Thời gian giao dịch Bitcoin diễn ra bao lâu? [Giải thích chi tiết]

Mỗi ngày có hàng trăm, nghìn giao dịch Bitcoin diễn ra và bạn đã có bao giờ phải đợi hàng giờ đồng hồ để  nhận được bitcoin về ví chưa? Bạn có thắc mắc tại sao phải mất hơn 10 phút thời gian để nhận được bitcoin của mình? Tất cả chúng ta đều thắc mắc, nhưng có bao nhiêu người cố gắng tìm ra câu trả lời cho nó? Vậy thì, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn toàn bộ cho bạn về vấn đề này và hiểu rõ hơn về việc mất bao lâu để chuyển bitcoin về giữa các ví và tại sao?

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tích chất tham khảo về thời gian diễn ra khi bitcoin để chuyển về ví của bạn. Không có hướng dẫn sử dụng hay giao dịch bitcoin. Nếu bạn chưa biết và đang tìm hiểu thì mình có bài viết chi tiết ở đây.

Giao dịch Bitcoin mất bao lâu?

Hiện nay, một giao dịch bitcoin ít nhất có thể mất từ 1 phút đến 60 phút, thậm chí cao hơn là mất từ một đến hai ngày để được xác nhận giao dịch.

Bạn đang nghĩ mình phóng đại lên? Bạn tiếp tục đọc tiếp nào.

Nhưng trước khi biết điều này, bạn phải bắt buộc hiểu những yếu tố này để hiểu sự ảnh hưởng đến thời gian giao dịch Bitcoin. Và chủ yếu có hai yếu tố này, đó là:

  • Số lượng giao dịch ảnh hưởng đến thời gian xử lý
  • Phí giao dịch gắn liền với một giao dịch BTC

Đề cập đến số lượng giao dịch mà một chuối khối Bitcoin xử lý trong một ngày. Không cần nêu rõ, số lượng giao dịch càng cao, càng nhiều thì càng cần thời gian xử lý mỗi giao dịch. Điều này bị ảnh hưởng như vậy bởi vì chỉ có một số lượng hạn chế thợ đào và chỉ có một số lượng giao dịch hạn chế có thể được xử lý ở kích thước khối 1 Mb của Bitcoin.

Thời gian giao dịch Bitcoin

Hơn nữa, phí là để quyết định giao dịch nào được ưu tiên trong khối 1 Mb và giao dịch được ưu tiên của người giao dịch sẽ có phí cao hơn để kèm theo. Sự chậm trễ này về mặt lý thuyết có thể là vô thời hạn vì nếu phí giao dịch của bạn rất ít thì rất có thể giao dịch của bạn sẽ được thực thi sau cùng. Và hầu hết sự chậm trễ này chỉ xảy ra do điều như này.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Thời gian giao dịch Bitcoin

Thực tế thú ví: Vào tháng 12/2017, phí giao dịch của Bitcoin đạt từ 40$ cho đến 50$, khiến các giao dịch có mức phí thấp như từ 1$ -> 10$ bị mắc kẹt không giao dịch được.

Bitcoin: Thời gian giao dịch thực tế

Ngoài hai ràng buộc được mình nói ở trên, thì có một thời gian tính toán cố định khác là 10 phút là thời gian mà các thợ đào phải bỏ ra để khai thác một khối Bitcoin hợp lệ. Nhưng đây là khi giao dịch của bạn được ưu tiên và đưa vào khối. Nếu không, giao dịch của bạn vẫn chưa được xác nhận trong mempool Bitcoin. Bạn có thể kiểm tra trạng thái thời gian thực của mempool tại đây.

Thời gian giao dịch Bitcoin

Giả sử giao dịch của bạn được nằm trong khối và được khai thác, bạn sẽ nhận được xác nhận đầu tiên sau 10 phút và các xác nhận khác trong 50 phút tiếp theo.

Lưu ý: Nên coi một giao dịch Bitcoin thành công khi một người nhận được ít nhất là 6 xác nhận.

Trên thực tế, sẽ mất ít nhất 60 phút đề chuyển Bitcoin vào ví (giả sử giao dịch của bạn được bao gồm trong khối tiếp theo). Nếu không, giao dịch của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trong quá khứ, mọi người đã đợi 7-8 ngày đề giao dịch hoàn tất. Một điều cần hiểu ở đây là mình không cố làm cho bạn sợ về thời gian giao dịch này. Thay vào đó, mình đang cố gắng cho bạn biết các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian xác nhận giao dịch.

Nhưng có những các trường hợp,  tùy thuộc vào phí và lượng giao dịch, sẽ xác nhận giao dịch đã xảy ra trong vòng chưa đầy 60 phút.

Đây là biểu đồ dữ liệu, bạn xem dưới đây:

Biểu đồ

Tuy nhiên, hiện tại thời gian trung bình để xác nhận giao dịch đầu tiên là khoảng tầm 20 phút. Đây là biểu đồ thời gian trung bình trong 7 ngày:

Thời gian giao dịch Bitcoin

Hơn nữa, bạn có thể giảm phí giao dịch và rút ngắn thời gian này hơn nữa bằng cách sử dụng ví hỗ trợ Segwit.

Sau khi đã nói tất cả những điều này, bạn có tự hỏi nhóm phát triển Bitcoin đang làm gì để giảm bớt đi tình hình này không?

Tất nhiên, họ biết rằng việc sử dụng đơn vị tiền tệ này cần đợi 30 đến 60 phút để được xác nhận giao dịch là không thể chấp nhận được. Đó là lý do tại sao họ đang nghiên cứu các giải pháp như Segwit, chữ ký Schnorr mà qua đó các giao dịch Bitcoin gần như ngay lập tức.

Tổng kết

Vậy là kết thúc bài chia sẻ thời gian giao dịch Bitcoin diễn ra bao lâu tại đây. Hy vọng răng những bạn đã từng phải đợi mãi chưa thấy Bitcoin được chuyển về ví của mình khi bạn gửi Bitcoin đi từ một ví khác sẽ có câu trả lời nhé.

Trong bài viết cũng đã có một số điều mình đã nói để giúp bạn rút ngắn thời gian lại để BTC về ví của bạn.

Để cảm ơn mình, bạn có thể chia sẻ bài thời gian giao dịch Bitcoin diễn ra bao lâu lên facebook hoặc phương tiện truyền thông nào đó hoặc bạn bè của bạn để giúp họ hiểu hơn về bài viết này để thành công khi giao dịch của mình nhé.

Thân ái và chúc các bạn thành công.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo!!!

Thẻ bài viết: Thời gian giao dịch Bitcoin diễn ra bao lâu? Bạn đợi thời gian giao dịch Bitcoin? Bạn chưa biết về thời gian giao dịch Bitcoin diễn ra?


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x