuất bản bởi Satoshi Nakamoto. Nội dung bài báo đã giải thích ý tưởng phía sau Bitcoin, nó đã phác thảo chính xác cách thức hoạt động, kèm theo mô tả chi tiết về một loại tiền kỹ thuật số hoạt động như thế nào. Bitcoin được xây dựng và hoạt động trên hệ thống hoàn toàn phi tập trung và tin cậy giúp bạn có thể gửi và nhận các giao dịch tài chính mà không cần đến bên thứ ba. Hơn 10 năm sau, mạng lưới này đã phát triển nhanh chóng và kết nối với nhu cầu của cơ bản của người dùng

Lịch sử giá của Bitcoin
Lịch sử giá của Bitcoin

Bitcoin đã có một lịch sử tăng giảm giá trị cưc kỳ chóng mặt. Vào thời điểm tháng 3 năm 2010, 10.000 BTC đã được bán đấu giá với giá 50 đô la nhưng không tìm thấy người mua. Một thời gian ngắn sau, Haynecz đã gây một bước tiến chấn động khi mua hai chiếc bánh pizza ở Florida với giá 10.000 Bitcoin (số tiền này ước tính có giá trị hơn 70 triệu đô la từ thời điểm bài viết này giá Bitcoin là 7000 đô). Sau đó 7 năm và chúng ta đã trải qua sự gia tăng giá Bitcoin theo mô hình parabol vào tháng 12 năm 2017. Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19700 đô la vào ngày 17 tháng 12, khiến nhiều nhà đầu tư sớm có được lợi nhuận lớn. Kể từ thời điểm đó đến hiện tại bài viết này, đây vẫn là giá đỉnh của Bitcoin. Bitcoin sau khi đạt đỉnh đã trải qua một năm 2018 đầy đau thường, giá giảm mạnh suốt từ tháng 2 năm 2019 và chạm đáy ở mức $3300. Sau đó, giá Bitcoin đã trải qua một số hành động đi ngang và nó đã tăng chậm kể từ mức $3000 (hiện Bitcoin ở mức khoảng $7000) .

11 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào Bitcoin?

Hiếu tin rằng giá của Bitcoin sẽ tăng từ giá trị hiện tại của nó vì một số lý do. Thị trường hoạt động theo chu kỳ và sự giảm giá của năm 2017/2018 đã hạ nhiệt với việc điều chỉnh giá cho phù hợp. Khi giá đã ổn định – đó là lúc bạn cần bắt đầu tích lũy và đầu tư, và thời điểm đó đã xảy ra. Đây chỉ là một trong những lý do tại sao bạn nên đầu tư vào Bitcoin, hãy xem các mục bên dưới để thấy những lý lẽ vững chắc hơn để bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

1. Mua thấp Bán cao – Khả năng kiếm lợi nhuận từ giá thấp trong thị trường gấu

Bitcoin là tài sản thú vị nhất để đầu tư trong nhiều thập kỷ, lợi nhuận có thể giao dịch Bitcoin là không ai sánh kịp. Đã có sự gia tăng lớn trong quá khứ và khi chúng ta thấy mức cao của tháng 12 năm 2017, nhiều người sẽ đổ xô đi mua bất cứ thứ gì dưới 10000 đô la. Bây giờ Bitcoin là khoảng 5000 đô la, mọi người đã mất niềm tin do những năm khó khăn vừa qua – nhưng thực tế đây là thời điểm bạn cần để bắt đầu tích lũy. Giá thấp so với mức cao mọi thời đại nên có ý nghĩa tích lũy và đúng quy trình Mua Thấp – Bán Cao. Thị trường hoạt động theo chu kỳ, và bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, chúng ta đã có một sự điều chỉnh lành mạnh – chu kỳ mới đã sẵn sàng để bắt đầu có thể châm ngòi cho một mô hình tăng giá parabol khác.

2. Thị trường và công nghệ còn rất trẻ – Tiềm năng phát triển lớn

Lợi nhuận khổng lồ tiềm năng của Bitcoin không phải là điều duy nhất khiến nó trở thành một tài sản thú vị như vậy. Thực tế là cả công nghệ và thị trường của Bitcoin đều rất trẻ đồng nghĩa với việc có quá nhiều cơ hội để nó tăng trưởng giá cả. Trong một bức tranh lớn, mọi người đầu tư bây giờ vẫn có thể được coi là nhà đầu tư sớm. Bitcoin khoảng 10 năm tuổi và số lượng công việc đang được thực hiện trên blockchain đang ngày càng ồ ạt mỗi năm. Các nhà phát triển bitcoin đang làm việc không ngừng nghỉ để tăng khả năng mở rộng, quyền riêng tư và các tính năng ấn tượng khác. Sự tăng trưởng tiềm năng cho Bitcoin là không thể tưởng tượng được. Vốn hóa thị trường càng tăng, giá càng tăng do tiền lưu thông càng nhiều.

3. Tỷ lệ chấp nhận ngày càng cao – Chỉ 1% người trên thế giới sở hữu Bitcoin

tiềm năng phát triển của thị trường Bitcoin

Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin đang tăng với tốc độ cực kỳ ấn tượng. Năm 2013 đã có 1.789 doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin. Vào tháng 12 năm 2018 đã có 14.346 địa điểm chấp nhận BTC trên toàn cầu, mức tăng khổng lồ 700% – cho thấy việc áp dụng đang tăng lên liên tục và sẽ tiếp tục như vậy trong suốt những năm tới. Ngày càng có nhiều người muốn sử dụng các loại tiền kỹ thuật số cho các giao dịch mua hàng ngày của họ. Nhìn vào hình minh họa ở trên, chúng ta có thể thấy rằng các quốc gia gặp vấn đề với tham nhũng, chính sách tiền tệ khó khăn và siêu lạm phát (Venezuela) đang áp dụng Bitcoin nhanh nhất. Mọi người đang mất niềm tin vào tiền tệ của chính quốc gia họ và đang nóng lên với tiền điện tử. Điều này sẽ tác động tích cực bởi vì nhiều người sử dụng và mua Bitcoin làm tăng nhu cầu, điều này sẽ làm tăng giá khi nguồn cung bị giới hạn.

4. Sự ra mắt của Bitcoin ETF và các nhà đầu tư tổ chức sẽ thúc đẩy tăng giá

Không nên bỏ qua tiềm năng giao dịch của Bitcoin ETFs. Quỹ giao dịch trao đổi là một quỹ đầu tư theo giá của một tài sản cơ bản (như vàng) và được giao dịch trên các sàn giao dịch. Vì các hợp đồng tương lai bitcoin được quy định hiện có trên CME và CBOE, cơ hội của một quỹ ETF được phê duyệt đang được cải thiện. Các quỹ ETF sẽ hợp pháp hóa BTC hơn nữa và sẽ thu hút tất cả các loại nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư của tổ chức. Nó cũng sẽ loại bỏ các rào cản cho mọi người đầu tư. Đầu những năm 2000, thị trường ETF mở cửa cho vàng và giá tăng trong nhiều năm, điều tương tự cũng có thể xảy ra với Bitcoin. Vì một quỹ ETF được phê duyệt sẽ loại bỏ các rào cản, khả năng tăng đột biến rất lớn.

5. Sở hữu tiền của chính bạn – Phi tập trung

Bắt đầu sở hữu tiền của bạn! Bitcoin phi tập, có nghĩa là bạn sở hữu các đồng tiền và giao dịch. Các ngân hàng và các bên thứ ba khác không liên quan và bạn có quyền truy cập vào tiền gửi và rút tiền 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Một ví dụ tuyệt vời về việc tiền phi tập trung sẽ cực kỳ hiệu quả là trong cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp, nơi công dân thậm chí không thể rút tiền mặt của mình do chính phủ khóa để trả nợ. Bitcoin thì luôn có sẵn để rút bất cứ khi nào bạn muốn, bất kể tình hình của chính phủ. Chúng ta đang ở trong thời đại mà mọi người ngày càng lo lắng về tiền của họ, và các hình thức thanh toán phi tập trung đang trở nên hấp dẫn hơn sẽ khiến giá tăng lên.

6. Cung Bitcoin có giới hạn – Giá chỉ có thể tăng theo nhu cầu

Nếu mọi triệu phú trên thế giới đều muốn có một Bitcoin, điều đó là không thể! Tổng cộng chỉ có 21 triệu Bitcoin có sẵn và 17,6 triệu đã được khai thác. Nghiên cứu mới cũng tuyên bố có thể có tới 4 triệu Bitcoin đã bị mất, làm giảm nguồn cung thậm chí còn nhiều hơn so với hiện tại. Nó tương tự với vàng, vàng phải được khai thác và Bitcoin phải được khai thác thông qua các thuật toán phức tạp. Nhu cầu sẽ tăng lên trong những năm tới, và với giá trị theo đó cũng tăng lên.

7. Gửi tiền ra nước ngoài dễ dàng

Chuyển khoản ngân hàng quốc tế vẫn rất khó thực hiện, chúng mất nhiều thời gian hơn so với giao dịch trong quốc gia và phí thì đắt hơn nhiều. Bitcoin loại bỏ người trung gian và cho phép bạn gửi thanh toán ở bất cứ đâu trên thế giới ngay lập tức với mức phí thấp. Nó cho phép bạn tự do và riêng tư hơn khi xử lý tiền của bạn, điều này rất quan trọng trong thời đại này. Sử dụng tài khoản ngân hàng tiêu chuẩn có phần lỗi thời, vì vậy, rất đáng để đầu tư vào công nghệ mới này, loại bỏ các rào cản và cho phép mọi người gửi tiền cho nhau bất kể họ sống ở đâu.

8. Luật của Metcalfe – Áp dụng cao với việc đẩy giá lên theo cấp số nhân

Luật Metcalfe là một thuật ngữ được đặt ra bởi Robert Metcalfe nói rằng giá trị của một mạng lưới tăng theo bình phương kích thước của mạng. Ý tưởng đằng sau luật này là giá trị của một mạng tăng lên khi kích thước của mạng tăng lên. Ví dụ: khoảng 0,7% dân số sử dụng Bitcoin vì vậy (0,7^2 = 0,49), nhưng nếu chúng ta thấy tăng lên 2% dân số sử dụng Bitcoin, thì giá trị của mạng sẽ tăng gấp bốn lần (2^2 = 4), nếu 4% dân số đã sử dụng Bitcoin sau đó giá trị của mạng x16 (4^2 = 16), v.v. Giá trị của việc tăng gấp bốn lần mạng cũng sẽ đẩy giá theo cấp số nhân – không có giới hạn đối với giá mà Bitcoin có thể đạt được!

9. Quyền riêng tư và ẩn danh

tính ẩn danh của Bitcoin

Thiếu sự riêng tư và ẩn danh đang trở thành một vấn đề gia tăng trong năm 2019. Bitcoin hoạt động khác với mạng lưới ngân hàng thông thường của bạn. Mở một tài khoản ngân hàng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhận dạng và đôi khi chi phí. Bạn có thể sử dụng Bitcoin để giữ tiền của mình ẩn danh. Quyền riêng tư và ẩn danh là thứ mà mọi người bắt đầu coi trọng hơn hiện nay do các vụ hack, phần mềm độc hại và vi rút gia tăng. Nếu mọi người đang quan tâm sự riêng tư và ẩn danh nhiều hơn, họ cũng sẽ quan tâm tới Bitcoin.

10. Linh hoạt trên thị trường

Đầu tư và giao dịch Bitcoin có thể được thực hiện vào bất kỳ ngày nào vào bất cứ lúc nào. Cho phép bạn linh hoạt để làm việc với các khoản đầu tư của mình, không có rào cản. Không giống như các cổ phiếu bạn không cần đợi thị trường mở để xử lý các giao dịch và khoản đầu tư của bạn. Điều này giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp tự do hơn với tiền của họ. Tính linh hoạt được coi trọng và các nhà giao dịch không muốn phải chờ đợi để giao dịch bằng vốn tự có của mình. Do đó, điều này sẽ là tích cực và thúc đẩy giá vì tính linh hoạt rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch.

11. Tăng quy định

Có nhiều quy định đang được áp dụng nhiều hơn với Bitcoin và tiền điện tử nói chung nhưng đây không hẳn là một điều xấu. Với nhiều quy định hơn, tài sản sẽ có được sự tin tưởng và việc áp dụng sẽ tăng lên. Như đã nêu ở một trong những điểm trước đây, việc áp dụng tăng là một trong những cách nhanh nhất mà Bitcoin có thể tăng giá. Đầu tư vào Bitcoin sẽ an toàn hơn và thông tin về tài sản sẽ rõ ràng hơn nhiều, mang lại nhiều nhà đầu tư hơn. Các chính phủ liên tục thảo luận về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cho thấy rằng Bitcoin đang được coi trọng.

Làm thế nào để tận dụng lợi thế của việc đầu tư vào thị trường

Kể từ đầu năm 2019, khi mua Bitcoin mỗi lần giá giảm đã được chứng minh là một chiến lược bổ ích. Trung bình chi phí bằng đô la (DCA) là một chiến lược giao dịch phổ biến liên quan đến việc mua cùng một khoản tiền vào nhiều thời điểm. Các nhà đầu tư rất khó xác định giá đáy của Bitcoin, vì vậy phương pháp DCA này làm giảm tầm quan trọng của biến động ngắn hạn và cho phép các nhà đầu tư mở rộng quy mô thành một tài sản. Mọi người đã trở nên miễn cưỡng hơn khi đầu tư vào tiền điện tử do sự cố mới nhất từ ​​mức cao năm 2017, nhưng thị trường đã được điều chỉnh kể từ đó và một số sự ổn định đã được tìm thấy. Có rủi ro thì cũng có phần thường xứng đáng.

bảng chi phí đầu tư Bitcoin
Bảng chi phí đầu tư Bitcoin

Bảng trên chia nhỏ Chi phí trung bình bằng một ví dụ về việc mua vào ngày 1 hàng tháng kể từ tháng 12 năm 2019. Nếu bạn đã đầu tư 1000 đô la vào ngày đầu tiên hàng tháng kể từ đó, bạn sẽ kiếm được dưới 2000 đô la ngay từ hôm nay chỉ bằng cách mua Bitcoin, không phải thậm chí giao dịch trong ngày. Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu nhân rộng Bitcoin, vì vậy nếu bạn không cảm thấy cực kỳ tự tin, hãy đầu tư những gì bạn có thể, mỗi tháng một lần!

Bạn có thể đầu tư vào khai thác Bitcoin?

Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào Bitcoin, và một cách thú vị là khai thác Bitcoin. Bitcoin là một hệ thống phi tập trung, luôn chạy qua lực lượng lao động phi tập trung của nó. Những người khai thác là lực lượng lao động này và họ được trả bằng Bitcoin mới được đúc để duy trì cơ sở hạ tầng. Nó tương tự như thuế đối với tất cả những người sở hữu Bitcoin. Trong những ngày đầu khai thác Bitcoin cực kỳ sinh lợi vì bạn có thể kiếm được rất nhiều BTC do sự cạnh tranh bị hạn chế, tuy nhiên, bây giờ khai thác là một ngành công nghiệp lớn với các xưởng khổng lồ được xây dựng chỉ để khai thác tiền điện tử. Ngày nay, cách dễ nhất để khai thác thường là thông qua một công cụ khai thác mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) vẫn là một khoản đầu tư khá nặng đi kèm với chi phí điện, chi phí phần cứng và mất thời gian.

Có quá muộn để đầu tư vào Bitcoin?

Câu trả lời ngắn gọn – hoàn toàn không! Tổng vốn hóa thị trường hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử là dưới 200 tỷ đô la. Các công ty như Amazon và Apple có mức vốn hóa thị trường khoảng 1 nghìn tỷ, điều này chỉ thể hiện chính xác mức độ trẻ của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu và bạn sẽ phát điên khi viết ra blockchain và Bitcoin. Nhiều công ty hàng đầu hiện nay đang khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain như Facebook, American Express, IBM và nhiều hơn nữa! Số lượng các công ty sẽ sử dụng blockchain sẽ chỉ tăng lên trong nhiều năm tới và điều này sẽ có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử đã dần dần ngừng hoạt động kể từ tháng 1 năm 2018 nhưng chúng ta đã trải qua sự phục hồi tích cực từ mức thấp $3300 trong tháng 2 và giá đang ổn định và dường như đang dần tăng tốc. Có thể hiểu rằng mọi người hơi miễn cưỡng đầu tư vào Bitcoin nhưng đó là lý do tại sao bạn có thể bắt đầu với bao nhiêu bạn có thể đủ khả năng và sử dụng phương pháp tính trung bình chi phí Dollar (DCA) được đề cập ở trên, bạn có thể từ từ mở rộng quy mô.

Các quốc gia đang gặp khủng hoảng tài chính hoặc tham nhũng có các loại tiền tệ siêu lạm phát (như ở Venezuela và Zimbabwe) đang áp dụng tiền điện tử nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác và có khả năng điều này sẽ tiếp tục vì Bitcoin có thể cung cấp cho mọi người tự do tài chính và bảo vệ khỏi tham nhũng do không tin tưởng, hệ thống phi tập trung. Chưa đến 1% dân số sử dụng Bitcoin nên vẫn còn sớm và chắc chắn không quá muộn!

Cách đầu tư Bitcoin như thế nào?

Trên đây là 11 lý do tại sao nên đầu tư Bitcoin, Hiếu hy vọng đã cung cấp một cách đầy đủ và toàn diện, giúp bạn thấy những được những lợi điểm từ Bitcoin, từ đó sẽ hiểu được tại sao nên đầu tư Bitcoin.

Có rất nhiều cách đầu tư Bitcoin hiện nay, tuy nhiên lựa chọn cho mình một phương thức đem lại lợi nhuận cao nhưng cũng giảm thiểu rủi ro đó là những gì mà blog Kiếm Tiền luôn mong muốn mang đến cho mọi người.

Bạn có thể đọc bài viết Hướng dẫn đầu tư Bitcoin toàn tập để chọn cho mình một cách đầu tư Bitcoin tốt nhất.

Đọc xong bài viết 11 lý do tại sao nên đầu tư Bitcoin bạn có cảm nhận như thế nào? Để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé.

Nếu thấy hay thì hãy share bài viết đến cho mọi người và cũng là giúp blog Kiếm Tiền Nè ngày càng phát triển và có nhiều bài viết chất lượng hơn.

Thân ái!

Từ khóa tìm kiếm : tại sao nên đầu tư bitcoin, có nên đầu tư bitcoin, đầu tư bitcoin có tốt không


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x