Top 5 ví lạnh tốt nhất 2021 trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử

Trong bài hướng dẫn này tôi sẽ liệt kê Top 5 ví lạnh tốt nhất dùng để trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Bảng xếp hạng các Ví Phần cứng Bitcoin tốt nhất Xếp hạng
Ledger Nano X 9.8/10
Ledger Nano S 9.6/10
Ví phần cứng Safepal 9.5/10
Cobo Vault 8.8/10
Trezor Model T 8.4/10

Không khó để chúng ta thấy rằng ngày càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực Bitcoin mỗi ngày. Trong khi một số người cảm thấy hài lòng khi lưu trữ Bitcoin của họ trong ví phần mềm hoặc máy tính để bàn, một số khác lại muốn sử dụng ví Bitcoin để được bảo mật an toàn hơn. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, thì chắc chắn đây là một ý tưởng không tồi. Hãy cùng tìm ra Top 5 ví lạnh tốt nhất dùng để trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử

Tuy nhiên để ‘HODL‘ lâu dài, bạn nên sử dụng ví giấy hoặc ví Phần cứng. Cá nhân tôi sẽ tán thành việc sử dụng ví Phần cứng vì nó cung cấp chế độ bảo mật tuyệt vời để bạn có thể sử dụng nó cho các giao dịch hàng ngày của mình. Ví phần cứng hứa hẹn sẽ mang đến cho các người dùng một chế độ bảo mật nâng cao nhằm chống lại ví phần mềm phòng trường hợp bị trộm cắp hoặc lừa đảo. Hơn nữa, tiền của người dùng vẫn an toàn ngay cả khi máy tính của bạn bị tấn công hoặc ai đó lấy trộm ví Phần cứng của bạn. Nếu bạn bị mất ví phần cứng, bạn luôn có thể khôi phục tất cả số đồng Bitcoin của mình trên một ví mới.

Điều quan trọng là: Sẽ không biết mã pin bí mật của bạn, đồng nghĩa với việc rằng không một ai có thể chuyển tiền Bitcoin hoặc các loại tiền khác từ ví phần cứng của bạn. Hơn nữa, sẽ không có trình ghi màn hình lén hoặc Trojan nào có thể xâm nhập và ghi lại những gì đang xảy ra trên ví Phần cứng của bạn, vì nó không sử dụng máy tính xách tay hoặc tài nguyên hệ thống của bạn và có màn hình LCD chuyên dụng. Thông tin thêm về điều này trong phần bên dưới:

Ví lạnh Bitcoin là gì?

Ví lạnh Bitcoin (hay còn gọi là ví phần cứng Bitcoin) là một thiết bị điện tử chống giả mạo được thiết kế để lưu trữ khóa cá nhân của đồng tiền Bitcoin của người dùng trong một chế độ cài đặt ngoại tuyến. Các khóa cá nhân và chữ ký kỹ thuật số là những yếu tố cần thiết để sử dụng bitcoin được vận hành thông qua các ví này.

Giống như cách bạn thiết lập bất kỳ loại ví nào, bạn cần viết những từ hạt giống (cụm từ dùng để khôi phục) trên một mảnh giấy và hãy cất giữ nó ở một nơi an toàn. Tối nhất hãy tạo 2-3 bản sao và lưu trữ chúng. Một khi các khóa của bạn đang ngoại tuyến, việc ví của người dùng bị tấn công sẽ là điều không thể xảy ra.

Cho đến thời điểm khi bài viết này được phổ biến, hiện chưa có báo cáo nào về hành vi trộm cắp hoặc bị mất đồng bitcoin nào từ ví phần cứng. Một số ví phần cứng có lưới bảo mật và một số có màn hình kỹ thuật số nhỏ với giao diện người dùng để xác minh giao dịch. Ngay cả trong trường hợp ví phần cứng của người dùng bị hư hỏng, bạn có thể khôi phục đồng bitcoin của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các cụm từ khôi phục mà đã được thiết lập trước đó.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Lưu ý: Ví phần cứng Bitcoin được phát minh sau khi Bitcoin ra đời. Hiện tại, người dùng cũng có thể lưu trữ các loại tiền điện tử khác trong các ví này (ETH, BNB, DOT, v.v.). Nếu người dùng muốn lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác một cách an toàn lâu dài, thì chắc chắn nên đặt mua một ví phần cứng. Do nhu cầu đặt hàng ngày càng cao, hầu hết các ví phần cứng có thời gian chờ đợi là một hoặc hai tháng. Vì thế, bạn nên đặt mua các ví này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đề xuất cho ví phần cứng Bitcoin tốt nhất và duy nhất thì bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa xôi hơn. Ứng viên đó chính là Ledger Nano X. Nếu tiền không phải là vấn đề, tôi khuyên bạn nên đặt mua 2 trong số chúng cùng một lúc.

Top 5 Ví lạnh tốt nhất dành cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Mặc dù ban đầu danh sách này đã được sắp xếp chỉ dành riêng cho Bitcoin, tuy nhiên theo theo thời gian, danh sách này đã phát triển thành nhiều blockchain hơn. Ví dụ: sàn giao dịch Binance, Polkadot và nhiều blockchain mới hơn đang được hỗ trợ bởi nhiều ví phần cứng này. Hỗ trợ nhiều blockchain là một tính năng quan trọng mà ví phần cứng phải có vào năm 2021. Ledger Nano X là ví tốt nhất để sử dụng vào năm 2021. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm ví phần cứng chỉ dùng riêng cho Bitcoin, thì bạn có thể sử dụng một loại ví thông dụng khác như ví phần cứng Coldcard.

1. Ledger Nano X

Ledger Nano X là ví phần cứng mới nhất của Unicorn thuộc ví phần cứng Ledger. Điều tuyệt vời của ví Ledger chính là nằm ở tính năng Bảo mật hiện đại nhất với sự hỗ trợ của 2 con chip. Ledger Nano X là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo mật phần cứng và tính di động. Tính năng Bluetooth sẽ cho phép bạn sử dụng thiết bị phần cứng này khi đang di chuyển với điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình mà không cần sử dụng đến dây kết nối. Lý do khiến thế giới phát cuồng vì chiếc ví phần cứng này là vì khả năng chứa đa dạng loại tiền điện tử cùng một lúc. Trong phiên bản trước đó của Ledger (Nano S), người dùng phải cài đặt / xóa ứng dụng theo cách thủ công để sử dụng một ví cụ thể. Trong Ledger Nano X, bạn có thể cài đặt nhiều ví tiền điện tử cùng một lúc.

Các tính năng của Ledger Nano X:

 • Kích thước: 72mm x 18,6mm x 11,75mm
 • Trọng lượng nhẹ: 34g
 • Được làm bằng thép không gỉ và nhựa
 • Dung lượng Pin 100mAh
 • Lưu trữ nhiều loại tiền điện tử cùng một lúc
 • Dễ sử dụng
 • Miễn phí vận chuyển
 • Đăng nhập vào DEX như Binance

Leger Nano X - Top 5 ví lạnh tốt nhất

Một số loại ví tiền điện tử phổ biến có sẵn trong Ledger Nano X là:

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Litecoin
 • Monero
 • Ripple
 • Neo
 • Binance Coin
 • ERC20 Tokens
 • Và hơn 100 loại tiền điện tử khác
Kích thước: 72 mm x 18.6 mm x 11.75 mm (2.8 in x .73 in x 0.46 in)
Trọng lượng: 34 g (0.56 oz)
Màn hình: Độ phân giải 128 x 64 pixel đơn sắc
Giá : US$119 (chưa bao gồm phí giao hàng)

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví phần cứng tốt nhất, Ledger Nano X chính là lựa chọn tốt nhất trong năm nay.

2. Ledger Nano S

Một ứng viên khác cũng đến từ nhà Ledger. Ledger Nano S là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Pháp. Nó có kiểu dáng, vẻ đẹp hấp dẫn mang sự châu Âu trong thiết kế của nó. Một số tính năng cốt lõi của nó là khóa hạt giống dự phòng để khôi phục đồng bitcoin của người dùng. Màn hình có giao diện OLED dễ sử dụng và ổ đĩa flash với hai nút ở bên cạnh để điều hướng giao diện.

Đây là một thiết bị không có pin để người dùng có thể kết nối với PC hoặc thiết bị di động thông qua kết nối cổng USB.

Ledger Nano S hiện hỗ trợ chín loại tiền điện tử (bao gồm cả Bitcoin) và cũng là ví phần cứng đa tiền tệ rẻ nhất hiện có  trên thị trường ($65). Tuy nhiên, Ledger Nano X vẫn là sự lựa chọn tốt hơn, phiên bản hiện đại của Ledger Nano S.

Kích thước: 57mm x 17.4mm x 9.1 mm (2.2 in x .68 in x 0.35 in)
Trọng lượng: 16 g (0.56 oz)
Màn hình: Độ phân giải 128 x 32 pixel đơn sắc
Giá: US$59 (chưa bao gồm phí giao hàng)

3. Cobo Vault

Cobo Wallet - Top 5 ví lạnh tốt nhất
Cobo Vault là một ví phần cứng cấp quân sự, được nhiều tín đồ công nghệ ưa thích. Đây là một ví phần cứng hoàn chỉnh trên không, để giữ tiền của người dùng luôn an toàn trước sự tấn công của tin tặc. Khả năng kết nối bằng WiFi / Bluetooth / NFC / Băng thông sẽ bị loại bỏ để đảm bảo không bao giờ có thể bị tấn công qua mạng. Cùng với đó, loại ví này không có cổng USB và mã QR là cách duy nhất để thực hiện giao dịch với Cobo vault. Vẻ đẹp của chiếc ví phần cứng này là kho tiền thực tế đáp ứng tiêu chuẩn quân sự Hoa Kỳ MIL-STD-810G với đạt chuẩn chống nước IP68 và chứng nhận IK9. Nói một cách dễ hiểu, ví của người dùng sẽ an toàn trong trường hợp bị vô nước.
Là một ví lạnh lưu trữ tiền điện tử, Cobo vault được khuyên dùng cho những người không cảm thấy quan ngại với chi phí cao để đánh đổi lấy bảo mật cao hơn, tốt hơn. Ví phần cứng Cobo Vault có thể được đặt hàng với giá $ 479 và chỉ thanh toán được qua Paypal.

4. Trezor

Trezor - top 5 ví lạnh tốt nhất

Ví phần cứng Trezor Bitcoin đã đi tiên phong trong kỷ nguyên của ví phần cứng. Được tạo bởi SatoshiLabs, đây là ví phần cứng Bitcoin an toàn đầu tiên trên thế giới. Nó trông giống như một chiếc máy tính nhỏ với màn hình OLED. Được vận hành bởi dòng mã PIN chín chữ số ngẫu nhiên và một khóa hạt giống khôi phục 24 từ đảm bảo tính bảo mật trong trường hợp thiết bị bị đánh mất hoặc bị hỏng. Mục đích của nó là để lưu trữ các khóa riêng tư và ký kết các giao dịch ngoại tuyến. Người dùng có thể sử dụng ví Trezor với các thiết bị Android và với các ứng dụng như TREZOR Wallet, Mycelium và Multibit HD.

Trezor hiện hỗ trợ tám loại tiền điện tử (bao gồm cả Bitcoin) và có giá là $99.

5. KeepKey

Ứng viên KeepKey trong top 5 ví lạnh tốt nhất

KeepKey là một thiết bị ví phần cứng khác có sẵn trên thị trường để lưu trữ bitcoin. Nó không cung cấp nhiều so với Ledger Nano S hoặc Trezor. Hơn nữa, nó lại có kích thước lớn hơn hai lần so với các sản phẩm cùng loại và không quá thuận tiện để mang theo trong túi của người dùng. Nó có cùng tính năng khóa hạt giống dự phòng với mã PIN được kích hoạt và hoạt động giống như các ví khác. Hiện tại, KeepKey hỗ trợ sáu loại tiền điện tử (bao gồm cả Bitcoin). Giá cho dòng sản phẩm này là $ 99.

Bảng so sánh các loại ví lạnh Ledger Nano S, Trezor và KeepKey 

Ledger Nano S Trezor KeepKey
Hộp sản phẩm có gì?
 • Ledger Nano S
 • Cáp USB
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Bảng mã khôi phục
 • Keychain
 • TREZOR
 • Cáp micro USB
 • Sách mã hạt giống để khôi phục
 • Hướng dẫn sử dụng
 • KeepKey
 • Cáp USB Nylon
 • Thẻ sao lưu và phục hồi
 • Hướng dẫn sử dụng
Kích thước và trọng lượng Cao: 98 mm

Rộng: 18 mm

Độ dày: 9 mm

Trọng lượng:16.2g

Cao: 60 mm

Rộng: 30 mm

Độ dày: 6 mm

Trọng lượng:12 g

Cao: 38 mm

Rộng: 93.5 mm

Độ dày: 12.2 mm

Trọng lượng:54 g

Màn hình OLED & Nút bấm
Khả năng tương thích Windows (7+), Mac (10.8+), Linux Windows, Linux, OS X (10.8 hoặc cao hơn). Windows, Mac, and Linux
Hỗ trợ đơn vị tiền điện tử
 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • Ripple
 • Litecoin
 • Dogecoin
 • Zcash
 • Dash
 • Stratis
 • Komodo
 • Ark
 • PoSW
 • ERC20 tokens
 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • Namecoin
 • Litecoin
 • Dogecoin
 • Zcash
 • Dash
 • ERC20 tokens
 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Litecoin
 • Namecoin
 • Dogecoin
 • Dash
Mua sản phẩm Ledger Nano S   Trezor Now   Keepkey

Nhược điểm của Ví lạnh Bitcoin

Mặc dù mang đến ưu điểm vượt trội  là chúng cho các khóa của bạn an toàn khi ngoại tuyến, nhưng Ví phần cứng cũng đi kèm với một số nhược điểm. Ví dụ: nếu bạn quên hoặc thất lạc mã PIN và / hoặc mã PIN khôi phục, thì bạn không thể truy cập vào số tiền của mình. Vì vậy, bạn cần phải luôn nhớ mã PIN của mình. Bạn cũng nên viết khóa hạt giống dự phòng của mình trên một tờ giấy và lưu trữ ở một nơi an toàn. Một lời khuyên cho bạn là hãy nên tạo 2-3 bản sao của khóa này và giữ tất cả chúng ở những nơi khác nhau.
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến ví phần cứng cho Bitcoin:

Ví lạnh Bitcoin có cần thiết không?

Đối với bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào, ví phần cứng là thiết bị bắt buộc phải có. Vì bạn là ngân hàng của chính mình khi giao dịch với Bitcoin và tiền điện tử. Đây là một trong những điều tối thiểu bạn phải làm để đảm bảo an toàn khỏi tin tặc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng mất Ví lạnh của mình?

Nếu bạn bị mất ví phần cứng của mình, hãy bình tĩnh. Miễn là bạn đã sử dụng mã PIN để truy cập ví phần cứng của mình thì lúc đó không ai có thể ăn cắp Bitcoin của bạn. Bạn có thể khôi phục ví của mình trên bất kỳ ví nào khác bằng cách sử dụng từ hạt giống mà bạn đã nhận được tại thời điểm thiết lập ví phần cứng Bitcoin.

Việc thiết lập và sử dụng ví lạnh Bitcoin có khó không?

Ví phần cứng Bitcoin như Ledger Nano X là một trong những loại ví dễ sử dụng nhất. Có rất nhiều hướng dẫn và hỗ trợ được đăng tải trên Reddit để giúp bạn thiết lập mọi thứ của riêng mình. Những tiện ích hiện đại này được thiết kế một cách an toàn và dễ sử dụng.

Bạn sẽ chọn loại ví nào trong Top 5 Ví lạnh Bitcoin tốt nhất?

Nhìn chung, có được một không gian lưu trữ ngoại tuyến cho tiền điện tử của bạn là một điều thực sự khôn ngoan bạn nên làm. Vì vậy, hãy chia sẻ cùng chúng tôi rằng: Bạn đang sử dụng ví phần cứng Bitcoin nào trong top 5 ví lạnh tốt nhất đã được xếp hạng như trên?  Bạn có câu hỏi gì về ví phần cứng Bitcoin không? Hãy để lại bình luận dưới đây cho Kiếm tiền nè biết nhé!

DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN BỔ ÍCH NHÉ!
→ Kênh Youtube: Toi la Hoang Hieu
→ Telegram: Kiến Thức Bitcoin Channel
→ Telegram Thảo Luận: Thảo luận Crypto

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho Hiếu một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x