Kiến Thức

TOP đồng coin POS stake lợi nhuận cao nhất 2023

Chủ đề của bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về TOP đồng coin POS stake lợi nhuận cao nhất.

Chúng ta hãy cùng bắt đầu với các câu hỏi phổ biến như: – Tại sao lại có các đồng tiền điện tử PoS? Tại sao người ta nên biết chúng? Chúng có gì đặc biệt?

Vì vậy, để trả lời những câu hỏi như vậy, hãy bắt đầu…

Tiền điện tử bằng chứng cổ phần – Proof of stake (POS) – mang lại nhiều lợi ích kỹ thuật nhưng ngoài điều đó, một số tiền điện tử bằng chứng cổ phần cũng mang lại lợi ích kinh tế / cổ tức khác nhau cho HODLer của họ bằng cách cung cấp cho họ tùy chọn chạy một masternode hoặc đặt tiền của họ trong một chiếc ví có thể Stake .

Nói một cách đơn giản, tức là bạn có thể kiếm được tiền bằng cách nắm giữ nhiều tiền điện tử POS.

Điều này mang lại lợi ích kép trong việc bảo mật mạng lưới blockchain cũng như tạo cơ hội cho người dùng nhận được các ưu đãi hoặc cổ tức trên các khoản nắm giữ của họ.

Nhưng đối với những người dùng mới, sự đồng thuận phân tán và POS là gì?

Đồng thuận phân tán chỉ đơn giản có nghĩa là một nhóm lớn những người sống cách biệt về mặt địa lý đồng ý về một điều gì đó. Trong các loại tiền điện tử như Bitcoin, “một điều gì đó” ở đây có nghĩa là đồng ý về giao dịch hoặc khối nào là hợp lệ và không hợp lệ để được thêm / từ chối vào blockchain.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

POS là một thuật toán máy tính điển hình mà qua đó một số loại tiền điện tử đạt được sự đồng thuận phân tán của chúng. Nó cũng là một giải pháp thay thế tốt hơn cho thuật toán bằng chứng công việc – Proof of Work – bằng cách đạt được sự đồng thuận phân tán như nhau với chi phí thấp hơn và theo cách hiệu quả hơn về năng lượng.

Vì vậy, nếu bạn đang nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử POS nào như vậy, hãy nên biết cách bắt đầu kiếm cổ tức bằng cách đặt chúng vào đúng ví.

Và nếu bạn không nắm giữ bất kỳ loại tiền POS nào như vậy, hãy nên bắt đầu cân nhắc, vì chúng có thể là một nguồn thu nhập thụ động thông minh tuyệt vời.

Cập nhật đến tháng 6 năm 2021

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – đã thêm tính năng Stake. Đây có thể là cách tốt nhất để tìm lợi nhuận từ POS. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lợi nhuận Stake do các sàn giao dịch cung cấp ít hơn là Stake trực tiếp bên ngoài. Lợi ích là bạn có thể đổi coin nhanh chóng và không cần phải tìm hiểu kỹ về bí quyết công nghệ.

Đây là các bước tham gia Staking trên Binance:

 • Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn hoặc tạo một tài khoản nếu bạn chưa có
 • Trên Binance nhấp vào menu Tài chính > Binance Earnings

TOP đồng coin POS stake lợi nhuận cao nhất

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các đồng tiền POS được hỗ trợ cùng với lợi tức hàng năm ước tính và số tiền nắm giữ tối thiểu được thực hiện. Bạn có thể nhấp vào Staking và bắt đầu Stake các đồng tiền POS này.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đây đã trở thành một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để Stake tiền điện tử và kiếm lợi nhuận.

Đối với người mới bắt đầu, bây giờ đã đến lúc chúng ta cùng tìm ra những ứng viên trong TOP đồng coin POS stake lợi nhuận cao nhất.

TOP đồng coin POS stake có lợi nhuận cao nhất trong 2023

1. ETH 2.0 (5-7%)

Ethereum tuy không phải là đồng POS có lợi nhuận cao nhất nhưng nó là đồng POS phổ biến nhất.

Mạng Ethereum là mạng blockchain có nhu cầu và được sử dụng nhiều nhất tại thời điểm hiện tại. Hơn 2800 Ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên đó, đang làm tắc nghẽn mạng và có nhu cầu cấp thiết để mở rộng quy mô.

Ethereum hiện là mạng Proof of Work (PoW) và để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của nó, nó được lên lịch cho bản cập nhật lớn tiếp theo, tức là Ethereum 2.0, sẽ chuyển đổi nó thành mạng Proof of Stake. Điều này sẽ tối ưu hóa quy mô và bảo mật mạng và cho phép xây dựng các Ứng dụng phân cấp sáng tạo hơn.

ETH (Ether) là token gốc của Mạng Ethereum. Mặc dù sự hợp nhất cuối cùng của Ethereum 2.0 vẫn chưa xảy ra, Beacon Chain của Ethereum 2.0 đã được ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và những người nắm giữ ETH có thể đặt cọc của họ trên mạng.

Bạn có thể Stake ETH của mình trực tiếp trên mạng bằng cách trở thành nhà điều hành nodes. Đối với điều này, bạn cần 32ETH trở lên và phải có khả năng kỹ thuật để chạy một nodes trên mạng. Có một vấn đề là có một danh sách chờ đợi dài cho các nhà khai thác nodes tiềm năng. Hơn nữa, không thể bỏ đóng gói ETH đã đặt cọc cho đến khi quá trình hợp nhất Ethereum 2.0 hoàn tất.

Cách dễ dàng hơn là Stake ETH của bạn với các nhà cung cấp dịch vụ Stake, những người có nhà điều hành nodes riêng của họ và nhận một phần phần thưởng Stake của bạn làm phí. Một số nhà cung cấp dịch vụ cũng cho phép bạn Stake linh hoạt, có nghĩa là bạn có thể rút tiền của mình bất cứ lúc nào.

Do đó, chủ yếu có ba cách để Stake ETH của bạn

 1. Trở thành nhà điều hành nút trên mạng
 2. Sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ Stake Ethereum tập trung như Binance, Coinbase, Kraken
 3. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Stake phi tập trung như Lido Finance

Lưu ý rằng việc chọn nền tảng Stake phù hợp là cần thiết vì những lý do sau:

 • Nếu một nhà điều hành nút hoạt động sai theo bất kỳ cách nào, thì một phần ETH do anh ta Stake sẽ bị nhà mạng tịch thu. Đây được gọi là Slashing Penalties.
 • Các nhà điều hành nút sẽ chuyển các hình phạt này cho bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như Lido Finance, có bảo hiểm chống lại các Slashing Penalties.
 • Các dịch vụ Stake tập trung có tính chất lưu ký, tức là các nền tảng này có toàn quyền quản lý tiền của bạn. Điều này có nghĩa là nếu có một vụ hack trên nền tảng, bạn có thể mất tất cả tiền của mình.
 • Các dịch vụ Stake phi tập trung được xây dựng trên các hợp đồng thông minh và do đó dễ bị hack hợp đồng thông minh.
 • Một số nền tảng Stake có một khoảng thời gian khóa sau khi chưa hoàn thành trước khi các khoản tiền này có sẵn cho bạn.

Vì vậy, bạn có thể chọn bất kỳ dịch vụ Stake nào phù hợp với mình. Đối với người mới bắt đầu, hãy ưu tiên dùng các dịch vụ Stake tập trung được vì chúng khá dễ sử dụng.

2. BNB (Lên đến 30%)

BNB là đồng tiền gốc của sàn giao dịch phổ biến Binance. Có nhiều cách mà bạn có thể Stake BNB coin và kiếm được tới 30% hoặc hơn bằng cách Stake một mình.

Cách phổ biến nhất là sử dụng BNB Vault có sẵn bên trong sàn giao dịch Binance. Bạn có thể tìm thấy trang Stake BNB Vault trong mục Tài Chính -> Binance Earnings

Hình 1: Kho tiền BNB

Một cách khác để Stake BNB là sử dụng ví Trust Wallet – một ví di động phổ biến. Tuy nhiên, tính bảo mật của ví di động không vững chắc so với ví phần cứng. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rủi ro và phần thưởng của ví di động, bạn có thể sử dụng ví Trust Wallet để Stake cho đồng xu của mình.

Mã thông báo BNB có sẵn trên nhiều sàn giao dịch, một số trang web phổ biến nhất để nhận mã thông báo BNB là:

 • Binance
 • WazirX (Dành cho cư dân mạng Ấn Độ)
 • Binance.us (Dành cho công dân Hoa Kỳ)
 • FTX

3. Flow Token

Flow là một blockchain Lớp 1 độc lập cho hệ thống game và NFT.

Bạn có thể mua Stake Flow trên:

 • Binance
 • Kraken
 • MXC
 • HOO

4. Akash Network (Token AKT)

Hình 2: AKT token Staking

Akash Network là một chuỗi POS được xây dựng trên Cosmos Hub. Hệ thống sử dụng Akash Token (AKT) – một token tiện ích gốc, để quản lý, bảo mật chuỗi khối và cung cấp kho lưu trữ và trao đổi giá trị. Bạn có thể Stake token Akash (AKT) để kiếm được tới 58% APR. Không giống như các token POS, điều này cung cấp một trong những phần thưởng Stake cao nhất.

Bạn có thể sử dụng ví Keplr để đặt cọc mã thông báo AKT của mình. Bạn có thể Stake token AKT từ:

 • AscendEX (Bitmax)
 • Gate.io

5. Raydium (RAY)

Hình 3: Ray Staking phần thưởng

Raydium là nhà tạo lập thị trường tự động trên nền tảng Solana, tự hào có TPS cao và khả năng thanh toán nhanh. Bạn có thể tham gia Stake Ray trên nền tảng Raydium để kiếm gần 50% APR.

Bạn cần một ví Solana như Phantom để truy cập vào nền tảng Raydium. Phần tốt nhất, bạn cũng có thể sử dụng ví Phantom với ví Ledger của mình để tăng cường bảo mật. Nếu bạn đã từng thử Stake, bạn sẽ thấy Stake Raydium là một trải nghiệm liền mạch.

Ray Token có thể được mua trên các sàn giao dịch chất lượng cao sau:

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên mua token Ray trên FTX, vì nó cung cấp địa chỉ rút tiền blockchain Solana.

6. Tezos

Tezos là một blockchain đa dụng với quản trị trên chuỗi. Bằng cách Staking Tezoz (XTZ), bạn sẽ có thể kiếm được thu nhập thụ động.

Tezos cũng là POS đầu tiên về tiền mã hóa được hỗ trợ bởi tất cả các sàn giao dịch lớn để Stake. Trên thực tế, nó được coi là một sự thay đổi mô hình mà gần đây các sàn giao dịch đang cung cấp dịch vụ Stake tiền điện tử.

Tezos có thể được Stake dễ dàng bằng bất kỳ phương pháp nào được đề cập dưới đây:

Ví / Sàn giao dịch Phí đặt cọc của Tezos
Binance Không tính phí
CoinBase 25%
Gate.io 33%
Atomic Wallet NA

Cách dễ nhất để staking Tezos là sử dụng Binance. Binance là nền tảng duy nhất cung cấp dịch vụ Stake miễn phí và tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần giữ đồng tiền trong ví Binance của mình. Nó là ứng viên hoàn hảo cho các thương nhân và nhà đầu tư.

 • XTZ
 • Lợi tức hàng năm – Xấp xỉ 6,8%
 • Ví tiền điện tử – Ví Binance hoặc Ví Atomic

7. Decentral Games ($DG)

Hình 4: Decentral Games Staking

$DG là token quản trị ERC20 được trao cho các thành viên cộng đồng và những người cung cấp giá trị cho hệ sinh thái trò chơi quyền lực, chẳng hạn như chơi trò chơi, cung cấp tính thanh khoản, tham gia quản trị và giới thiệu người chơi mới. Sẽ không bao giờ có nhiều hơn 1 triệu đô la DG.

Tại thời điểm viết tài nguyên này, bạn có thể kiếm được tới 32% APY bằng cách Stake $DG.

8. NOW

Token NOW là một loại tiền điện tử gốc của một sàn giao dịch tiền điện tử tức thời ChangeNOW. NOW được phát hành vào năm 2018 và đóng vai trò như một loại tiền tệ nội bộ trên các sản phẩm NOW. Token được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC20, nhưng bây giờ nó cũng tồn tại trên Binance Chain (BEP2 Standard). Vào năm 2020, công ty đã giới thiệu NOW Staking như một cách kiếm lợi nhuận từ việc nắm giữ các token NOW.

NOW Staking cung cấp lãi suất hàng năm lên đến 25%, khiến nó trở thành một trong những token có lợi tức kỳ vọng cao nhất.

Có một thang điểm thưởng lũy tiến được áp dụng, nghĩa là nó sẽ tăng dần theo thời gian. Nếu bạn giữ token NOW trong một tuần – bạn sẽ nhận được phần thưởng 5% sau một tháng, nó sẽ tăng lên 10% và đạt 25% trong một năm. ChangeNOW có một máy tính để ước tính lợi nhuận của bạn trong thời gian Stake.

Hình 5: NOW Token staking

Số lượng token NOW tối thiểu để bắt đầu Stake là 10 NOW và sau một tuần, phần thưởng sẽ bắt đầu tích lũy. Người dùng cần gửi giao dịch ‘Freeze’ tới mạng lưới và kể từ thời điểm giao dịch được thực hiện, việc Stake sẽ được bật. Điều này có thể được thực hiện bằng các công cụ đặc biệt, như Token Freezer của BEPTOOLS hoặc với ví có chức năng như vậy, như Guarda.

Tỷ lệ phần thưởng được tính toán và cấp cho các bên liên quan hàng tuần. Để bảo vệ người tham gia khỏi các cá coi, số tiền Stake tối đa được giới hạn ở 100.000 NOW. Tuy nhiên, nếu bạn có ít hơn 100.000 và muốn thêm nhiều NOW hơn, bạn có thể làm như vậy mà không cần đặt lại hệ số phần thưởng tích lũy của mình. Để cân bằng lạm phát, sau mỗi 1.500.000 NOW được phân phối, sẽ xảy ra hiện tượng giảm một nửa phần thưởng token nhằm giảm lạm phát và tăng nhu cầu.

9. DASH

Hình 6: token dash staking

DASH là một loại tiền điện tử phổ biến được gọi là tiền mặt kỹ thuật số. Đây là một trong những tiền điện tử tiên phong triển khai cơ chế đồng thuận POS.

Dash là loại tiền điện tử duy nhất được xây dựng dựa trên cốt lõi của Bitcoin với các tính năng bảo mật bổ sung và giao dịch nhanh chóng như PrivateSend và InstantSend. Nó tự xem mình là tiền điện tử phi tập trung ngang hàng và có tính thanh khoản như tiền mặt thực mà người dùng ở nhiều quốc gia sử dụng tương ứng như USD / GBP / EUR / INR hoặc CNY.

DASH cũng cho phép các HODLer của mình kiếm được cổ tức dưới dạng DASH bằng cách chạy một masternode. Nhưng điều bắt buộc là cần tối thiểu 1000 đơn vị DASH để chạy một masternode và tại thời điểm viết một đơn vị DASH có giá khoảng $ 300.

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư 300.000 đô la (tức là 1000 đơn vị * 300 đô la) để nhận được lợi nhuận hàng năm là 7,5% cộng với phần thưởng tăng giá của DASH theo thời gian thì đây là cách tốt nhất vì DASH hứa hẹn mang lại tiền điện tử cho HODL. Và điều tốt hơn là kiếm được ngay cả trên HODLings của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là người sớm sử dụng DASH và có một số lượng đáng kể các đơn vị DASH thì bạn chắc chắn nên xem xét điều này.

 • Biểu tượng mã – DASH
 • Lợi tức hàng năm – Xấp xỉ 7,5%
 • Staking Wallet – DASH Desktop Wallet để staking

Lưu ý: Nhiều người sẽ thấy DASH không phải là một POS thực sự nhưng các masternode của nó hoạt động theo cách POS và việc giữ các đồng DASH ở đó rất có lợi, đó là lý do tại sao nó được xuất hiện trong TOP đồng coin POS ở đây.

10. NEO

NEO, trước đây được gọi là Antshares, một dự án blockchain mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc, tự gắn thẻ mình là “mạng phân tán cho nền kinh tế thông minh”.

NEO cũng là một loại tiền điện tử tồn tại trên blockchain của NEO. Ngoài tiền điện tử NEO, NEO còn có một token tiền điện tử khác gọi là GAS (trước đây gọi là ANC hoặc Antcoins) có thể được đặt trong ví NEO để mang lại lợi nhuận cao và không yêu cầu bạn luôn mở ví Stake giống như trong các loại tiền điện tử POS khác.

 

Lợi tức mà một người kiếm được ở dạng NeoGAS, hiện trị giá 24 đô la mỗi cái (tính đến thời điểm viết bài này).

 • Biểu tượng mã – NEO
 • Lợi tức hàng năm – Xấp xỉ 5,5%
 • Staking Wallet – NEON wallet (hoặc bạn có thể chọn đặt cọc ví NEO từ đây)
 • Staking Calculator – https://neotogas.com/?p=profit

11. PIVX

Hình 7: TOP đồng coin POS - PIVX

PIVX là tên viết tắt của Private Instant Verified Transaction – Giao dịch được xác minh tức thì riêng tư. Nó là một loại tiền điện tử POS tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật trong khi giao dịch.

Nó đã được tách ra khỏi DASH vào đầu năm 2016 và là một loại tiền POS có đầy đủ chức năng cho phép người dùng Stake tiền xu trên blockchain với lợi nhuận khá. Một điều quan trọng khác là người dùng có thể Stake bất kỳ số tiền nào vì không có giới hạn nào về số tiền đó, tôi nghĩ đó là một rào cản gia nhập thấp tốt.

Một cách khác để kiếm được PIVX toàn diện là chạy một masternode gồm 10.000 đơn vị PIVX. Điều này cũng mang lại cho bạn lợi tức hàng năm 5% trên số tiền mà bạn nắm giữ. Vì vậy, nếu bạn có PIVX với số lượng đáng kể, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức đặt chúng vào một masternode từ bây giờ.

Dưới đây là hướng dẫn Tự làm để thiết lập masternode của bạn và nếu bạn không muốn tự làm thì đây là một số dịch vụ masternode thay mặt bạn với một khoản phí nhỏ.

 • Biểu tượng mã – PIVX
 • Lợi tức hàng năm – Xấp xỉ 4,8%
 • Staking Wallet -PIVX desktop wallet để staking
 • Máy tính Staking – http://pivx.cryptonode.co/

12. QTUM

Hình 8: đồng POS - QTUM

QTUM là một blockchain và tiền điện tử mã nguồn mở được phát triển / duy trì bởi nền tảng QTUM. Nó là một nền tảng ứng dụng Blockchain phi tập trung, có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên nhiều máy ảo, với sự đồng thuận Proof-of-Stake.

QTUM là sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum nhưng cũng có thành phần POS của riêng nó. Nó lấy những phần tốt nhất của cả hai chuỗi khối và kết hợp nó trong thế giới thực để mang lại cho chúng ta những gì là tốt nhất của cả Bitcoin và Ethereum.

QTUM, giống như các loại tiền tệ khác, không yêu cầu yêu cầu dự trữ tối thiểu để bắt đầu Stake:

 • Biểu tượng mã – QTUM
 • Lợi tức hàng năm – Xấp xỉ 8%
 • Staking Wallet – Ví điện tử QTUM để staking

13. NAV Coin

Hình 9: NAV Coin

NAV Coin là tiền điện tử đầu tiên có chuỗi khối kép cho các giao dịch riêng tư.

Nó là một loại tiền điện tử POS có đầy đủ chức năng hoạt động từ năm 2014 dựa trên mã lõi của Bitcoin. Một số USP của loại tiền này là có tốc độ giao dịch nhanh hơn (30 giây). Quyền riêng tư tùy chọn với blockchain kép và hệ thống phần thưởng Stake POS cho phép bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ.

NAV coin cũng không có giới hạn cho việc Stake.

 • Biểu tượng mã – NAV
 • Lợi tức hàng năm – Lên đến 5%
 • Staking Wallet – NAV Coin desktop wallet để staking

14. Stratis

Hình 10: Stratis Crypto

Gương mặt cuối cùng trong TOP đồng coin POS stake lợi nhuận cao nhất 2023 đó là Stratis. Stratis là một loại tiền điện tử POS và một nền tảng dựa trên blockchain giúp đơn giản hóa việc phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng C # trên khuôn khổ dot NET.

STRAT là token gốc (hoặc tiền điện tử) chạy trên nền tảng Stratis và có thể được staking trong ví Stratis để kiếm phần thưởng.

Phần thưởng lợi nhuận cho Stratis staking là khá thấp so với các người bạn đồng trang lứa của nó. Tuy nhiên, nếu bạn có một lượng STRAT đáng kể, thì bạn có thể nghĩ đến việc Stake nó.

STRAT cũng không có giới hạn cho việc Stake.

 • Biểu tượng mã – STRAT
 • Lợi nhuận hàng năm – 0,5-1%
 • Ví Staking – Ví desktop Stratis để staking

Kết luận

Có thể thấy rằng staking vào POS chắc chắn là một trong những cách thông minh nhất để kiếm thu nhập thụ động. Và hơn nữa chi phí tham gia để bắt đầu Staking cũng không cao. Vì thế người mới chơi có thể bắt đầu một cách thoải mái mà không có trở ngại gì nhiều.

Phần thưởng miễn phí từ 1% đến 5% không tồi chút nào. Nó rất lý tưởng vì theo nghĩa đen bạn không cần phải làm gì cả và nhiệm vụ chính là chỉ giữ cho ví của bạn luôn hoạt động.

Ngoài ra, với việc lãi suất tiền gửi ngân hàng là âm và bằng 0 ở một số quốc gia như Hoa Kỳ giúp cho việc Stake tiền điện tử có lợi hơn nhiều.

Có một số loại tiền tệ khác như NXT, PAY, v.v. cung cấp phần thưởng Stake, nhưng phần thưởng quá thấp để liệt kê chúng vào TOP đồng coin POS staking này. Mặt khác, có những loại tiền như DASH và PIVX chỉ cung cấp phần thưởng cho các masternode đang Stake tối thiểu 1000 đơn vị DASH và 10.000 đơn vị PIVX. Đây là một khoản đầu tư rất đắt đối với nhiều người.

Qua bài viết về TOP đồng coin POS stake lợi nhuận cao nhất 2023, bạn đã tìm được một ứng viên phù hợp cho mình chưa. Hãy cho Kiếm Tiền Nè biết nếu bạn đang bắt đầu cuộc chơi staking. Đồng tiền POS mà bạn đã tin dùng và yêu thích là gì?

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy share đến cho các anh em và hãy để lại bình luận cho Kiếm Tiền Nè biết nếu bạn vẫn còn câu hỏi để các anh em cùng vào thảo luận nhé!


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN, TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x