Ví trữ BNB tốt nhất – 6 bước cài đặt ví Binance Coin chi tiết 2022

Nếu như bạn nhen nhóm ý định, hoặc đã và đang tham gia thị trường tài chính quốc tế. Đang cân nhắc có nên dùng Binance làm ví tiền mã hoá? Đầu là ví trữ BNB tốt nhất trên thị trường? Làm cách nào để cài đặt và sử dụng chúng đúng cách? 

Thì chúc mừng, trong nội dung dưới đây, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cả nhà cách cài đặt và sử dụng ví trữ BNB tốt nhất hiện nay.

Binance Coin và Binance Smart Chain là gì?

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) được biết đến là một loại tiền điện tử do sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance, được thành lập vào năm 2017. Đồng tiền mã hoá tiện ích này cho phép người sử dụng được hưởng chiết khấu khi thực hiện giao dịch tại trang Binance.com hay Binance.us.

Để được chiết khấu phí giao dịch, Binance Coin có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn Binance. Ngoài ra, bạn có thể staking BNB để kiếm phần thưởng. Bạn có thể sử dụng BNB làm tài sản thế chấp cho các khoản vay và bằng cách nắm giữ BNB, bạn sẽ nhận được các cơ hội đầu tư độc quyền trên sàn giao dịch Binance thông qua các sự kiện Binance Launchpad.

BNB cũng là một tài sản quan trọng của sàn giao dịch phi tập trung Binance (DEX). Ngoài việc BNB được sử dụng trên các sàn giao dịch Binance, nó cũng được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên các blockchain Binance (cả Binance Chain và Binance Smart Chain). BNB là mã thông báo gốc của chuỗi Binance. Tương tự như ETH trên Ethereum; BNB là đơn vị tiền tệ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch của tài sản dựa trên Binance Smart Chain hoặc BNB Chain.

Binance Smart Chain

Binance Smart Chain có thể hiểu là một blockchain hỗ trợ tính năng hợp đồng thông minh song song với Binance Chain. Từ đó, lập trình một nền tảng không cần cấp phép, hỗ trợ hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Các mã thông báo trên Binance Smart Chain được tuân theo tiêu chuẩn mã BEP20 có chức năng tương tự như tiêu chuẩn ERC20 trên mạng Ethereum. Tiêu chuẩn của mã BEP20 rất thân thiện, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo và triển khai mã thông báo mới trên mạng BSC. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chuyển bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào từ chuỗi khác vào BSC dưới dạng mã thông báo BEP20 được chốt.

Gợi ý : Bạn muốn đầu tư Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Binance Smart Chain là một giải pháp thay thế tuyệt vời (vì Binance Chain mặc dù cung cấp được thông lượng cao nhưng lại thiếu bộ phận lập trình). Chính vì vậy, sự ra mắt của Smart Chain với tốc độ cao, chi phí giao dịch thấp đã được người tiêu dùng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” khi phục vụ cho thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) vốn đang phát triển mạnh mẽ nhưng lại chịu sự “gò bó” bởi phí giao dịch cao của Ethereum.

Liệu có nên dùng Binance làm ví tiền mã hoá?

Câu trả lời là CÓ THỂ

BNB là đồng coin của sàn Binance phát hành, Binance là sàn giao dịch cho phép và hỗ trợ bạn giao dịch tất cả các loại tiền điện tử chính hiện nay. Nó cũng cung cấp ví cho các nhà giao dịch để ký gửi và lưu trữ tiền điện tử.

Do đó, bạn có thể lựa chọn chính sàn Binance để trữ BNB của mình.

Đăng ký sàn Binance nếu bạn chưa đăng ký

Tuy vậy, dù Binance là một sàn giao dịch có uy tín và được bảo hiểm đầy đủ thì việc lưu trữ tất cả tiền điện tử trên Binance nếu về phía người dùng là bạn, không có cài đặt bảo mật an toàn thì vẫn có thể rủi ro.

Thay vào đó, để có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, bạn có thể sử dụng ví không giám sát (Non-Custodial) và chọn cho mình một ví trữ BNB tốt nhất như mình sẽ hướng dẫn bên dưới đây.

Phân biệt ví Custodial và Non-Custodial

Hiện nay có rất nhiều loại ví tiền mã hoá khác nhau giúp các chủ sở hữu token có thể dễ dàng sử dụng để lưu trữ tiền mà hoá. Chúng thường được chia làm hai loại lớn: ví lưu ký (custodial) và ví không lưu ký (non-custodial).

Ví Custodial

 Đây là loại ví mà ở đó, sàn giao dịch sẽ lưu giữ các mã khoá riêng (Private Key) và cung cấp cho bạn một địa chỉ ví (Public Key). Tài khoản Binance thông thường của bạn cũng là một ví lưu ký. Dịch vụ này thường có những hạn chế, dù bạn có thể gửi tài sản, giao dịch và rút tiền nhưng không có quyền kiểm soát hoàn toàn.

Ví Non – Custodial

Được biết đến là loại ví phi tập trung, ở đó bạn sẽ sở hữu mã khoá riêng, được cung cấp mã khoá cá nhân (Passphrase) để viết một dòng pass để có thể khôi phục tiền của mình. Một số ví non-custodial phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến: Binance Smart Chain wallet, Trust Wallet hay Metamask.

Với ví non-custodial, bạn có thể toàn quyền kiểm soát ví của mình. Nhờ sự mạnh mẽ và linh hoạt, ngoài tính năng gửi và nhận hay thực hiện những giao dịch hằng ngày. Ví này còn giúp bạn có thể thực hiện rất nhiều các nhu cầu khác như kết nối với DApps (SushiSwap, Pancake Swap, Uniswap và QuickSwap) hay DeFi, chuyển tiền,…

Nếu đang sử dụng mã BNB và BEP20, bạn nên sử dụng ví tiền nào?

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều ví hỗ trợ trữ BNB nhưng lại không hỗ trợ BSC. Mặc dù Binance Smart Chain (BSC) không phải là sản phẩm mới, nhưng vẫn có nhiều ví hiện không hỗ trợ mã BEP-20.

Dưới đây là một số loại ví mà bạn có thể sử dụng cho Binance Smart Chain (BSC). Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, hãy sử dụng các ví mở rộng của trình duyệt như ví Metamask và Binance Chain. Bạn cũng có thể sử dụng Math Wallet trên máy tính để bàn.

Nếu bạn thích trải nghiệm di động, hãy thử Trust Wallet, MetaMask và Math Wallet. Chúng có sẵn cho cả iOS và Android.

Ngoại trừ ví Binance Smart Chain, các loại ví khác không dành riêng cho BSC. Ví dụ: MetaMask, Trust Wallet và MathWallet là các ví không giám sát đa chuỗi hỗ trợ các tài sản tiền điện tử phổ biến và thông dụng nhất.

Trước khi đi sâu vào ví, bạn cần biết rằng có các mạng blockchain khác nhau lưu trữ các loại tiền điện tử khác nhau. Có cùng một mã thông báo chạy trên các blockchain khác nhau. Chúng tôi có thể phân biệt chúng dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo của chúng. Ví dụ: BNB có sẵn dưới dạng BEP20 trên BNB Smart Chain và cũng như mã thông báo ERC20 trên Ethereum Chain. Bạn cần hiểu điều này khi sử dụng chuỗi dựa trên EVM.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn mã thông báo phổ biến mà bạn cần biết:

  • Chuỗi thông minh BNB: BEP-20, BEP-721, BEP-1155
  • Chuỗi báo hiệu Binance: BEP-2
  • Ethereum: ERC-20, ERC-721, ERC-1155

Bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu và thực hành cách cài đặt ví trữ BNB tốt nhất của chuỗi Binance.

Các bước cài đặt và sử dụng ví trữ BNB

Bước 1: Thiết lập và cài đặt ví trữ BNB

Bạn có thể cài đặt ví Binance Chain Extension thông qua những trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Brave và Edge trên máy tính để bàn hoặc laptop.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link sau đây: https://www.bnbchain.org/en/binance-wallet

ví trữ bnb tốt nhất

Bạn có thể lựa chọn trình duyệt ưa thích và thích hợp với mình nhất. Trong nội dung hôm nay, mình chọn google.com làm ví dụ.

Sau khi vào cửa hàng chrome (chrome web store), trình duyệt sẽ hiển thị hình ảnh như dưới đây. Bạn nhấp vào Add to Chorm và thêm tiện ích mở rộng này vào trình duyệt mở rộng của bạn.

cài đặt binance wallet extension

Sau khi tiện ích mở rộng được thêm vào, bạn sẽ thấy một thông báo ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt cho biết ví Binance đã được thêm vào. Nếu bạn đang sử dụng Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng và mã PIN ví Binance để dễ dàng truy cập.

pin ví trữ binance wallet

Bước 2: Thiết lập ví

Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ví Binance ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Tiếp theo, nhấp vào tạo mục tạo ví.

tiến hành cài đặt ví trữ bnb tốt nhất

Sau đó bạn có thể thấy một số cách để tạo ví mới như hình ảnh dưới đây

tạo ví mới binance wallet

Tại đây, bạn có thể tạo ví thông qua 1 trong các lựa chọn:

– Sử dụng “Seed Phrase” (cụm từ hạt giống). Cụm từ này được hiểu là tập hợp các từ khoá để truy cập ví của bạn, seed phrase giúp người dùng không gặp lỗi khi sao lưu vì dễ dàng truyền tải và ghi lại.

– Hoặc sử dụng Safulet (Beta) là BNB Vault. Đây là một tính năng mới trên Binance Earn cho phép người dùng kiếm thu nhập từ các sản phẩm khác nhau trên Binance từ việc nắm giữ BNB.

– Sử dụng phần cứng hoặc tạo ví mới bằng tài khoản Gmail của mình.

Một note nhỏ dành cho bạn: Nếu là người mới lần đầu thiết lập ví, thì mình khuyên bạn hãy sử dụng google để dễ dàng lấy lại quyền truy cập trong trường hợp làm mất cụm từ hạt giống nhé.

1/ Chọn thiết lập ví trữ BNB tốt nhất thông qua Genera Seed Phrase

Nếu bạn đã sử dụng quen thuộc ví tiền điện tử, hãy chọn Generate Seed Phrase và làm theo hướng dẫn tiếp theo. Trong thao tác tiếp theo, hãy nhập mật khẩu có tính bảo mật mạnh => xác nhận mật khẩu => kiêm tra => chọn tôi đồng ý => nhấp vào tiếp tục để hoàn thành.

Sau đó, sao lưu lại 12 cụm từ được hiển thị trên màn hình

Lưu ý tiếp theo: 12 cụm từ này được cung cấp cho bạn và là “vé thông hành” để bạn có quyền truy cập vào tài khoản của mình. Hãy sao lưu và bảo mật chúng kỹ càng nhé vì chúng không được cấp lại đâu.

Tương tự như việc sử dụng mã OTP khi bạn cần chuyển tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam. Bạn nhớ là không một ai hay bộ phận hỗ trợ Binance hỏi về những cụm từ của bạn. Nên hãy cẩn trọng để tránh “tiền mật tật mang” nhé.

Sau khi sao lưu thành công => nhấp vào tiếp tục => xác nhận cụm từ sao lưu của bạn ở bước tiếp theo. Và sau khi hoàn thành những bước này, ví trữ BNB tốt nhất hiện nay của bạn đã sẵn sàng.

2/ Chọn đăng nhập Google/ Gmail

Nếu bạn muốn thiết lập ví thông qua google, sau khi click thì một trang tính mới sẽ hiện ra để bạn gõ tài khoản gmail của mình và chọn tiếp tục.

Trong trường hợp sử dụng phương thức đăng nhập là tKey Google, bạn cũng sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu và cung cấp “12 cụm từ hạt giống”. Điều này vô cùng cần thiết khi khôi phục tài khoản của bạn và vẫn câu nói cũ, đừng chia sẽ những thông tin này cho bất kỳ ai.

Sau khi sao chép thành công 12 cụm từ hạt giống => chọn tiếp tục => hoàn thành thiết lập ví trữ BNB tốt nhất cho mình.

Giờ đây, bạn đã thiết lập thành công ví Binance Chain BNB cho mình, bạn có thể sử dụng nó để gửi/nhận mã thông báo BNB BSC (BEP-20), Binance Chain và Ethereum (ERC-20). Ngoài ra cũng có thể bắt đầu tương tác với các ứng dụng phi tập trung, giao thức tài chính phi tập trung và hợp đồng thông minh trên các blockchain này.

Bước 3: Làm quen với giao diện của ví trữ BNB tốt nhất

Dưới đây là giao diện của ví Binance

Chọn mạng: Ở giữa trên cùng của trang chính, bạn sẽ thấy tuỳ chọn để chuyển đổi giữa các mạng với nhau gồm: BNB Beacon Chain, mạng BNB Smart Chain và mạng Ethereum.

Địa chỉ tài khoản gửi và nhận BNB: Trên màn hình bạn có thể thấy thông tin tài khoản của mình như: địa chỉ ví và số dư. Phía dưới, bạn có thể tuỳ chọn mua BNB bằng MoonPay. Click vào “Send” để gửi mã từ ví của bạn. Chọn “Receive” để quét mã QR hoặc sao chép địa chỉ của bạn để nhận mã thông báo. “Swap” là để hoán đổi từ mã nãy qua mã khác.

Thêm tokens vào ví Binance: Phía bên dưới, bạn có thể nhìn thấy Assets (chi tiết tài khoản), Activity (lịch sử hoạt động) và NFTs của mình.

Để add thêm token mới vào danh sách của bạn, hãy nhập vào biểu tượng + ở phía dưới cùng. Sau đó, tìm kiếm tên của mã token mà bạn muốn.

Trong trường hợp bạn không tìm được mã Token yêu thích của mình thì có thể thêm mã bằng địa chỉ của mã (tìm địa chỉ của mã BEP-20 thông qua BSCscan.com).

Ngoài ra, để tạo địa chỉ BNB mới, bạn hãy nhập vào biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải để mở menu cài đặt. Sau đó, click vào “Add Account” để thêm địa chỉ BNB mới. 

Ngoài ra, trong phần cài đặt, bạn có thể thay đổi đơn vị tiền tệ mặc định, ngôn ngữ ví, quản lý liên hệ, điều chỉnh cài đặt bảo mật và quyền riêng tư. Nếu bạn không sao lưu được cụm từ hạt giống của mình, hãy chuyển đến cài đặt =>> xem cụm từ hạt giống và nhập mật khẩu ví của bạn để xem hạt giống.

Bước 4: Kết nối ví Binance và BNB

Để tương tác với mạng BNB Smart Chain, bạn cần BNB để thanh toán phí giao dịch trên mạng.

Nếu bạn đã có BNB trong ví giao ngay Binance thì bạn có thể dễ dàng chuyển chúng vào ví BNB của mình bằng cách sử dụng tính năng Wallet Direct. Đối với điều này, bạn cần kết nối tài khoản Binance của mình với ví Binance Chain của bằng cách sử dụng Wallet Direct bằng cách sau:

Đăng nhập và mở ví, sau đó tìm thấy menu ba chấm (giao diện này có thể thay đổi trong tính năng).

Tiếp theo, nhấp vào vào Wallet Direct để vào liên kết https://www.binance.com/en/wallet-direct

Sau đó, xác mình tài khoản của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình

Nhấp vào “Connect” để kết nối với ví

Sau đó, xác minh chủ sở hữu bằng tin nhắn qua tiện ích mở rộng trên trình duyệt của bạn.

Sau đó, chọn đăng nhập [Sign with wallet], hệ thống sẽ mở lại ví Binance của bạn => xác mình địa chỉ => xác nhận.

Cuối cùng, click vào [Bind] và thực hiện quy trình bảo mật thông qua email của bạn.  

Chúc mừng, cuối cùng bạn đã kết nối thành công tài khoản Binance với ví trữ BNB tốt nhất của mình. Bạn có thể kết nối nhiều địa chỉ với tài khoản Binance của mình. Điều này giúp bạn chuyển tiền giữa Binance.com và ví Binance Chain một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 5: chuyển tiền qua Wallet Direct

Sau khi tài khoản Binance của bạn được liên kết với ví, hãy mở ví Binance và chọn tài sản bạn muốn chuyển. Tiếp theo vào phần nhận và chọn phương thức nhận là Wallet Direct.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tài sản của mình cùng với số dư, hãy chọn tài sản để chuyển, nhập số tiền, xác minh phí giao dịch và chọn tiếp theo.

Vậy là thành công rồi!!

Trong trường hợp bạn muốn gửi tiền từ ví hoặc tài khoản khác, bạn phải sao chép và dán địa chỉ theo cách thủ công.

Bước 6: Ngắt kế nối ví Wallet Direct

Nếu bạn muốn ngắt kết nối tính năng trực tiếp của ví, hãy truy cập https://www.binance.com/en/wallet-direct

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các địa chỉ được kết nối với tài khoản trao đổi Binance của mình. Nhấp vào ngắt kết nối để ngắt kết nối trực tiếp ví.

 

Hoặc Mở ví BNB của bạn, chuyển đến Cài đặt địa chỉ >> Wallet Direct and Disconnect.


DISCLAIMER : CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOG KIEMTIENNE.COM CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH HƯỚNG DẪN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN. TẤT CẢ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN TÀI CHÍNH. MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ LÀ CỦA BẠN. DO ĐÓ HÃY TÌM HIỂU KĨ, VÀ NẾU CÓ ĐẦU TƯ HÃY CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC

"Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích và giúp bạn kiếm được tiền, thì có thể donate cho mình một ly cafe để mình có động lực phát triển blog và chia sẻ đến cộng đồng nhé"
→ Ví Bitcoin : 1PnT8rteH5LqjSgZwM6ieGXZA2m4S5q4QY
→ Ví Ethereum : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
→ Ví Binance Coin (BEP20) : 0x045cfb49fe20fb0d799ebef75a7041ecac3698c3
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Hãy để lại suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!x
()
x