Top 3 sàn DEX trên Terra (LUNA) bạn không thể bỏ qua 2021

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top 3 sàn DEX trên Terra (Luna) Network, một nền tảng blockchain đang được quan tâm nhiều hiện nay nhé!

Hiện nay, xu hướng người dùng đang chuyển dịch sang các sàn giao dịch phi tập trung, nổi bật trong số đó có thể điểm danh là Uniswap, AAVE của nền tảng Ethereum hoặc PancakeSwap của nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Bây giờ đã đến lúc dành không gian riêng cho các sàn phi tập trung (DEX) của các blockchain phổ biến khác.

Để bắt đầu xu hướng này, mình hiện đang quản lý một danh sách các sàn giao dịch phi tập trung DEX hàng đầu trên hệ sinh thái LUNA đã hoạt động hoặc sắp hoạt động trong thời gian tới. Thời điểm này khá là thích hợp để tìm kiếm các dự án dựa trên LUNA để đầu tư.

Tại thời điểm xuất bản danh sách này, APR để khai thác thanh khoản là rất đáng chú ý và bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này. Trên thực tế, một số DEX được liệt kê có mã thông báo gốc, bạn có thể stake hoặc cung cấp tính thanh khoản để kiếm APR cao từ 300% trở lên.

Terra Network (một mạng blockchain tương tự như Bitcoin , Ethereum, Polkadot, Cardano, Solana, Cosmos, v.v.) đang phát triển nhanh chóng. USP (Điểm bán hàng duy nhất) của mạng này là stablecoin UST (Terra USD) được sử dụng trên toàn mạng lưới.

Do hệ sinh thái này và sự kiểm soát chặt chẽ của đội ngũ sáng lập đối với mọi dự án được khởi chạy trên mạng Terra, các dự án này đáng tin cậy hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

Hơn nữa, để quản lý sự tăng trưởng phi thường và phát triển mạnh như một hệ sinh thái, cần có DEX (sàn giao dịch phi tập trung) để tạo điều kiện giao dịch tài sản miễn phí trên toàn mạng lưới. Một DEX sẽ giúp cho việc trao đổi mã thông báo phi tập trung, ẩn danh và an toàn trở hơn.

Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu DEX là gì.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng trên mạng blockchain cho phép bạn trao đổi mã thông báo tiền điện tử của mình một cách ẩn danh và an toàn. Hơn nữa, người dùng có toàn quyền quản lý tiền của họ, không giống như một sàn giao dịch tập trung như Binance, Coinbase và Kraken, nơi các sàn giao dịch có quyền quản lý tiền của người dùng.

Điều này có nghĩa là bất kỳ vụ hack nào trên sàn giao dịch tập trung sẽ dẫn đến việc mất tiền cho người dùng. Hơn nữa, các sàn giao dịch tập trung này đã trở thành cơ quan trung tâm của thị trường tiền điện tử, hoàn toàn đi ngược lại tầm nhìn và bản chất của tiền điện tử.

Do đó, DEX phải đảm bảo trao đổi tài sản liền mạch trong toàn mạng lưới để giữ cho nó được phi tập trung và an toàn.

Uniswap là DEX đầu tiên trên thị trường tiền điện tử. Nó được xây dựng trên mạng Ethereum và cho phép trao đổi các mã thông báo tiền điện tử trên mạng đó. Ít nhiều thì tất cả các DEX khác đều được lấy cảm hứng từ cấu trúc của Uniswap.

Với sự phát triển vượt bậc của Terra Network, cần phải phát triển các DEX tương tự. Các DEX này tạo điều kiện cho việc trao đổi mã thông báo suôn sẻ trên mạng và các ứng dụng DeFi ( Tài chính phi tập trung ) khác nhau của nó.

Do đó, hôm nay mình muốn mang đến cho bạn danh sách các DEX hàng đầu trên mạng lưới Terra Netwrok. Chúng ta hãy xem bên dưới nhé.

Top 3 sàn DEX trên Terra (LUNA)

Danh sách các DEX hàng đầu của CoinSutra trên LUNA như sau:

1. Terraswap

Terraswap - Top 3 sàn DEX trên Terra

TerraSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên mạng Blockchain Terra dùng để trao đổi mã thông báo tiền điện tử trên toàn mạng theo cách phi tập trung. Đây là DEX đầu tiên được xây dựng trên Terra Network bởi Delight Labs.

Trên TerraSwap, người dùng có thể trở thành nhà giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản hoặc cả hai. Là một nhà giao dịch, bạn có thể hoán đổi mã thông báo của mình với các mã thông báo khác. Và, với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản, bạn có thể cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng và đổi lại, TerraSwap sẽ thưởng cho bạn một phần phí giao dịch thu được từ các nhà giao dịch.

Sàn giao dịch có sẵn trong một phiên bản web mà bạn cần kết nối ví Terra Station của mình (ví gốc của Terra Network) trước khi giao dịch. Để hoán đổi hoặc cung cấp tính thanh khoản, bạn cần có mã thông báo dựa trên Terra trong ví Terra Station của mình.

Phí giao dịch trên TerraSwap là 0,3% giá trị giao dịch. Khoản phí này được chuyển tiếp cho nhà cung cấp thanh khoản như một phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng. Hiện tại, mình không chắc liệu DEX này có bổ sung thêm nhiều tính năng hay không, vì còn thiếu lộ trình rõ ràng. Hiện tại, bạn có thể sử dụng nó để hoán đổi mã thông báo và nếu bạn muốn đầu tư vào DEX hoặc bắt đầu với khai thác thanh khoản, bạn nên xem DEX tiếp theo trên LUNA.

Tài nguyên TerraSwap

2. Loop Finance

Loop Finance - Top 3 sàn DEX trên Terra

Loop Finance là DEX tạo thị trường tự động thứ hai trên Terra sau TerraSwap. Nền tảng này đã ứng biến đáng kể dựa trên những hạn chế của sàn phi tập trung TerraSwap.

Nền tảng này sẽ liệt kê các mã thông báo dựa trên Terra và cho phép hoán đổi các mã thông báo Ethereum và Solana với sự trợ giúp của cầu nối Wormhole. Hơn nữa, nền tảng sẽ tích hợp với Thorchain và cho phép truy cập vào nhiều tài sản tiền điện tử khác như BTC, LTC, BNB và tài sản tổng hợp ThorChain. Do đó, nhóm Loop đang làm việc để biến nó thành một DEX đa chuỗi hoàn chỉnh trên mạng.

Nền tảng này chủ yếu sẽ tạo điều kiện cho các tính năng sau:

 • Hoán đổi mã thông báo
 • Truy cập vào hệ sinh thái Terra DeFi như Anchor Protocol và Mirror Protocol
 • Fiat – Giao dịch tiền điện tử (thông qua bên thứ 3)
 • Thị trường NFT cho Terra NFTs

Ngoài ra, nền tảng đã lên kế hoạch cho một ứng dụng di động, theo lộ trình, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý 3 năm 2022. Hiện tại, nền tảng chỉ hỗ trợ ví TerraStation, nhưng nó sẽ có ví nội bộ trong tương lai.

LOOP Token

LOOP là mã thông báo quản trị nội bộ của Loop DEX.

Tokenomics

Các chi tiết Số lượng
Nguồn cung tối đa 1 tỉ

Phân bổ mã thông báo

Các chi tiết % tuổi của mã thông báo Số lượng mã thông báo
Đội ngũ nòng cốt 15% 150 triệu
Bán mã thông báo 15% 150 triệu
Quan hệ đối tác 20% 200 triệu
Phần thưởng khai thác thanh khoản 25% 250 triệu
Quỹ cộng đồng 25% 250 triệu
Toàn bộ 100% 1 tỉ

Các trường hợp sử dụng của mã thông báo LOOP như sau:

 • Quản trị cộng đồng,
 • Đặt cọc
 • Khai thác thanh khoản

Thông tin về dự án

3. Astroport

Astroport - Top 3 sàn DEX trên Terra

Astroport là một DEX tuyệt vời khác được xây dựng trên Terra Network bởi Astroport Joint Venture (liên doanh giữa Delphi Labs, IDEO CoLab Ventures, TerraForm Labs và Astroport Builders). Mục tiêu của Astroport là trao quyền cho toàn bộ hệ sinh thái DeFi được xây dựng trên mạng lưới.

So với TerraSwap, Astroport dự kiến ​​sẽ phức tạp và nâng cao hơn một chút để mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao hơn cho hệ sinh thái Terra.

Nhóm hiện đang tập trung vào:

 • Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng tốt hơn,
 • Kết hợp các loại nhóm thanh khoản khác nhau và định tuyến giao dịch thông qua chúng một cách liền mạch,
 • Một mã thông báo nội bộ được gọi là ASTRO sẽ được sử dụng cho quản trị cộng đồng, khuyến khích LP (Nhà cung cấp thanh khoản) và phân cấp,
 • Nhóm khởi động thanh khoản đầu tiên của Terra (LBP) sẽ tạo điều kiện cho các dự án mới và cung cấp cho chúng một sự ra mắt công bằng.

Astroport sẽ có các bể thanh khoản riêng và lấy thanh khoản từ các nhóm thanh khoản khác. Do đó, biến nó thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả các mã thông báo dựa trên Terra. Hơn nữa, điều này có thể biến AstroPort trở thành trung tâm thanh khoản của Hệ sinh thái Terra DeFi.

Nền tảng này dự kiến ​​sẽ ra mắt phiên bản Beta trong Quý này.

Mã thông báo ASTRO

ASTRO là mã thông báo nội bộ của nền tảng Astroport. Mục đích chính của mã thông báo này là quản trị cộng đồng sẽ được thực hiện thông qua Astral Assembly, là DAO của AstroPort (Tổ chức tự trị phi tập trung).

Hơn nữa, để khuyến khích nhà cung cấp tính thanh khoản trên nền tảng, mã thông báo sẽ được phân phối cho nhà cung cấp tính thanh khoản thông qua khai thác thanh khoản.

Tokenomics

Các chi tiết Số lượng
Nguồn cung tối đa 1 tỉ

Phân bổ mã thông báo

Các chi tiết % của mã thông báo Số lượng mã thông báo
Liên doanh Astroport 30% 300 triệu
Quỹ cộng đồng 10% 100 triệu
Airdrop 5% 50 triệu
LP 55% 550 triệu
Toàn bộ 100% 1 tỉ

Trường hợp sử dụng của mã thông báo ASTRO sẽ như sau:

 • Quản trị cộng đồng
  Đặt cọc
 • Khai thác thanh khoản

Tài nguyên AstroPort

Kết luận: Top 3 sàn DEX trên Terra (LUNA) tốt nhất

Trên đây là danh sách Top 3 sàn DEX trên Terra hàng đầu. Trong số này, TerraSwap và Loop đã hoạt động và bạn có thể sử dụng chúng. Mình khuyên bạn nên khám phá những tsàn phi tập trung này và cho mình biết trải nghiệm của bạn ở bình luận bên dưới. Cá nhân mình thì rất yêu thích sàn Loop.

Một điều khác bạn cũng cần lưu ý là hãy để ý đến các vấn đề bảo mật tài khoản cho mình để tránh bị đánh cắp thông tin. Bạn có thể kết nối ví Terrastation của mình với Ledger và sau đó kết nối với các DEX này nếu bạn có điều kiện tìm hiểu để bảo mật tốt hơn.

Với hệ sinh thái Terra ngày càng phát triển, top 3 sàn DEX trên Terra này sẽ giúp trao đổi tài sản suôn sẻ cùng với rất nhiều phần thưởng cho nhà cung cấp tính thanh khoản.

Bây giờ đến lượt bạn cho mình biết bạn đang sử dụng DEX nào trong số những DEX này trên hệ sinh thái LUNA? Có thêm dự án DEXs nào sắp ra mắt trên LUNA mà chúng ta nên đưa vào danh sách này không? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới đây nhé!

Từ khóa tìm kiếm : top 3 sàn DEX trên Terra, các dự án defi trên Terra Network, dự án nào tốt trên Terra (Luna)


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x